GIỚI THIỆU VỀ MALTA

Cộng hòa Malta là một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải, cách đảo Sicilia của Ý 93km về phía Nam và được mệnh danh là “trái tim của Địa Trung Hải”. Malta nổi tiếng với khí hậu dễ chịu, mùa hè lý tưởng cho người yêu thích ánh mặt trời. Ngoài khoảng thời gian đó, thời tiết thường nắng đẹp mà không quá gay gắt. Mùa đông cũng không quá lạnh và vẫn có ánh nắng mặt trời.
Malta không chỉ là khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất của châu Âu mà còn là trung tâm hàng hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Nơi đây sở hữu nền lịch sử và văn hóa phong phú có từ lâu đời. Được biết đến với những bức tường đá bao quanh thành phố, những vách đá đồ sộ vươn ra biển, những công trình kiến trúc cổ như các tòa thành cổ kính, nhà thờ, các con đường bằng đá, nhiều đường hầm kiên cố bên dưới lòng đất còn được giữ nguyên vẹn đến ngày nay. Tất cả tạo nên nét hấp dẫn khó có thể cưỡng lại của một Malta trong lòng du khách Quốc tế và trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai muốn lựa chọn đầu tư định cư Malta.

 

quốc tịch malta

Malta thuộc Liên Minh Châu Âu, do vậy công dân sở hữu quốc tịch Malta sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt của một công dân châu Âu.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH MALTA

Vào ngày 01/11/2013, Chính phủ Malta đã đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta Individual Investor Programme (IIP) thông qua Pháp lý 47 năm 2014. Chương trình được quy định bởi Điều 9 và 10 (b) của Đạo luật Công dân Malta.

Chương trình đầu như lấy quốc tịch Malta Individual Investor Programme (IIP) của Malta là chương trình một lần và chỉ tiếp nhận 1,800 người nộp đơn, sau đó chương trình sẽ bị hủy vĩnh viễn. Điều này đã tạo ra tính chất độc nhất cho chương trình đầu tư nhận quốc tịch này.

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

  • Được tự do di chuyển trong khối Liên minh Châu Âu và Schengen. Tự do sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia nào khác của Liên minh Châu Âu, kể cả Thụy Sĩ
  • Miễn thị thực du lịch tại hơn 160 quốc gia trên thế giới bao gồm cả Mỹ
  • Có thể bảo lãnh vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi
  • Miễn phí giáo dục và chăm sóc y tế
  • Hệ thống thuế ưu đãi 
  • Môi trường sống an toàn và ổn định, chi phí hợp lý

 

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

Nhà đầu tư phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau:

  • 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự
  • Có hộ chiếu hợp lệ
  • Cung cấp bằng chứng về khả năng kinh tế
  • Có thu nhập bình quân hơn €100,000 Euro phát sinh bên ngoài Malta, hoặc có số vốn €500,000+ Euro
  • Có bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đình
  • Chương trình cư trú chỉ dành cho các nước không thuộc EU (Khối Liên minh Châu Âu) hay EEA (Khu vực kinh tế Châu Âu), chính phủ Malta chú trọng thu hút các nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn cao bằng cách kiểm tra nhà đầu tư nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Đương đơn và người phụ thuộc phải đi đến Malta lấy visa định cư Malta

 

CÁC HẠNG MỤC ĐẦU TƯ

ĐÓNG GÓP CHO QUỸ PHÁT TRIỂN QUỐC GIA

Mức đóng góp tối thiểu cho Quỹ phát triển quốc gia phải được đáp ứng trong giai đoạn đầu của chương trình và được quy định như sau:

  • Ứng viên chính: €650,000 Euro
  • Vợ/chồng và mỗi trẻ em dưới 18 tuổi: €25,000 Euro
  • Trẻ em phụ thuộc độ tuổi 18-26: €50,000 Euro
  • Mỗi cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi: €50,000 Euro
  • Trẻ em trưởng thành: €50,000 Euro

ĐẦU TƯ VÀO TRÁI PHIẾU:

Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu có giá trị từ €150,000 Euro và khoản đầu tư này sẽ có thời hạn trong vòng 5 năm.

MUA HOẶC THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN:

Thuê căn hộ với số tiền thuê tối thiểu hàng năm là €16,000 Euro trong thời gian 5 năm HOẶC mua một bật động sản ở Malta với số tiền tối thiểu là €350,000 Euro và giữ trong thời gian tối thiểu là 5 năm.

Người quản lý bất động sản phải được đương đơn ủy quyền và không được cho thuê hoặc thuê lại. 

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH:

3 – 4 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào chính phủ Malta.

 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư nhận quốc tịch Malta vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.