GIỚI THIỆU VỀ SAINT LUCIA

Là một quốc đảo nằm ở phía đông vùng biển Caribbean, nơi đây được xem là hòn ngọc quý của vùng Caribbean và được ví như là “Thiên đường xanh của Trái Đất”. Phía bắc của đảo quốc là vịnh Rodney với nhiều resort tiện nghi hiện đại. Ở phía nam, Soufrière là trung tâm của một khu vực tuyệt đẹp với các đồn điền xưa, bãi biển riêng và kỳ quan địa chất của hai ngọn Piton luôn được du khách ca ngợi “Không còn gì tuyệt hơn!”.

Một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Saint Lucia

 

Nằm trong vùng núi lửa giữa đại dương nên Saint Lucia có phong cảnh tự nhiên khác biệt so với các hòn đảo vùng biển Caribbean. Đó là những dãy núi đẹp ngoạn mục được tạo thành từ hoạt động của núi lửa, những cánh rừng cổ thụ khổng lồ, những đồng cỏ xanh mướt và vô số vườn hoa sặc sỡ sắc màu.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH SAINT LUCIA

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Saint Lucia được Quốc hội thông qua vào 08/2015. Chương trình cho phép cá nhân và gia đình có được quốc tịch Saint Lucia khi đầu tư vào quốc gia này.

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

  • Hộ chiếu cho đương đơn và các thành viên phụ thuộc bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 65 tuổi
  • Miễn thị thực du lịch đến hơn 120 quốc gia, bao gồm cả khối Liên minh Châu Âu, Schengen, Vương quốc Anh, Singapore, Hồng Kông và Ireland
  • Sống và làm việc tại Saint Lucia, hưởng các quyền giống như bất kỳ công dân tại quốc đảo này
  • Cho phép giữ hai quốc tịch song song
  • Hệ thống thuế ưu đãi (dành cho công dân không lưu trú tại đảo): miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế cho tặng hoặc thuế lãi vốn

 

Điểm mạnh nổi bật: 

  • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng
  • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh
  • Không có yêu cầu cư trú tạiSaint Lucia trước hoặc sau khi được cấp quốc tịch
  • Quy trình đăng ký được bảo mật

 

CÁC LĨNH VỰC ĐẦU TƯ

Đóng góp vào Quỹ Kinh tế Quốc gia 

  • $100,000 USD cho một đương đơn độc thân
  • $165,000 USD cho đương đơn và vợ/chồng đi kèm
  • $190,000 USD cho đương đơn, vợ/chồng và 02 con dưới 18 tuổi đi kèm

(*) Bổ sung thêm $25,000 USD cho mỗi thành viên phụ thuộc

Đầu tư vào bất động sản Saint Lucia

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một dự án bất động sản tại Saint Lucia được Chính phủ phê duyệt. Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào bất động sản với mức đầu tư tối thiểu $300,000 USD

(*) Một số chi phí liên quan đến việc đăng ký bất động sản, lệ phí xử lý và thuế sẽ phát sinh khi mua bất động sản.

Đầu tư dự án doanh nghiệp

Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào một dự án doanh nghiệp đã được phê duyệt. 

Nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu $3,500,000 USD vào một doanh nghiệp đủ điều kiện như một nhà đầu tư cá nhân. Trong trường hợp nhiều hơn 01 người nộp đơn (liên doanh), số tiền đầu tư tối thiểu của mỗi người là $1,000,000 USD

(*) Khoản đầu tư trên chưa bao gồm phí Chính phủ, phí thẩm định và phí hộ chiếu.

Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ

Điều kiện về số tiền đầu tư vào trái phiếu Chính phủ:

  • $500,000 USD cho một đương đơn độc thân
  • $535,000 USD cho đương đơn và vợ/chồng đi kèm
  • $550,000 USD cho đương đơn, vợ/chồng và tối đa 02 người phụ thuộc

(*) Bổ sung thêm $25,000 USD cho mỗi thành viên phụ thuộc

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH

3 – 4 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào chính phủ Saint Lucia.