Visa du lịch Mỹ là loại visa không định cư cho những người muốn nhập cảnh vào Mỹ tạm thời vì mục đích kinh doanh, du lịch hoặc khám chữa bệnh.

 

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH VIỆC ĐƯỢC CẤP VISA DU LỊCH MỸ:

Mục đích xin Visa Du Lịch Mỹ

– Khả năng về tài chính

– Sự ràng buộc tại Việt Nam để người xin đi Du Lịch Mỹ sẽ quay về khi thời gian Du lịch hết hạn.

 

MỤC ĐÍCH XIN VISA DU LỊCH MỸ:

 

Đa số những người muốn xin Visa Du Lịch Mỹ thường có nhiều lý do khác nhau như:

  • Qua thăm thân nhân, Bạn Bè, Cha Mẹ, Con cái…
  • Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
  • Muốn giao lưu , học hỏi và đầu tư trên đất nước Mỹ.
  • Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.
  • Độ tuổi càng cao tuổi thì càng dễ xin Visa đi Du Lịch Mỹ.

 

Nêu rõ chi tiết của việc đi Du Lịch Mỹ.

  • Nêu rõ thời gian đi và về
  • Địa điểm nơi ăn ở khi đi Du Lich Mỹ
  • Khi đi Du Lịch Mỹ thì qua đó ở đâu? Gặp ai?
  • Lý do xin đi du lịch qua Mỹ.

 

Lưu ý: Nếu có Visa đi Du lịch các nước châu Á và một số nước Châu Âu là một lợi thế.

 

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH:

Người xin Visa Du Lịch Mỹ cần chứng minh về tài chánh của mình thông qua một số yếu tố sau đây:

  • Đang làm việc ở đâu
  • Vị trí công việc đang làm
  • Địa vị trong xã hội
  • Tài sản hiện có tại Việt Nam
  • Trình độ học vấn

 

YẾU TỐ VỀ SỰ RÀNG BUỘC ĐỂ QUAY VỀ VIỆT NAM SAU KHI VISA DU LỊCH MỸ HẾT HẠN:

Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam

Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam

Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam

Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam

Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam

Ngoài thị thực du lịch tự túc (tự lo mọi chi phí đi lại, ăn ở cho chuyến đi) thì cũng có một số người được người thân như: họ hàng, anh chị em, con cái hay bạn bè mời đi du lịch và bảo trợ tài chánh cho họ qua Mỹ để du lịch và thăm thân nhân.

Đối với trường hợp này thì người được mời đi du lịch Mỹ khi phỏng vấn với Lãnh sự phải có thư mời và bộ bảo trợ tài chánh của người mời để đảm bảo việc tài trợ và lo mọi chi phí cho chuyến đi của họ khi đến Mỹ.

 

Hồ sơ Bảo Trợ Tài Chánh bao gồm:

  • Mẫu đơn I-134
  • Giấy thuế của năm cuối cùng.
  • Giấy chứng nhận việc làm
  • Giấy tự chứng nhận việc làm hoặc giấy phép kinh doanh
  • Bằng quốc tịch hoặc thẻ xanh

 

Lưu ý: Mặc dù có người bảo trợ cho bạn và mời qua Mỹ du lịch, việc cấp visa du lịch hay không vẫn chủ yếu dựa vào việc bạn có những ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi hay không? Bạn phải sẵn sàng để chứng minh những ràng buộc này.