• Decrease font size
  • Reset font size to default
  • Increase font size

Văn phòng TP.HCM

San Francisco Regional Center

Tầng 34, Bitexco Financial Tower

Số 2 Hải Triều, Q.1, TP.HCM

Vui lòng đặt hẹn để quý khách được đón tiếp nhanh chóng.

T2 – T6: 9h-17h.

Thứ Bảy: 9h-12h.
T: (08) 3822 3380
F: (08) 3822 3821
Bản đồ chỉ đường

Văn phòng Hà Nội

Tầng 6, Tòa nhà Kinh Đô, 
292 Tây Sơn, Q. Đống Đa, Hà Nội

Chỉ tiếp khách có hẹn trước.

Tel: (08) 3822 3380

Đăng ký nhận tin tức







Trang chủ Diện kinh doanh
Diện kinh doanh tại New Zealand Print E-mail

Loại visa: Tạm trú dẫn đến thường trú

 

Khái quát:

Loại hình nhập cư theo diện kinh doanh tại New Zealand là một trong những chương trình có điều kiện dễ dàng hơn so với các chương trình tương tự của Úc/Canada hay Mỹ.

 

Điều kiện

Để được nhập cư theo diện kinh doanh tại New Zealand, đương đơn phải có:

1.   Tài sản phải trên 5 tỷ (chứng minh được là do đương đơn tạo dựng nên một cách hợp pháp). Tài sản này có thể từ các hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc tài sản cá nhân, được chứng minh một cách hợp lý.

2.   Sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.5 tỷ vào một doanh nghiệp mới hoặc mua lại cổ phần một doanh nghiệp hiện hữu ở NZ.

3.   Là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông lớn của một công ty tại Việt Nam.

4.   Phương án kinh doanh khả thi và am hiểu môi trường kinh doanh ở NZ.

5.   Ngoài ra, chính phủ NZ còn yêu cầu ngành nghề sắp kinh doanh tại NZ phải phù hợp với ngành nghề và kinh nghiệm mà đương đơn có tại VN. Ví dụ: đương đơn có 1 nhà hàng và 1 tiệm may tại VN, thì có thể mở nhà hàng tại NZ.

 

Diện doanh nhân NZ không yêu cầu doanh số tối thiểu tại VN (không giống visa 163 tại Úc), nên các đương đơn từ Việt Nam có khả năng thỏa mãn điều kiện của chương trình này nhiều hơn.

 

Giải quyết hồ sơ

Ban đầu, người xin visa doanh nhân NZ được cấp visa diện doanh nghiệp 9 tháng (Long Term Business Visa – LTBV).

 

Trong vòng 9 tháng phải qua NZ thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp như đã cam kết. Nếu làm đúng cam kết thì LTBV được gia hạn cho đủ 3 năm (ví dụ: thêm 2 năm 3 tháng nữa).

 

Sau khi đã có LTBV, và đương đơn đã kinh doanh đủ 2 năm tại NZ theo phương án đã cam kết sẽ được chuyển sang thường trú nhân NZ (theo diện Entrepreneur hoặc Entrepreneur Plus).

 

Quyền lợi

·       Các gia đình có LTBV được hưởng quyền tự do đi lại, kinh doanh, sinh sống và làm việc tại NZ. Con em dưới 18 tuổi được học miễn phí.

·       Các gia đình có thường trú nhân NZ được hưởng đầy đủ các quyền lợi về an sinh xã hội cũng như đủ điều kiện nhập quốc tịch New Zealand.

 

New Zealand là một nước nằm trong khối các quốc gia phát triển. New Zealand được xếp đầu bảng trong nhóm các nước đáng để định cư. Việc nhập cư vào NZ sẽ đảm bảo cho đương đơn và gia đình có cuộc sống chất lượng cao nằm trong khối các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới (OECD).

 

Du học Úc

Bottom Promotion

Quý vị đang dự định cho con em du học tại Úc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chúng tôi tóm tắt những việc cần làm cho việc chuẩn bị cho con em du học tại Úc.

 

Đọc thêm>>>

Định cư Canada theo diện doanh nhân nào là phù hợp?

Bottom Promotion

Chúng tôi so sánh các loại hình định cư theo diện doanh nhân tại Canada để chọn ra phương thức định cư hiệu quả và phù hợp nhất cho các đương đơn từ Việt Nam.

 

Đọc thêm>>>

Đầu tư bất động sản hoặc kinh doanh tại Úc?

Bottom Promotion

Quý vị có nhu cầu mua nhà cho con em du học tại Úc hoặc đầu tư bất động sản hoặc kinh doanh tại Úc?

Đọc thêm>>>