Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ gồm 7 hòn đảo giữa Địa Trung Hải, cách đảo Sicilia của Ý 93km về phía Nam. Malta là một thành viên của Liên Minh Châu Âu, do vậy công dân của đảo quốc này sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt của một công dân EU.

Nằm ở hòn đảo trung tâm Địa Trung Hải, được mệnh danh là “trái tim của Địa Trung Hải”, Malta không chỉ là khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất của châu Âu mà còn là trung tâm hàng hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Nơi đây sở hữu nền lịch sử và văn hóa phong phú có từ lâu đời. Được biết đến với những bức tường đá bao quanh thành phố, những vách đá đồ sộ vươn ra biển, những công trình kiến trúc cổ như các tòa thành cổ kính, nhà thờ, các con đường bằng đá, nhiều đường hầm kiên cố bên dưới lòng đất còn được giữ nguyên vẹn đến ngày nay… Tất cả tạo nên nét hấp dẫn khó có thể cưỡng lại của một Malta trong lòng du khách Quốc tế.

Chính phủ Malta đưa ra chương trình Malta Residence & Visa Programme (MRVP) nhằm thu hút doanh nhân đầu tư để lấy thẻ thường trú tại Malta. Đây là chương trình lấy thẻ thường trú nhân châu Âu (khối Schengen) thông qua việc đầu tư trái phiếu chính phủ Malta.

 

QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ:

  • Có quyền sống và định cư vô thời hạn tại Malta
  • Hưởng toàn bộ quyền lợi công dân tại Malta
  • Dễ dàng đi lại trong khối liên minh châu Âu và Schengen
  • Có thể xin cư trú dài hạn và trở thành công dân Malta sau một thời gian cư trú theo luật của Malta
  • Tiền đề để trở thành công dân châu Âu
  • Có thể bảo lãnh vợ/chồng, con cái dưới 25 tuổi và họ hàng trực tiếp
  • Thẻ cư trú được cấp trong vòng 03 tháng, cứ 02 năm thì đổi mới một lần
  • Hệ thống thuế ưu đãi cho doanh nghiệp
  • Không bị đánh thuế toàn cầu, trừ khi thuế đó được tạo ra từ Malta
  • Không yêu cầu phải ở lại lúc nộp đơn và sau khi có thẻ định cư

 

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

Nhà đầu tư phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau:

  • 18 trở lên, không có tiền án tiền sự
  • Có hộ chiếu hợp lệ
  • Cung cấp bằng chứng về khả năng kinh tế
  • Có thu nhập bình quân hơn 100,000 Euro phát sinh bên ngoài Malta, hoặc có số vốn 500,000+ Euro
  • Có bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đình
  • Chương trình cư trú chỉ dành cho các nước không phải là EU/EEA, chính phủ Malta chú trọng thu hút các nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn cao bằng cách kiểm tra nhà đầu tư nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Đương đơn và người phụ thuộc phải đi đến Malta lấy visa định cư

 

CÁC LĨNH VỰC ĐẦU TƯ:

  • Trái phiếu chính phủ: để trở thành công dân châu Âu, đương đơn sẽ đầu tư 250,000+ Euro vào trái phiếu chính phủ (điểm A+) trong việc mua hoặc thuê nhà ở. Cả nhà ở và trái phiếu chính phủ phải giữ ít nhất 5 năm.
  • Mua hoặc thuê Bất động sản: để trở thành thường trú nhân của Malta, yêu cầu đương đơn phải mua một căn hộ ở bất cứ đâu của Malta, với giá mua tối thiểu là 270,000 Euro hoặc thuê một căn nhà giá tối thiểu 10,000 Euro/năm. Người quản lý bất động sản phải được đương đơn ủy quyền và không được cho thuê hoặc thuê lại.  

 

THỜI GIAN THỤ LÝ HỒ SƠ:

3 – 4 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào chính phủ Malta