GIỚI THIỆU VỀ CỘNG HÒA SÍP (CYPRUS) 

Cộng Hòa Síp (Cyprus) là quốc đảo lớn thứ 3 trong khu vực Địa Trung Hải và là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch với hơn 2,4 triệu du khách mỗi năm. Tham gia vào Liên minh Châu Âu từ năm 2004, đây cũng là quốc đảo có nền kinh tế phát triển nhất trong vùng. Được xếp hạng thứ 5 trong danh sách nơi di cư tốt nhất trên thế giới bởi cuộc khảo sát đời sống quốc tế (theo báo cáo 2014 do Knight Frank, hãng tư vấn bất động sản độc lập hàng đầu thế giới).

 

 

Xếp hạng theo các chỉ số về kinh doanh và giải trí, Cộng hòa Síp là quốc gia duy nhất ở Châu Âu cùng với Thụy Sĩ lọt vào top 5 (vượt trên Luân Đôn, Madrid và Monaco). Bên cạnh đó, hầu hết các nhà tư vấn thuế quốc tế đồng ý đây là quốc gia có cơ chế thuế cá nhân trong nước ưu đãi nhất. 
Cộng hòa Síp xứng đáng là một điểm đến hấp dẫn về nhập cư đối với các nhà đầu tư.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ 

Chương trình Đầu tư nhập tịch Cộng hòa Síp được ban hành vào tháng 04/2013, cho phép nhà đầu tư trên thế giới có quyền thường trú nhân hoặc hộ chiếu khi mua bất động sản tại quốc gia này. Chương trình đầu tư để trở thành công dân của Cộng hòa Síp dành cho các nhà đầu tư căn cứ theo Quyết định của Hội Đồng Bộ Trưởng ngày 13/09/2016 ban hành, dựa theo Điều 111A (2) của luật đăng ký nhập tịch năm 2002 của Cộng Hòa Síp. Theo bộ luật này, Hội Đồng Bộ Trưởng có thể cấp quốc tịch cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, vợ/chồng, con cái, cha mẹ của nhà đầu tư cũng được cấp quốc tịch mà không phải đáp ứng thêm bất kỳ quy định tài chính bổ sung nào khác.

 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẦU TƯ ĐẢO SÍP

  • Cơ hội sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu 
  • Hộ chiếu Cyprus là hộ chiếu quyền lực thứ 12 trên thế giới theo đánh giá chỉ số hộ chiếu năm 2016, miễn visa đến 158 quốc gia, dễ dàng nhận visa du lịch Mỹ và nhận visa Úc qua hệ thống trực tuyến dành riêng cho công dân khối liên minh Châu Âu 
  • Một trong 03 nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong khối EU bên cạnh Đan Mạch và Thụy Điển với hệ thống giáo dục từ Anh Quốc
  • Tỷ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu và đứng thứ 5 trên thế giới về mức độ an toàn  Môi trường sống trong lành do không phát triển các ngành công nghiệp nặng

 

Điểm mạnh nổi bật: 

  • Không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý hay tuổi tác 
  • Không yêu cầu cư trú 
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh: trung bình từ 2-6 tháng
Chương trình Đầu tư Định cư – Nhập quốc tịch Cyprus rất phù hợp với các nhà đầu tư chưa sắp xếp được công việc để định cư lâu dài tại nước ngoài mà vẫn có hộ chiếu Châu Âu cho cả gia đình.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH CYPRUS 

 

Nội dung: 
  • Đầu tư tối thiểu 2 triệu Euro (~50 tỷ đồng) vào một bất động sản hoặc một danh mục nhiều bất động sản 
  • Gia đình bao gồm vợ/chồng và con cái phụ thuộc đến 28 tuổi sẽ được cấp Quốc tịch Cyprus có giá trị vĩnh viễn. Trong trường hợp bao gồm cả cha mẹ, nhà đầu tư được yêu cầu mua bất động sản trị giá 500,000 Euro 
  • Thời gian thụ lý hồ sơ: 6 tháng

 

Lợi ích:
  •  Nhà đầu tư chỉ cần đến Cyprus 1 lần trong 7 năm 
  • Tự do thiết lập doanh nghiệp tại bất cứ quốc gia Châu Âu nào
  •  Không yêu cầu đóng góp cho Chính phủ 
  • Tự do di chuyển hàng hóa, dịch vụ và nguồn vốn 
  • Thuế Bất động sản VAT 19% sẽ được giảm đến mức 5% với bất động sản mua đầu tiên (200m2 đầu tiên) 

 

Chi phí đầu tư: 
  • Phí thường trú: 500 Euro/ bộ đơn 
  • Phí nộp đơn quốc tịch: 
    • 2,000 Euro/ người lớn và con cái phụ thuộc lớn tuổi 
    • 80 Euro/ trẻ nhỏ 
    • Phí cấp quốc tịch: 5,000 Euro/ người lớn và con cái phụ thuộc lớn tuổi

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN THƯỜNG TRÚ CYPRUS 

 

Nội dung: 
  • Sở hữu bất động sản trị giá tối thiểu 300,000 Euro 
  • Mở tài khoản với số tiền ít nhất 30,000 Euro tại Cyprus trong vòng 3 năm 
  • Chứng minh có thu nhập ngoài Cyprus với số tiền ít nhất là 30,000 Euro 
  • Gia đình bao gồm cha mẹ, vợ/ chồng và con cái dưới 25 tuổi sẽ được cấp Thẻ thường trú nhân vĩnh viễn, không cần phải gia hạn 
  • Thời gian thụ lý hồ sơ: 2 tháng 

 

Lợi ích: 
  • Nhà đầu tư chỉ cần đến Cyprus 1 lần trong mỗi 2 năm và cơ hội nhập Quốc tịch sau 7 năm 
  • Tự do thiết lập doanh nghiệp tại bất cứ quốc gia Châu Âu nào
  • Không yêu cầu đóng góp cho Chính phủ 
  • Tự do di chuyển hàng hóa, dịch vụ và nguồn vốn 
  • Thuế Bất động sản VAT 19% sẽ được giảm đến mức 5% với bất động sản mua đầu tiên (200m2 đầu tiên)

 

Chi phí đầu tư: 
Phí thường trú: 500 Euro/ bộ đơn