Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP) cho thấy nhu cầu tăng cao của các nhà đầu tư kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Hơn 9000 người đã nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và hiện sở hữu hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Thông qua chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, số lượng đã và đang tiếp tục tăng lên. Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là xứ sở thần tiên chào đón các công dân nhập cư qua chương trình mua bất động sản nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ 

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ được xem là xứ sở thần tiên cho các nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch thứ 2? Các lợi ích ít được biết đến của việc trở thành một người Thổ Nhĩ Kỳ có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Trong bài viết này, nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn 

  • Tổng quan nhanh Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP)
  • Những lợi ích đạt được khi đầu tư vào quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. 

Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP) 1

Tổng quan về Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP)

Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP) năm 2017. Mức đầu tư tối thiểu cần thiết để có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được điều chỉnh giảm năm 2018. Ngưỡng tối thiểu cho quyền chọn bất động sản đã giảm từ 1 triệu USD xuống còn 250.000 USD. Tháng 04/2022, mức đầu tư tối thiểu cho bất động sản được điều chỉnh tăng lên 400.000 USD. Mục đích là để kéo gần khoảng cách đầu tư so với các loại hình đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ khác.

Mức giá hợp lý không phải là điểm thu hút duy nhất của chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ. Tiến trình nhanh chóng và tính đơn giản giúp CIP trở thành lựa chọn phổ biến của nhà đầu tư. Tiền đề của CIP Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên tính hiệu quả và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là:

  • Đầu tư bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ giá trị tối thiểu 400,000 USD
  • Nộp đơn xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn bộ thủ tục đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ mất từ ​​3-6 tháng. Nhà đầu tư được phép thêm vợ/chồng, con dưới 18 tuổi vào đơn xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

NHỮNG LỢI ÍCH CHÍNH KHI SỞ HỮU HỘ CHIẾU THỔ NHĨ KỲ

Sự đơn giản của đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP) là điểm thu hút lớn. Nhưng chính những lợi ích lâu dài mới thu hút được nhà đầu tư trên thế giới. Trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ đi kèm với rất nhiều lợi ích, dưới đây là những lợi ích phổ biến nhất hoặc được nhiều người biết đến mà bạn có thể nắm bắt khi trở thành một người Thổ Nhĩ Kỳ chính thức.

SỞ HỮU HỘ CHIẾU THỔ NHĨ KỲ 2

Tính di chuyển toàn cầu khi sở hữu hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch khắp thế giới đã trở nên phức tạp do các yêu cầu thị thực phức tạp. Vấn đề này sẽ được giải quyết khi sở hữu hộ chiếu thứ hai. Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp khả năng du lịch miễn visa đến 111 quốc gia toàn thế giới. Bao gồm các trung tâm thương mại toàn cầu lớn như Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Qatar, v.v.

Tính đơn giản Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP)

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ CIP đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Nhưng ngay cả khi đi vào chi tiết hơn, sự rõ ràng của chương trình vẫn rất ấn tượng. Toàn bộ danh sách hồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ không dài hơn một trang. 

Một điểm quan trọng khác là khoản đầu tư này cực kỳ an toàn. Nếu bạn chọn đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ có tài sản hữu hình. Đương nhiên hình thức này sẽ hạn chế rủi ro ở mức cao nhất.

Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực để có được quyền truy cập miễn thị thực vào Khu vực Schengen cho các công dân của quốc gia này, điều này sẽ khiến hộ chiếu của Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những hộ chiếu tốt nhất trên thế giới.

Được truyền lại Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho các thế hệ tương lai

Hầu hết các nhà đầu tư theo đuổi quốc tịch bằng các chương trình đầu tư không phải vì bản thân họ. Đa phần là vì lợi ích cho các thế hệ tương lai của mình. Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP) vượt trội về mặt này. Theo luật nhập tịch và Đạo luật Quốc tịch, quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ vốn dĩ được truyền lại cho các thế hệ tương lai. Đầu tư vào quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mang lại lợi ích vĩnh viễn cho bạn và tất cả các thế hệ tương lai của bạn.

Mức sống cao

Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP) được xem là một tài sản tiềm năng, là một kế hoạch tốt cho việc sở hữu quốc tịch thứ 2. Thổ Nhĩ Kỳ tự hào có mức sống cao với cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Nền kinh tế thương mại Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là nhộn nhịp, chi phí sinh hoạt phải chăng. Khí hậu Thổ Nhĩ Kỳ dễ ​​chịu – và đa dạng, ẩm thực tuyệt vời, internet tốc độ cao, nhiều hoạt động sẽ khiến bạn phải cân nhắc trước khi lựa chọn định cư ở nước khác.

NHỮNG LỢI ÍCH ƯU VIỆT KHÁC TỪ VIỆC SỞ HỮU QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ

Những đề cập trên liên quan đến những lợi ích chính khi trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Điều mà hầu hết mọi người đều thấy rõ. Tuy nhiên, việc sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn có những lợi thế ưu việt hơn nữa: 

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Cơ hội định cư Mỹ và An (1) 1

Visa E2 – mở doanh nghiệp kinh doanh và định cư tại Mỹ

Có nhiều visa định cư Mỹ và nhiều cách định cư Mỹ. Tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với mọi nhà đầu tư để có thể định cư Mỹ 

  • Chương trình đoàn tụ thường mất thời gian chờ quá lâu. 
  • Visa EB5 có vốn đầu tư cao. không khả thi về mặt tài chính đối với nhiều người
  • Visa H1 với sự lựa chọn và xét duyệt khó khăn

Tuy nhiên, có một loại thị thực nổi bật, đó là Thị thực Hiệp ước E2 của Hoa Kỳ. Đây là một loại thị thực đơn giản cho phép nhà đầu tư cư trú và làm việc tại Hoa Kỳ bằng cách thiết lập một doanh nghiệp trong lãnh thổ của Hoa Kỳ. Visa E2 cho phép nhà đầu tư bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi đi cùng hồ sơ.

Visa E2 không yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu và thời gian xử lý chỉ từ 2-3 tháng, Thời gian xử lý có thể được đẩy nhanh đến 3 tuần với một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, visa E2 là một thị thực hiệp ước, có nghĩa là nó chỉ có sẵn cho các quốc gia có Hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ. Nhưng may mắn là công dân quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là đối tượng nằm trong danh sách đó. 

Ưu điểm vượt trội hơn dành riêng cho công dân quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là thời hạn visa E2. Công dân Thổ Nhĩ Kỳ được cấp visa E2 thời hạn 5 năm, nhập cảnh nhiều lần. Đối với các quốc tịch khác như Ai Cập hoặc Jordan, Visa E2 chỉ được cấp nhập cảnh 1 năm

Thổ Nhĩ Kỹ có mối quan hệ bền chặt với EU

Mối quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với EU có thể được mô tả theo nhiều cách. Sự phát triển thương mại ngày càng tăng đã làm cho mối quan hệ bền chặt hơn bao giờ hết. Người có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có thể xin thị thực Schengen dài hạn. Đồng thời, họ cũng có những con đường nhập cư có lợi ở một số quốc gia nhất định.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ được miễn phải đáp ứng hệ thống chỉ điểm và chỉ cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản để đăng ký, khiến việc nhập cư với tư cách là người Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ công dân không thuộc EU nào khác.

Những lợi ích kinh tế dành cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ

Nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang phát triển ổn định. Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân so với cùng kỳ là 3,84% trong 5 năm qua. Trong khi đó, GDP của Vương quốc Anh đạt mức trung bình -1% trong cùng thời kỳ. Những con số này cho thấy việc lập kế hoạch và thực hiện các kế hoạch tăng trưởng kinh tế hiệu quả của Thổ Nhĩ Kỳ.

kinh-tế-thổ-nhĩ-kỳ-4

Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang khởi sắc. Sự tăng trưởng một phần nhờ vào Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch (CIP). Thủ đô Istanbul – điểm đến đầu tư nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến ​​tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc của thị trường bất động sản. Thị trường nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ phát triển nhanh chóng, đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 16,2%.

Với những triển vọng cao trong 2023, nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có hai bước đột phá lớn:

  • Sự kết thúc của Hiệp ước Lausanne. Hiệp ước đã kìm hãm khả năng kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ trong 100 năm qua
  • Thu lợi từ nguồn năng lượng mới khai phá. Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện mỏ khí đốt lớn ở Biển Đen. Dự kiến sẽ bắt đầu thu lợi từ chúng vào năm 2023

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp nền tảng giáo dục tốt cho tương lai

Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã là điểm thu hút với người di cư trên toàn thế giới. Thổ Nhĩ Kỳ tự hào có vô số trường Đại học xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các chuyên ngành y học, kiến ​​trúc, kỹ thuật, công nghệ thông tin và kinh doanh chỉ là một số trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho thế hệ tương lai ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đại học Cankaya, Đại học Kỹ thuật Istanbul, Đại học Istanbul và Đại học Koc là một trong những trường tốt nhất trên toàn quốc. Tại đây, đã đào tạo ra các bác sĩ và nhân viên y tế giỏi nhất thế giới.

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ 1

Học phí ở Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là phải chăng ở mức đáng ngạc nhiên. Đặc biệt là đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ, học phí đại học công lập thường dao động từ 600-1.500 USD/năm cho các khóa học tiếng Anh. Trong khi các khóa học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có giá thấp hơn nhiều, dao động trong khoảng 240-750 USD.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Tiềm năng là vô tận. Ít nhất phải nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ luôn phát triển và tìm kiếm những điều lớn lao tiếp theo. Một thỏa thuận mới tiềm năng hơn thay thế Thỏa thuận Ankara giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Vương quốc Anh. Thỏa thuận Ankara, hết hạn do Brexit, đã tăng cường thương mại giữa các nước. Đồng thời cho phép người Thổ Nhĩ Kỳ đến định cư tại Anh bằng con đường định cư riêng.

Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực để có được quyền tiếp cận miễn thị thực vào khu vực Schengen. Điều này sẽ làm hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những hộ chiếu tốt nhất thế giới. Và hiện tại cũng như tương lai Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đã và đang là xứ sở thần tiên chào đón người nước ngoài tới quốc gia của họ, trao cho nhà đầu tư đặc quyền sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức sở hữu bất động sản an toàn và giá trị tăng trưởng cao.

 

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Đầu tư Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội