TIN TỨC ĐỊNH CƯ MỸ

NHẬP CẢNH MỸ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Khi quý nhà đầu tư lần đầu nhập cảnh Mỹ hay quay trở lại Mỹ cần phải chú ý trong việc chuẩn bị hành lý mang theo, tránh trường hợp bị tịch thu, bị phạt hay bị bắt giữ vì mang theo hàng hóa cấm hoặc mang quá nhiều tiền khi nhập cảnh Mỹ.

QUỐC TỊCH GRENADA – QUYỀN CÔNG DÂN TUYỆT VỜI TẠI VÙNG CARIBBEAN

Quốc tịch Grenada được xem là một trong những quyền công dân tốt nhất thuộc khu vực Caribbean, vì có thể mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích vượt trội. Hôm nay, nhà đầu tư hãy cùng Khai Phú khám phá quốc đảo xinh đẹp Grenada qua bài viết sau đây.

ĐỊNH CƯ MỸ: NÊN CHỌN VISA EB-5 HAY VISA E-2?

Mặc dù visa EB-5 và visa E-2 đều cho phép nhà đầu tư sinh sống tại Mỹ, nhưng visa EB-5 lại hấp dẫn hơn cho phần lớn người nước ngoài định cư Mỹ vì nhiều lý do khác nhau.

QUỐC TỊCH MỸ HAY THẺ XANH SẼ TỐT HƠN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM?

Sau khi định cư Mỹ thời gian dài, nhà đầu tư Việt Nam sẽ đứng trước hai lựa chọn: Tiếp tục gia hạn thẻ xanh giữ tình trạng thường trú hoặc Thi lên quốc tịch Mỹ. Việc này đã khiến rất nhiều nhà đầu tư và gia đình phân vân không biết nên làm thế nào.

KINH NGHIỆM HỌC VÀ THI BẰNG LÁI XE SAU KHI ĐỊNH CƯ MỸ

Sau khi cả gia đình sang định cư Mỹ, Anh/Chị có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như: bus, tàu điện, ô tô…trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, do các phương tiện cộng công mất khá nhiều thời gian nên một chiếc ô tô sẽ cần thiết hơn cho cuộc sống định cư Mỹ của Anh/Chị.

BẢN TIN THỊ THỰC THÁNG 07/2019

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố bản tin thị thực tháng 07/2019. Danh sách này được cập nhật mỗi tháng để mang đến thông tin mới nhất cho những người nước ngoài muốn trở thành thường trú nhân và định cư Mỹ.

QUỐC TỊCH GRENADA, CON ĐƯỜNG TẮT ĐẾN SINH SỐNG TẠI MỸ QUA VISA E-2

Quốc tịch Grenada được nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam lựa chọn để đến Mỹ sinh sống cùng gia đình thông qua visa E2, với thời gian ngắn chỉ từ 2 – 3 tháng.

7 QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG GIAO TIẾP KHI ĐỊNH CƯ MỸ

Khi bắt đầu định cư Mỹ, nghĩa là nhà đầu tư sẽ phải bắt đầu cuộc sống tại một môi trường mới và tập quen với con người, văn hóa nơi đây. Việc tìm hiểu những quy tắc văn hóa ứng xử trong giao tiếp của người Mỹ sẽ giúp Anh/Chị dễ dàng hòa nhập hơn khi định cư.

VĂN HÓA MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI NHẬP TỊCH MỸ

Khi muốn nhập tịch Mỹ và cùng gia đình bắt đầu cuộc sống định cư Mỹ như công dân thực thụ, nhà đầu tư sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong số đó, tìm hiểu về văn hóa Mỹ sẽ là một bước vô cùng quan trọng để Anh/Chị dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống nơi đây.

LỜI KÊU GỌI QUỐC HỘI CẢI THIỆN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Cải cách hệ thống nhập cư Mỹ đang là mối quan tâm hàng đầu của mỗi chính trị gia tại thời điểm này. Đó là lý do tại sao đây chính là lúc để kêu gọi Quốc hội cải thiện Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 với những chuyển biến tích cực hơn.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5: SAI MỘT LI, ĐI MỘT DẶM

Hiện nay, Chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 đang là chương trình an toàn và thuận lợi nhất giúp nhà đầu tư và cả gia đình nhận được thẻ xanh Mỹ. Tuy nhiên, quy trình của đầu tư định cư Mỹ EB-5 lại rất phức tạp, đòi hỏi Anh/Chị phải tuân thủ theo nhiều quy tắc khắt khe, không để sai sót dù là nhỏ nhất.

LUẬT THUÊ NHÀ MÀ NGƯỜI NHẬP TỊCH MỸ CẦN BIẾT

Trước khi nhập tịch Mỹ, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tìm nơi phù hợp để thuê và định cư cả gia đình. Thế nhưng, khác với Việt Nam, việc thuê nhà ở Mỹ sẽ có rất nhiều quy định mà Anh/Chị phải tuân theo để tránh tổn thất. Hôm nay, Khai Phú sẽ mang đến một số lưu ý về luật thuê nhà tại Mỹ mà Anh/Chị cần biết.

error: Tính năng đã bị khóa