Visa diện đầu tư 188A

Liên hệ tư vấn (028) 6291 8889

VISA DIỆN ĐẦU TƯ 188/888

Chương trình Đầu tư định cư Úc dành cho Doanh Nhân theo diện Visa 188 – Cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức.

Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp gồm: Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân (phụ thuộc) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – Provisional visa) với thời hạn 4 năm 3 tháng, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó tùy vào hình thức đầu tư, hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence).

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc.

Quyền lợi chương trình Visa 188

Phát triển mở rộng doanh nghiệp

Cơ hội nhập quốc tịch cho cả gia đình

Bảo lãnh người thân sau khi định cư

Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào

Cơ hội được hưởng các phúc lợi của chính phủ Úc

DIỆN KINH DOANH ĐỔI MỚI (Business Innovation Stream) - VISA 188A

Điều kiện đương đơn

  • Được đề cử bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc
  • Nhận được thư mời nộp visa
  • Đương đơn và tất cả thành viên gia đình của đương đơn phải đạt những điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Dưới 55 tuổi, đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú
  • Trong 2 năm trên 4 năm tài chính gần nhất trước khi nhận thư mời nộp visa, có cổ phần trong các công ty, với tổng doanh thu tối thiểu $500,000 AUD/năm
  • Góp vốn kinh doanh ở Úc, nắm giữ cổ phần:

+ 51% nếu doanh thu < $400,000 AUD/năm

+ 30% nếu doanh thu > $400,000 AUD/năm

+ 10% nếu công ty đã công khai niêm yết

  • Có sự nghiệp kinh doanh thành công, mong muốn sở hữu và duy trì việc kinh doanh tại Úc
  • Vào thời điểm được mời nộp visa, đương đơn và vợ/chồng phải có tổng tài sản đạt tối thiểu $800,000 AUD. Tài sản này phải là tài sản hợp pháp và được chuyển sang Úc trong 2 năm tính từ khi được cấp visa
  • Đương đơn và vợ/chồng không được có liên quan đến các hoạt động kinh doanh, đầu tư bất hợp pháp

Điều kiện để trở thành thường trú nhân chính thức (Subclass 888)

  • Sống tại Úc và giữ visa 188A  tối thiểu 1 năm trong 2 năm gần nhất trước khi nộp đơn xin visa thường trú
  • Có cổ phần và trực tiếp quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc trong 2 năm ngay trước ngày nộp đơn
  • Doanh thu hàng năm đạt tối thiểu $300,000 AUD trong 12 tháng trước ngày nộp đơn
  • Góp vốn kinh doanh, trực tiếp quản lý 1 hoặc 2 công ty tại Úc trong 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin định cư và nắm giữ cổ phần tối thiểu:

+ 51% nếu doanh thu < $400,000 AUD/năm

+ 30% nếu doanh thu > $400,000 AUD/năm

+ 10% nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán

  • Có mã số kinh doanh tại Úc (Australia Business Number) cho từng doanh nghiệp
  • Nộp báo cáo hoạt động kinh doanh cho Cơ quan thuế Úc trong 2 năm gần nhất trước ngày nộp đơn
  • Không được mua cổ phần/ doanh nghiệp từ người mà người đó là đương đơn đã tiến hành xin visa subclass 888 hoặc các loại visa thường trú yêu cầu kĩ năng kinh doanh (subclass 890, 891, 892 và 893), trừ khi đương đơn và người đó tiến hành hoạt động kinh doanh chung tối thiểu 1 năm trước khi nộp hồ sơ xin visa thường trú
  • Đương đơn hoặc/ và người phối ngẫu (vợ/chồng) phải thỏa mãn tối thiểu 2 điều kiện trong các điều kiện sau đây:

+ Tổng tài sản ròng doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu $200,000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn

+ Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu $600,000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn

+ Sử dụng tối thiểu 2 lao động làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp Úc trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn. Người lao động phải là Công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc người có hộ chiếu New Zealand và không phải thành viên trong gia đình của đương đơn

Đặt hẹn tư vấn cùng Khai Phú