GIỚI THIỆU VỀ BỒ ĐÀO NHA

Bồ Đào Nha tên chính thức là Cộng Hòa Bồ Đào Nha, thuộc khu vực Tây Nam Châu Âu, đây là quốc gia thành viên thuộc khối Liên minh Châu Âu (EU) và Liên hiệp quốc với nền kinh tế phát triển khá vững mạnh, mức sống và sự an toàn thuộc những nước hàng đầu trên thế giới.

Bồ Đào Nha là một quốc gia đáng mơ ước và xứng đáng được lựa chọn để sinh sống. Theo The Economist Intelligence Unit xếp hạng thì Bồ Đào Nha là quốc gia yên bình thứ 14 trên thế giới. Vì thế, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha là một trong những chương trình luôn hấp dẫn các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trở thành công dân Châu Âu.

 

định cư bồ đào nha

Thủ đô Lisbon – Bồ Đào Nha

 

ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA – CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN THƯỜNG TRÚ NHÂN 

Chương trình Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu và áp dụng từ tháng 10/2012 và được điều chỉnh vào tháng 07/2015, thông qua Đạo luật 63/2015 và Nghị định quy định 15-A/2015 về việc cho nhà đầu tư nước ngoài (không phải là công dân thuộc Liên minh Châu Âu) nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha thông qua đầu tư bất động sản.

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA – THƯỜNG TRÚ NHÂN:

  • Làm việc và sinh sống tại Bồ Đào Nha, hưởng quyền lợi như một công dân bản xứ
  • Tự do đi lại trong khối Schengen 
  • Lấy thường trú nhân cho cả 3 thế hệ bao gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ đương đơn
  • Hưởng hệ thống giáo dục và y tế quốc tế
  • Cơ hội nhập quốc tịch sau 5 năm

 

Điểm mạnh nổi bật: 

  • Không yêu cầu về học vấn và trình độ ngoại ngữ
  • Không yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm quản lý
  • Yêu cầu lưu trú ngắn hạn để duy trì thẻ định cư: chỉ cần lưu trú 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo
  • Cơ sở để lấy thường trú nhân vĩnh viễn HOẶC quốc tịch Bồ Đào Nha, hưởng quyền lợi của một công dân châu Âu

 

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

Đầu tư vào bất động sản tại Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau:

  • Mua bất động sản với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 500,000 Euro
  • Mua lại bất động sản với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 350,000 Euro (áp dụng cho các bất động sản đã hình thành hơn 30 năm, và đã phải có giấy phép chấp thuận cải tạo dự án, quý khách có thể tham khảo dự án tại đây)

(*) Nhà đầu tư có quyền mua một hoặc nhiều bất động sản, không nhất thiết phải là bất động sản nhà ở. Nhà đầu tư có quyền lựa chọn đầu tư vào bất động sản các khu dân cư, thương mại hoặc các lô đất.

 

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH

Bước 1: Tham khảo chọn lựa dự án đầu tư:

  • Nhà đầu tư thực hiện chuyến khảo sát tại Bồ Đào Nha để lựa chọn phương án/dự án đầu tư thích hợp
  • Gặp gỡ và ký Hợp đồng ủy quyền luật sư (POA)
  • Mở tài khoản ngân hàng
  • Tham quan và lựa chọn bất động sản. Tiến hành đặt cọc và ký Hợp đồng mua bán

 

Bước 2: Thực hiện chuyển tiền mua bất động sản:

  • Hoàn tất thanh toán khoản đầu tư và các thuế phí liên quan
  • Chờ lấy sổ Hồng từ Sở địa chính
  • Luật sư nộp sổ Hồng vào SEF (the Portuguese Immigration and Borders Service) và hoàn tất thủ tục hồ sơ.
  • Đương đơn và các thành viên ký xác nhận thủ tục và lấy dấu vân tay

 

Bước 3: Xử lý hồ sơ:

  • Thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 6 – 12 tháng
  • Đương đơn cùng gia đình nhận Thông báo chấp thuận từ SEF
  • Luật sư gửi thẻ cư trú (Residence permit) cho đương đơn cùng gia đình

 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới hoặc tham khảo thêm về dự án tại đây. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.