GIỚI THIỆU VISA E2

Visa E2 là thị thực nhà đầu tư theo Hiệp ước E-2, dành cho công dân của những quốc gia đã ký kết hiệp định song phương với Mỹ về hoạt động thương mại và hàng hải. Có hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hiệp ước E-2. Danh sách cụ thể được liệt kê trên website của Bộ ngoại giao Mỹ tại đây.

Visa E2thị thực không định cư, cho phép Anh/Chị đến Mỹ sinh sống, làm việc. Khi đầu tư một khoản vốn đáng kể vào doanh nghiệp hoặc kinh doanh tại Mỹ. Vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân được cấp visa đi cùng. Nhưng không được phép làm việc trừ khi Giấy phép đi làm (Work permit) được chấp thuận.

Visa E2 có thời hạn 05 năm và không giới hạn số lần gia hạn. Chính vì vậy, đây đang được xem là con đường ngắn nhất để đến Mỹ cho cả gia đình.

Khách hàng nhận visa E2 chỉ sau 2 tháng

ƯU ĐIỂM CỦA VISA E2

  1. Thời gian chấp thuận nhanh

Visa E2 thường được xử lý trong thời gian rất ngắn, chỉ từ 2-4 tháng. Điều này thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc sắp xếp kế hoạch công việc kinh doanh tại Việt Nam.

Visa E2 không phải thông qua Bộ di trú nên thời gian chờ xếp lịch phỏng vấn tương đối nhanh. Nhà đầu tư và gia đình có thể đến phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Nhà đầu tư không cần phải bay sang nước có hiệp ước E-2 đã tham gia đầu tư.

  1. Thời gian cư trú linh hoạt

Visa E2 được xếp vào loại visa không di dân. Chính vì vậy, không có quy định cụ thể nào về số ngày nhà đầu tư phải hiện diện tại Mỹ. Đây là một lợi thế lớn với các nhà đầu tư khi có thể quản lý gián tiếp doanh nghiệp khi đang ở Việt Nam.

  1. Yêu cầu đơn giản

Visa E2 không yêu cầu doanh nghiệp phải nằm trong những vùng có vị trí địa lý chuyên biệt. (Chương trình EB-5 yêu cầu dự án đầu tư với số tiền 500.000 USD phải nằm ở khu vực TEA – hẻo lánh và thiếu việc làm). Thêm vào đó, visa E2 cũng không có yêu cầu cụ thể số lao động cần phải thuê. Như vậy, nhà đầu tư được tự do chọn khu vực và ngành nghề kinh doanh hiệu quả.

ĐIỀU KIỆN CỦA VISA E2

  1. Đương đơn phải là công dân của quốc gia có ký kết Hiệp ước E-2 với Mỹ

Điều kiện này yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào các chương trình nhập tịch. Để sở hữu hộ chiếu và hợp pháp trở thành công dân của các quốc gia trong Hiệp ước. Bên cạnh các yếu tố về vị trí địa lý, chi tiết chương trình và quyền lợi đi kèm. Mối quan tâm lớn của hầu hết nhà đầu tư là số tiền phải bỏ ra và loại hình đầu tư.

Ví dụ: Singapore là quốc gia có trong Hiệp ước E-2 nhưng vốn đầu tư yêu cầu lên đến 2.000.000 USD để nhập tịch. Ngược lại, với các nước khu vực Caribbean như Grenada hay Dominica, số tiền yêu cầu ở mức thấp hơn từ 100.000 USD – 150.000 USD.

Chương trình Đầu tư nhập tịch Grenada có số tiền đầu tư tương đối dễ chịu: chỉ từ 150.000 USD

Ngoài ra, loại hình đầu tư bất động sản được nhà đầu tư yêu thích là tạo ra lợi nhuận. Như vậy, số vốn đầu tư cũng được bảo toàn và nhà đầu tư vẫn hợp pháp lấy quốc tịch thứ 2.

  1. Đương đơn phải có khoản đầu tư đáng kể tại Mỹ

Visa E2 yêu cầu nhà đầu tư phải là chủ, điều hành hoặc sở hữu 50% giá trị doanh nghiệp. Khác với chương trình Định cư Mỹ theo diện EB-5, số tiền đầu tư yêu cầu là 500.000 USD. Đối với Visa E2 không đòi hỏi kế hoạch kinh doanh lớn với vốn đầu tư mạnh (vốn ban đầu khuyến khích tối thiểu 150.000 USD).

Tuy nhiên, visa E2 cũng có những yêu cầu riêng biệt của nó. Trong thời hạn sở hữu visa, doanh nghiệp Anh/Chị làm chủ hay đang đầu tư vào phải duy trì hoạt động và có hiệu quả nhất định. Có khả năng tạo ra doanh thu và công việc cho người bản địa. Điều kiện này được xem là quan trọng nhất để Anh/Chị được chấp thuận và gia hạn visa E2.

Đầu tư theo hình thức Franchise (Nhượng quyền).

Hiện nay có nhiều nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh theo hình thức franchise (nhượng quyền). Anh/Chị có thể cân nhắc đến một số bang có chính sách ưu đãi thuế tại Mỹ. (như Texas, Tennessee hay Florida…)

Với những ưu điểm vượt trội, visa E2 đang dần trở thành giải pháp thay thế cho nhà đầu tư. Trong khi các loại visa định cư khác có thời gian chờ xử lý hồ sơ tương đối dài. Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức nào, nhà đầu tư cũng cần chọn lựa một đơn vị tư vấn và luật sư di trú phù hợp. Họ có kinh nghiệm và chuyên môn cao để việc nộp hồ sơ cũng như hỗ trợ định hướng giải pháp kinh doanh tại Mỹ được thuận lợi và suôn sẻ.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến Visa E2 vui lòng liên hệ Khai Phú qua mẫu đơn bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.