Những yếu tố quyết định việc được cấp visa du lịch Úc:

  • Mục đích xin Visa du lịch Úc
  • Khả năng về tài chính
  • Sự ràng buộc tại Việt Nam để người xin đi du lịch Úc sẽ quay về khi thời gian du lịch hết hạn

 

MỤC ĐÍCH XIN VISA DU LỊCH ÚC

Khi xin visa du lịch hoặc thăm người thân tại Úc, điều chính phủ e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác như tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v… Nếu bị phát hiện, những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay. Thế nên, mục đích của chuyến đi phải rõ ràng ngay từ đầu.

 

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ÚC

Đương đơn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin thị thực Úc
  • Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu
  • 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 6 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
  • Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty
  • Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form)
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

 

CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

  1. Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty.
  2. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
  3. Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
  4. Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí.

 

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,.. Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 3 tháng.

 

CHỨNG MINH RÀNG BUỘC

Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.