TIN TỨC ĐỊNH CƯ MỸ

KHI ĐỊNH CƯ MỸ, NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC PHÉP MANG BAO NHIÊU TIỀN

Khi định cư Mỹ, ngoài vật dụng cần thiết thì nhà đầu tư sẽ mang theo tiền mặt bên mình. Nhằm kiểm soát số lượng ngoại tệ nghiêm ngặt, nhà nước Việt Nam đã ban hành rất nhiều quy định về số tiền tối đa khi xuất nhập cảnh cho công dân. Vậy nếu đi định cư, Anh/Chị sẽ được phép mang bao nhiêu tiền đi?

CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ MỚI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Gần đây, người Việt ở Mỹ rất lo lắng với những chính sách mới mà tổng thống Trump ban hành. Chính quyền Trump cũng nỗ lực hết sức để siết chặt tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ. Nhưng liệu điều đó có ảnh hưởng đến cộng đồng người Việt đang định cư Mỹ hay không?

HƯỚNG DẪN NHÀ ĐẦU TƯ ĐỌC HIỂU BẢN TIN THỊ THỰC MỸ

Bản tin thị thực Mỹ là báo cáo quan trọng về tình hình hồ sơ nộp cho Sở Di trú Mỹ (USCIS). Tùy theo từng diện định cư Mỹ và khu vực mà thời gian xử lý đơn sẽ khác nhau. Qua đó, nhà đầu tư có thể nắm bắt được thời điểm xét duyệt và nhận thẻ xanh của mình.

BÀI THI QUỐC TỊCH MỸ LẦN ĐẦU TIÊN THAY ĐỔI SAU 10 NĂM

Bài thi quốc tịch Mỹ là bước cuối cùng để nhà đầu tư chính thức trở thành công dân Mỹ. Đây cũng là điều mà bất kỳ ai định cư tại xứ sở cờ hoa cũng mong muốn. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, đề thi có thể sẽ thay đổi lần đầu tiên kể từ năm 2009.

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI MỸ ĐẠT THÀNH CÔNG: CHRISTINE HÀ

Cộng đồng người Việt tại Mỹ vốn được xem là tập thể có sự phát triển lâu đời với nhiều thành công đáng kể. Trong đó có cô đầu bếp khiếm thị Christine Hà, người nổi tiếng khắp thế giới với tài năng của mình. Và từ nồi cá kho, cô đã khai trương được nhà hàng Việt ngay tại xứ sở cờ hoa này.

MUỐN ĐẦU TƯ EB-5 AN TOÀN CẦN LƯU Ý 5 ĐIỂM QUAN TRỌNG SAU

Một khoản đầu tư EB-5 an toàn không chỉ đáp ứng đầy đủ tiêu chí của chương trình và mang đến thẻ xanh cho cả gia đình, mà còn có khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư trong thời gian hợp lý. Tuy một trong những yêu cầu của EB-5 là người tham gia sẽ có nguy cơ gặp rủi ro, tuy nhiên, Anh/Chị hoàn toàn có thể giảm thiểu việc này.

DU LỊCH NƯỚC MỸ: KINH NGHIỆM ĐI TỪ BỜ ĐÔNG SANG BỜ TÂY

Du lịch nước Mỹ được xem là hành trình tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng muốn trải qua. Với lãnh thổ rộng lớn, nơi đây có nhiều thành phố cho du khách đến khám phá và vui chơi. Để thuận lợi đi từ bờ Đông sang Tây, Anh/Chị cần có một số kinh nghiệm nhất định. Và những kinh nghiệm đó là gì? Mời Anh/Chị cùng Khai Phú khám phá qua bài viết bên dưới nhé.

THỦ TỤC NHẬP CẢNH MỸ TẠI SÂN BAY DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Thủ tục nhập cảnh Mỹ là bước quan trọng Anh/Chị cần chú ý khi đến sân bay nước này. Dù nhà đầu tư đã có visa thì việc bị hải quan từ chối hoàn toàn có thể xảy ra. Có rất nhiều lưu ý xoay quanh vấn đề này để Anh/Chị nhập cảnh thành công. Vậy những lưu ý đó là gì?

TÌM HIỂU VỀ MẪU ĐƠN I-829 CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB-5 (PHẦN II)

Đơn I-829 của chương trình EB-5 là bước cuối cùng để đương đơn và gia đình nhận Thẻ xanh vĩnh viễn. Đây cũng là mong muốn lớn nhất của tất cả nhà đầu tư đã tham gia EB-5. Vậy quy trình, thủ tục và thời gian nộp như thế nào? Mời Quý nhà đầu tư xem thêm qua bài viết bên dưới.

NHỮNG CÔNG VIỆC TỐT TẠI MỸ DÀNH CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ

Công việc tốt tại Mỹ sẽ là bước cuối cùng để người nhập cư ổn định cuộc sống nơi xứ sở cờ hoa. Theo thống kê, hiện có khoảng 84,3 triệu người nhập cư tại đây, chiếm 27% tổng dân số. Đồng thời, lực lượng này đóng góp 17% vào đội ngũ lao động quốc gia.

CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN VISA ĐỊNH CƯ CHO CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Lãnh sự quán Mỹ sẽ sắp xếp buổi phỏng vấn visa định cư cho nhà đầu tư sau khi đơn I-526 chương trình EB-5 được Sở di trú Mỹ (USCIS) chấp thuận. Đây là bước rất quan trọng vì cả gia đình Anh/Chị sẽ nhận visa định cư, sang Mỹ thiết lập di trú khi thành công.

BẢN TIN THỊ THỰC CHƯƠNG TRÌNH EB-5 THÁNG 09/2019

Bộ Ngoại giao Mỹ chính thức công bố số liệu cho “Bản tin thị thực tháng 09”. Trong đó, thời gian thụ lý hồ sơ chương trình EB-5 có xu hướng chậm lại so với bản tin tháng 08.

error: Tính năng đã bị khóa