GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH VISA L1:

Visa L1 là loại visa dưới dạng không định cư (Non-Immigrant Visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ và có giá trị tương tự như giấy phép lao động (Work Permit) ở Việt Nam. Người được cấp visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào. Visa làm việc tại Mỹ loại này thường có thời hạn tối đa là 07 (bảy) năm.

Đối tượng chính của loại visa L1 là doanh nhân, nhà quản lý cấp cao của các công ty tại Việt Nam có nhu cầu sang Mỹ để thực hiện các công việc kinh doanh, đầu tư, đồng thời hướng đến mục tiêu định cư lâu dài tại Mỹ.

visa l1

Visa L1 có thời hạn làm việc tại Mỹ lên đến 07 năm

QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI CÓ VISA L1:

  • Được mở chi nhánh, văn phòng đại diện, hoặc mua công ty và thực hiện công việc kinh doanh tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ
  • Đương đơn và người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi) được phép sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ trong thời gian visa có hiệu lực lên đến 7 năm đối với vị trí điều hành/ giám đốc, hoặc 5 năm đối với nhân viên chuyên môn
  • Con cái được học miễn phí tại hệ thống trường công và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học tập
  • Được thi bằng lái xe, xin thẻ an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác
  • Đương đơn cùng gia đình có thể xin thẻ xanh sau 1 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ nếu doanh nghiệp tại Mỹ đạt một số điều kiện nhất định

 

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Thủ tục nhanh chóng, từ 3-6 tháng có visa sang Mỹ
  • Không cần chứng minh tài chính.
  • Chủ động quản lý được vốn đầu tư
  • Được phép khấu trừ thuế các chi tiêu cho gia đình và chi phí cho doanh nghiệp
  • Chủ động trong kế hoạch định cư: có thể kéo dài thời hạn visa L1 hoặc xin chuyển tiếp lên thẻ xanh định cư EB-1C sau 1-2 năm

 

ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

Đối với doanh nghiệp:

  • Công ty tại Việt Nam đã hoạt động tối thiểu 2 năm, có lợi nhuận và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ
  • Tính chất của công ty tại Mỹ và Việt Nam (chức năng kinh doanh) không cần phải giống nhau nhưng phải chứng minh được sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ (công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, hoặc liên kết, gọi chung là tổ chức đủ điều kiện)
  • Công ty tại Mỹ có thể thành lập mới hoặc đang hoạt động, có kế hoạch kinh doanh và phát triển trong 5 năm để chứng minh nhu cầu thuyên chuyển quản lý
  • Cả hai công ty phải có trụ sở hoạt động
  • Chứng minh có đủ khả năng để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ

 

Đối với nhân viên (giám đốc, quản lí, nhân viên chuyên môn)

  • Sở hữu một phần hoặc toàn bộ công ty tại Việt Nam
  • Giữ vai trò quản lý cấp cao trong công ty tại Việt Nam
  • Thời gian làm việc tại công ty tại Việt Nam tối thiểu 1 năm trước thời điểm xin visa L-1

 

Quý khách hàng quan tâm đến Visa diện L1 và cần được tư vấn vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.