Điều kiện để được chấp thuận thẩm định nghề theo ngành kế toán

Để được chấp thuận tay nghề Kế toán theo quy định của các hiệp hội trên, đương đơn phải tốt nghiệp đại học với chuyên ngành kế toán với chương trình đào tạo tương đương với bằng cấp của Úc. Đương đơn không được dùng kinh nghiệm làm việc để thay thế cho bằng cấp chính thức. Chương trình đào tạo của đương đơn phải bao quát đầy đủ ít nhất 9 trong số 12 môn học sau:

·        Các hệ thống và quy trình kế toán,

·        Báo cáo và kế toán cho doanh nghiệp,

·        Lý thuyết kế toán,

·        Kế toán quản lý và chi phí,

·        Tài chính doanh nghiệp,

·        Kiểm toán và Bảo hiểm,

·        Giới thiệu về Luật và Luật Thương mại,

·        Luật Doanh nghiệp Úc,

·        Luật Thuế Úc,

·        Phát triển và thiết kế hệ thống thông tin,

·        Kinh tế (Vi mô và Vĩ mô),

·        Các phương pháp định lượng.

Ngoài ra, đương đơn phải thỏa mãn điều kiện về trình độ tiếng Anh với kết quả IELTS Academic trên 7.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 

Em tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin năm 2005, hiện nay đang làm việc tại một công ty phát triển phần mềm. Em muốn biết để làm hồ sơ tay nghề thì phải bắt đầu từ đâu?

Quá trình chuẩn bị cho hồ sơ định cư theo diện tay nghề gồm 2 giai đoạn, thứ nhất là thẩm định bằng cấp. Bằng cấp và kinh nghiệm làm việc trên 4 năm (nếu có) sẽ được Hiệp hội máy tính Úc chấp thuận cho định cư.

Sau khi bằng cấp được chấp thuận, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ lên Bộ di trú nếu đã thỏa mãn tất cả các điều kiện của loại visa tương ứng.

Tôi đang xin định cư theo diện cha mẹ. Hiện giờ đứa con gái ở Việt Nam của tôi mới 17 tuổi nhưng khi khi có kết quả thì có thể con gái tôi trên 18 tuổi thì có được đi không?

Bộ luật di trú quy định tất cả người con dưới 18 tuổi được coi đương nhiên là còn sống phụ thuộc vào cha mẹ. Do đó những người này được đi theo cha mẹ của mình.

Những người con trên 18 tuổi phải chứng minh là còn sống phụ thuộc vào cha mẹ thì mới được đi theo. Người con phụ thuộc thường phải là sinh viên toàn thời gian, sống chung với cha mẹ, còn độc thân và nhận tài chính từ cha mẹ.

Độ tuổi được tính tại thời điểm nộp hồ sơ, do đó nếu khi có kết quả, người con đã hơn 18 tuổi thì vẫn được đi theo.

Khi nào tôi có thể xin nhập quốc tịch Úc

Người có quy chế Thường trú nhân tại Úc có thể nhập quốc tịch Úc qua 2 phương thức sau đây:

 

1.    Thỏa mãn các yêu cầu cơ bản sau:

a)    Thi đậu kỳ thi nhập tịch

b)    Trên 18 tuổi

c)     Là người mang visa thường trú nhân vĩnh viễn

d)    Thỏa mãn điều kiện sinh sống tại Úc ít nhất 4 (bốn) năm trước khi nhập tịch

                                                 i.      Trong 4 năm đó, có 12 tháng sinh sống theo visa thường trú nhân,

                                              ii.      Không được vắng mặt khỏi nước Úc quá 12 tháng, bao gồm không vắng mặt quá 90 ngày trong khoảng 12 tháng ngay trước khi nộp đơn.

e)    Tiếp tục có ý định sinh sống lâu dài tại Úc

f)      Có nhân cách tốt.

 

2.    Thường trú nhân không cần thi nhập tịch trong các trường hợp sau:

a)    Dưới 18 tuổi

b)    Trên 60 tuổi

c)     Bị mất vĩnh viễn khả năng nghe, nói hoặc nhìn.

d)    Bị tổn thương cơ thể hoặc tinh thần vĩnh viễn dẫn đến không thể am hiểu quá trình nhập tịch.

Các trường hợp trên vẫn phải thỏa mãn một số điều kiện riêng biệt dành cho họ.

Tôi muốn sang Úc thăm bạn, như vậy làm cách nào xin được visa du lịch?

Hiện nay, visa du lịch được chia làm 2 loại chính:

·        Visa 679 - Thăm thân (có người thân bảo lãnh), và

·        Visa 676 - Du lịch độc lập.

 

Đối với visa 679, yêu cầu phải có người thân ruột thịt bảo lãnh.

 

Trường hợp của bạn có thể xin Visa 676 du lịch độc lập với mục đích thăm bạn bè trong vòng 3-6 tháng. Bạn có thể tự chứng minh tài chính hoặc người bạn đó có thể bảo trợ về mặt tài chính.

 

Các khoản đầu tư nào được chấp thuận cho diện di dân theo kiểu đầu tư?

  • Các loại trái phiếu chính phủ có thời hạn từ 4 năm trở lên. Các loại trái phiếu này sẽ không được sang nhượng hoặc trả lại cho chính phủ. Khoản đầu tư này phải được giải ngân trước khi quý vị chính thức được cấp visa.

Các loại bệnh nào sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ xin visa của tôi?

a)  Bệnh lao phổi

Mục đích của việc chụp X-quang là để phát hiện bệnh lao phổi. Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh lao phổi, đương đơn được yêu cầu làm thêm các kiểm tra khác. Nếu đương đơn bị phát hiện có bệnh lao phổi đang trong thời kỳ hoạt động, thì sẽ được yêu cầu chữa trị bệnh trước khi hồ sơ tiếp tục được xét duyệt.

 

Sau thời gian chữa trị, đương đơn sẽ được kiểm tra lại. Nếu có bằng chứng bệnh này đã được chữa lành, đương đơn sẽ được tiếp tục xét duyệt hồ sơ, với điều kiện phải ký bản tuyên thệ bắt buộc trình diện và báo cáo tình trạng sức khỏe cho Cơ quan Sức khỏe Úc (HSA) ngay khi đến Úc.

 

b)  Bệnh viêm gan

Không có kiểm tra viêm gan trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư. Tuy nhiên, kiểm tra này là bắt buộc cho các đối tượng sau:

·        Phụ nữ có thai

·        Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng

·        Trẻ em được nhận làm con nuôi

·        Trẻ em dưới sự chăm sóc của Ủy hội Chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.

 

c)   HIV/AIDS

Nếu bị phát hiện mắc phải triệu chứng HIV/AIDS, hồ sơ của đương đơn sẽ được quyết định dựa trên cùng cơ sở như những bệnh khác, có nghĩa là dựa trên chi phí và ảnh hưởng của việc chữa trị đối với cộng đồng.

Thời gian và chi phí thẩm định kỹ năng tay nghề?

Thời gian giải quyết hồ sơ thẩm định tùy theo ngành nghề nhưng thông thường từ 1 đến 3 tháng.

Chi phí thẩm định dao động từ $350 đến hơn $1000 AUD cho những ngành nghề từ đơn giản đến chuyên biệt.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của visa định cư tay nghề và lao động tại Úc?

Đối với các visa tay nghề và lao động Nhóm B (có Chủ doanh nghiệp bảo lãnh) bao gồm visa 457121: IELTS tối thiểu 5.0 cho từng loại kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 

Đối với các visa tay nghề Nhóm A:

·        Visa 475: IELTS đạt trung bình trên 6.0.

·        Visa 175, 176476: IELTS đạt tối thiểu 6.0 cho từng loại kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

[Form dangkythongtin not found!]