GIỚI THIỆU VỀ BỒ ĐÀO NHA

Bồ Đào Nha tên chính thức là Cộng Hòa Bồ Đào Nha, thuộc khu vực Tây Nam Châu Âu, đây là quốc gia thành viên thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) và Liên hiệp quốc với nền kinh tế phát triển khá vững mạnh, mức sống và sự an toàn thuộc những nước hàng đầu trên thế giới.

Bồ Đào Nha là một quốc gia đáng mơ ước và xứng đáng được lựa chọn để sinh sống. Theo The Economist Intelligence Unit xếp hạng thì Bồ Đào Nha là quốc gia yên bình thứ 14 trên thế giới. Vì thế, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha là một trong những chương trình luôn hấp dẫn các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trở thành công dân châu Âu.

 

định cư bồ đào nha

Thủ đô Lisbon – Bồ Đào Nha

 

ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA – CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN THƯỜNG TRÚ NHÂN 

Chương trình Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu và áp dụng từ tháng 10/2012 và được điều chỉnh vào tháng 07/2015, thông qua Đạo luật 63/2015 và Nghị định quy định 15-A/2015 về việc cấp giấy phép cứ trú cho nhà đầu tư nước ngoài (không phải là công dân thuộc Liên minh Châu Âu) nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha thông qua một hoạt động đầu tư.

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA

  • Làm việc và sinh sống tại Bồ Đào Nha, hưởng quyền lợi như một công dân bản xứ
  • Tự do đi lại và có thể thành lập doanh nghiệp trong khối Schengen 
  • Có thể bảo lãnh vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi (hoặc trên 18 tuổi còn phụ thuộc) và cha mẹ nhà đầu tư chính
  • Con nhà đầu tư được học tập miễn phí tại các trường công và một số trường tư tại Bồ Đào Nha
  • Hưởng quyền lợi y tế và phúc lợi xã hội, hưu trí
  • Được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 6 năm kể từ khi nhận thường trú nhân tại Bồ Đào Nha

 

Điểm mạnh nổi bật: 

  • Không yêu cầu về học vấn và trình độ ngoại ngữ
  • Không yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm quản lý
  • Yêu cầu lưu trú ngắn hạn để duy trì thẻ định cư: chỉ cần lưu trú 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo
  • Là cơ sở để lấy thường trú nhân vĩnh viễn và quốc tịch Bồ Đào Nha, hưởng quyền của một công dân châu Âu

 

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

Đầu tư vào bất động sản tại Bồ Đào Nha

  • Mua bất động sản mới với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 500,000 Euro
  • Mua lại bất động sản với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 400,000 Euro (áp dụng cho các bất động sản tại những khu vực có dưới 100 cư dân/km2)
  • Mua lại bất động sản với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 350,000 Euro (áp dụng cho các bất động sản đã hình thành hơn 30 năm)
  • Mua lại bất động sản với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 280,000 Euro (áp dụng cho các bất động sản đã hình thành hơn 30 năm và nằm trong các khu vực có dưới 100 cư dân/km2)

 

(*) Nhà đầu tư có quyền mua một hoặc nhiều bất động sản, không nhất thiết phải là bất động sản nhà ở. Nhà đầu tư có quyền lựa chọn đầu tư vào bất động sản các khu dân cư, thương mại hoặc các lô đất.

Thông qua quỹ đầu tư 

  • Chuyển vốn với số tiền bằng hoặc lớn hơn 1,000,000 Euro vào một Tổ chức tài chính của Bồ Đào Nha trong thời gian 5 năm.

(*) Giấy chứng nhận chuyển giao này cần được cung cấp bởi Tổ chức tài chính để có thể nộp đơn xin Golden VisaKhoản đầu tư này có thể được thực hiện dưới tên của một công ty miễn là bạn là người nắm giữ cổ phần duy nhất hoặc đầu tiên của công ty theo tỷ lệ phần trăm vốn đầu tư bằng hoặc lớn hơn một triệu Euro.

  • Chuyển nhượng vốn đầu tư ít nhất 500,000 Euro vào quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ đòn bẩy của Bồ Đào Nha

Thành lập công ty và tạo ra việc làm 

Tạo ra ít nhất 10 công việc vĩnh viễn trong một công ty mới được tạo ra ở Bồ Đào Nha.

Quyên góp vào Học viện Quốc gia Bồ Đào Nha 

Quyên góp 250,000 Euro vào Văn Hóa, Di sản và Nghệ thuật vào một Học viện Quốc gia Bồ Đào Nha

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH

Bước 1: Tham khảo chọn lựa dự án đầu tư:

  • Nhà đầu tư thực hiện chuyến khảo sát tại Bồ Đào Nha để lựa chọn phương án/dự án đầu tư thích hợp
  • Tham quan bất động sản, gặp gỡ luật sư và ký Giấy ủy quyền (POA), mở tài khoản ngân hàng
  • Nộp hồ sơ tại SEF (the Portuguese Immigration and Borders Service)
  • Đương đơn và các thành viên ký xác nhận thủ tục và lấy dấu vân tay

 

Bước 2: Thực hiện chuyển tiền mua bất động sản:

  • Chuyển tiền đầu tư và thanh toán các khoản thuế phí
  • Chờ lấy sổ Hồng từ Sở địa chính
  • Luật sư nộp sổ Hồng vào SEF, hoàn tất thủ tục hồ sơ

 

Bước 3: Xử lý hồ sơ:

  • Thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 6-12 tháng
  • Luật sư gửi thẻ tạm trú cho đương đơn cùng gia đình
  • Đương đơn cùng gia đình nhận Visa thường trú

 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.