GIỚI THIỆU VỀ CỘNG HÒA SÍP (CYPRUS) 

Cộng Hòa Síp (Cyprus) là quốc đảo lớn thứ 3 trong khu vực Địa Trung Hải và là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch với hơn 2,4 triệu du khách mỗi năm. Tham gia vào Liên minh Châu Âu từ năm 2004, đảo Síp có nền kinh tế phát triển nhất trong vùng. Được xếp hạng thứ 5 trong danh sách nơi di cư tốt nhất trên thế giới bởi cuộc khảo sát đời sống quốc tế (theo báo cáo 2014 do Knight Frank, hãng tư vấn bất động sản độc lập hàng đầu thế giới).

 

cộng hòa síp

 

Xếp hạng theo các chỉ số về kinh doanh và giải trí, Cộng Hòa Síp là quốc gia duy nhất ở Châu Âu cùng với Thụy Sĩ lọt vào top 5 (vượt trên Luân Đôn, Madrid và Monaco). Bên cạnh đó, hầu hết các nhà tư vấn thuế quốc tế đồng ý Cộng Hòa Síp là quốc gia có cơ chế thuế cá nhân trong nước ưu đãi nhất.

Cộng hòa Síp xứng đáng là một điểm đến hấp dẫn về nhập cư đối với các nhà đầu tư có kế hoạch định cư Châu Âu.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH CỘNG HÒA SÍP

Chương trình Đầu tư nhận quốc tịch Cộng hòa Síp được ban hành vào tháng 04/2013, cho phép nhà đầu tư trên thế giới có quyền thường trú nhân hoặc hộ chiếu khi mua bất động sản Síp. Chương trình đầu tư để trở thành công dân của Cộng Hòa Síp dành cho các nhà đầu tư căn cứ theo Quyết định của Hội Đồng Bộ Trưởng ngày 13/09/2016 ban hành, dựa theo Điều 111A (2) của luật đăng ký nhận quốc tịch năm 2002 của Cộng Hòa Síp. Theo bộ luật này, Hội Đồng Bộ Trưởng có thể cấp quốc tịch cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, vợ/chồng, con cái, cha mẹ của nhà đầu tư cũng được cấp quốc tịch.

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

  • Cơ hội sinh sống, học tập, kinh doanh và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu 
  • Hộ chiếu Cyprus là hộ chiếu quyền lực thứ 12 trên thế giới theo đánh giá chỉ số hộ chiếu năm 2016, miễn visa đến 151 quốc gia, dễ dàng nhận visa du lịch Mỹ và nhận visa Úc qua hệ thống trực tuyến dành riêng cho công dân khối Liên minh Châu Âu 
  • Hưởng nền giáo dục của một trong 03 nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong khối Liên minh Châu Âu bên cạnh Đan Mạch và Thụy Điển với hệ thống giáo dục từ Anh Quốc
  • Sống tại một quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về mức độ an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu
  • Tận hưởng môi trường sống trong lành do đảo Síp không phát triển các ngành công nghiệp nặng
  • Nhà đầu tư có thể bán lại bất động sản Síp sau 03 năm (với điều kiện giữ lại một bất động sản cư trú trị giá €500,000 Euro)

 

Điểm mạnh nổi bật: 
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, các bước tiến hành hồ sơ đơn giản
  • Không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý hay tuổi tác 
  • Không yêu cầu cư trú (nhà đầu tư chỉ cần đến đảo Síp 1 lần trong 7 năm)
  • Không cần chứng minh tài chính
  • Không yêu cầu đóng góp cho Chính phủ 
  • Tự do di chuyển hàng hóa, dịch vụ và nguồn vốn

 

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

Điều kiện:
Đầu tư tối thiểu €2,000,000 Euro vào một bất động sản hoặc một danh mục nhiều bất động sản Síp. Trong trường hợp bao gồm cả cha mẹ, nhà đầu tư được yêu cầu mua thêm bất động sản Síp trị giá ít nhất €500,000 Euro.

Chi phí đầu tư:
€2,000,000 Euro
€500,000 Euro (nếu có bao gồm cha mẹ)

Chi phí khác:
– Phí thường trú: €500 Euro/ bộ đơn
– Phí nộp đơn quốc tịch:
+ €2,000 Euro/ người lớn, bao gồm: nhà đầu tư, vợ (chồng) người đứng đơn chính, con trưởng thành, cha (mẹ) người đứng đơn chính
+ €80 Euro/ trẻ nhỏ (con cái vị thành niên)
– Phí cấp quốc tịch:
+ €5,000 Euro/ người lớn, bao gồm: nhà đầu tư, vợ (chồng) người đứng đơn chính, con trưởng thành, cha (mẹ) người đứng đơn chính
+ €2,000 Euro/ trẻ nhỏ (con cái vị thành niên)

Thuế Bất động sản VAT 19%, nhà đầu tư sẽ được giảm đến mức 5% với bất động sản mua đầu tiên (200m2 đầu tiên)

Chương trình Đầu tư nhận quốc tịch Cộng hòa Síp rất phù hợp với các nhà đầu tư chưa sắp xếp được công việc để định cư lâu dài tại nước ngoài mà vẫn có được hộ chiếu Châu Âu cho cả gia đình. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN THƯỜNG TRÚ CỘNG HÒA SÍP (CYPRUS)

Chương trình Đầu tư nhận thường trú Cộng Hòa Síp (Cyprus) dành cho cả gia đình bao gồm vợ (chồng), con cái phụ thuộc đến 25 tuổi và cha mẹ ruột, cha mẹ vợ (chồng) của nhà đầu tư.

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

  • Tự do di chuyển hàng hóa, dịch vụ và nguồn vốn
  • Dễ dàng xin visa đi lại trong khối Schengen
  • Hưởng nhiều ưu đãi từ nền giáo dục và y tế của một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới

 

Điểm mạnh nổi bật: 

  • Cấp thường trú vĩnh viễn cho cả 3 thế hệ gia đình
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất trong tất cả các chương trình: trung bình khoảng 2 tháng
  • Không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý hay tuổi tác
  • Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe hay phỏng vấn
  • Không yêu cầu chứng minh tài sản ròng và việc chứng minh nguồn tiền đầu tư tương đối dễ dàng
  • Không yêu cầu cư trú (nhà đầu tư chỉ cần đến đảo Síp 1 lần trong 7 năm)
  • Không yêu cầu đóng góp cho Chính phủ
  • Được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 7 năm kể từ khi nhận thường trú nhân tại đảo Síp

 

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

Điều kiện:
– Sở hữu một hoặc nhiều bất động sản trị giá tối thiểu €300,000 Euro
– Cung cấp một chứng chỉ tiền gửi tối thiểu €30,000 Euro cố định trong 3 năm
– Chứng minh lý lịch trong sạch

Chi phí đầu tư:
€300,000 Euro cho bất động sản

Chi phí khác:
– Phí thường trú: €500 Euro/ bộ đơn
– Phí nộp đơn thường trú:€500 Euro/ người lớn, bao gồm: nhà đầu tư, con trưởng thành, cha (mẹ) người đứng đơn chính
– Phí đăng ký thẻ cư trú (ARC): €70 Euro/ người lớn, bao gồm: nhà đầu tư, vợ (chồng) người đứng đơn chính, con trưởng thành, cha (mẹ) người đứng đơn chính
– Phí cấp chứng nhận thường trú: €180 -€220 Euro/ người

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH

Thời gian chuẩn bị hồ sơ (trong khoảng 3 tuần):

  • Đầu tư số tiền theo yêu cầu
  • Mua tài sản cư trú
  • Chuẩn bị hồ sơ xin cư trú và nhập tịch
  • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

 

Thời gian xử lý hồ sơ (trong khoảng 6 tháng):

  • Bộ trưởng Bộ Nội vụ thực hiện các bước xem xét và xác nhận hồ sơ, nộp hồ sơ cho CBI
  • Về nguyên tắc, việc phê duyệt đơn xin nhập tịch được cấp trong vòng 2-3 tháng. Hộ chiếu và những giấy tờ chứng nhận khác được cấp trong vòng 6 tháng từ khi nộp hồ sơ

 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư Cộng hòa Síp vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.