Visa doanh nhân tài năng 132

GIỚI THIỆU VISA DOANH NHÂN TÀI NĂNG 132

Visa 132 là visa THƯỜNG TRÚ cho phép đương đơn thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Chương trình phù hợp với các chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm điều hành cùng khả năng quản lý vượt trội và sở hữu tiềm lực tài chính mạnh.

Visa này bao gồm 2 diện:

 1. Doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (Significant Business History stream – Visa 132A)
 2. Doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur stream – Visa 132B)

Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp gồm có: vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân (phụ thuộc) sẽ được cấp visa thường trú vĩnh viễn tại nước Úc và cơ hộp nhập tịch cao sau khi thỏa điều kiện yêu cầu của Chính phủ.

 

Điểm mạnh của Chương trình Visa 132:

 • Đương đơn và gia đình được vào thẳng THƯỜNG TRÚ NHÂN Úc, không thông qua giai đoạn TẠM TRÚ như các loại visa khác
 • Sở hữu doanh nghiệp và chủ động kiểm soát khả năng sinh lời

QUYỀN LỢI CHƯƠNG TRÌNH VISA 132

Làm việc và học tập tại Úc. Học phí Đại học và Cao học như công dân Úc.

Nhập tịch Úc (khi thỏa các điều kiện) và bảo lãnh người thân

Quyền du lịch: 5 năm (Ra vào Úc trong 5 năm tính từ ngày visa được cấp, quá 5 năm, đương đơn cần xin Resident Return Visa RRV hoặc 1 loại visa tái nhập cảnh khác để nhập cảnh lại vào Úc)

Tham gia Medicare và các chương trình liên quan đến chăm sóc y tế tại Úc

Giữ quyền song tịch, được phép đi và về Việt Nam bất kì lúc nào

CHƯƠNG TRÌNH VISA 132A

Visa Định cư Úc 132A (visa thường trú): dành cho đối tượng là chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực cao, mong muốn kinh doanh và phát triển kinh doanh tại Úc.

ĐỊNH CƯ ÚC VISA 132A – ĐIỀU KIỆN THAM GIA

 • Đương đơn dưới 55 tuổi và được đề cử bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc
 • Nhận được thư mời nộp visa
 • Đương đơn và tất cả thành viên gia đình phải đạt những điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp
 • Đương đơn hoặc/và người phối ngẫu phải thỏa mãn được tất cả các điều kiện sau:
 1. Vốn chủ sở hữu trong các công ty đạt tối thiểu 400.000 AUD trong 2 trên 4 năm tài chính gần nhất ngay trước khi nhận được thư mời nộp visa và nếu doanh nghiệp đã công khai niêm yết thì cổ phần đạt tối thiểu 10%
 2. Tổng tài sản doanh nghiệp và tài sản cá nhân hợp pháp đạt 1.5 triệu AUD và có thể chuyển sang Úc trong 2 năm sau khi được cấp visa
 3. Tổng doanh thu hàng năm của các doanh nghiệp đạt tối thiểu 3 triệu AUD trong tối thiểu 2 trên 4 năm gần nhất ngay trước khi nhận được thư mời nộp visa
 4. Có lịch sử kinh doanh thành công
 5. Không liên quan đến các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp
 6. Mong muốn rõ ràng về việc sở hữu và duy trì vai trò quản lý kinh doanh ở Úc.
 7. Sở hữu tối thiểu:
  • 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/ năm
  • 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/ năm
  • 10% nếu công ty đã công khai niêm yết

ĐỊNH CƯ ÚC VISA 132A – NGHĨA VỤ ĐƯƠNG ĐƠN:

 • Đương đơn và gia đình phải tuân thủ tất cả các điều kiện của visa cũng như tuân thủ luật pháp tại Úc, các điều kiện về doanh nghiệp
 • Nếu đương đơn không ở Úc tại thời điểm visa được cấp, đương đơn phải nhập cảnh vào Úc tại ngày đã được chỉ định bởi Bộ di trú Úc. Các thành viên trong gia đình của đương đơn không được phép kết hôn hay có mối quan hệ thực tế (de facto relationship) trước khi họ nhập cảnh vào Úc. (sẽ được hướng dẫn rõ bởi Bộ di trú Úc nếu điều kiện này được áp dụng)
 • Phải thông báo địa chỉ thường trú với Bộ di trú Úc trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Úc. Đương đơn phải thông báo nếu thay đổi nơi sinh sống (kể cả trong hay ngoài nước Úc) bằng đơn 929 trong vòng 28 ngày trước khi di chuyển đến nơi ở mới
 •  Sau khi nhập cảnh vào Úc, đương đơn phải:
 1. Thành lập một doanh nghiệp đủ điều kiện tại Úc HOẶC
 2. Tham gia vào một doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Trong doanh nghiệp đó, đương đơn phải:
  • Duy trì vốn sở hữu đáng kể
  • Duy trì sự quản lý một cách trực tiếp và liên tục
  • Quyết định liên quan đến định hướng chung và hiệu suất của công ty theo hướng có lợi cho nền kinh tế Úc
 •  Sau khi tham gia vào hoạt động kinh doanh tại Úc, đương đơn sẽ được yêu cầu hoàn thành đơn 1010 – Đơn khảo sát khả năng kinh doanh.

CHƯƠNG TRÌNH VISA 132B

Visa Định cư Úc 132B (visa thường trú): dành cho đối tượng được tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm từ công ty là thành viên của Hiệp hội Vốn đầu tư mạo hiểm Úc AVCAL.

ĐỊNH CƯ ÚC VISA 132B – ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

 • Được đề cử bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc.
 • Nhận được thư mời nộp visa.
 • Đương đơn và tất cả thành viên gia đình của đương đơn phải đạt những điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
 • Đương đơn phải nhận được tối thiểu 1 triệu AUD từ công ty quỹ đầu tư mạo hiểm ở Úc mà công ty này phải là thành viên của AVCAL.
 • Có hợp đồng chính thức với công ty quỹ đầu tư mạo hiểm.

ĐỊNH CƯ ÚC VISA 132B – NGHĨA VỤ ĐƯƠNG ĐƠN:

 • Đương đơn và gia đình của đương đơn phải tuân thủ tất cả các điều kiện của visa cũng như tuân thủ luật pháp tại Úc, các điều kiện về doanh nghiệp
 • Nếu đương đơn không ở Úc tại thời điểm visa được cấp, đương đơn phải nhập cảnh vào Úc tại ngày đã được chỉ định bởi Bộ di trú Úc. Các thành viên trong gia đình của đương đơn không được phép kết hôn hay có mối quan hệ thực tế (de facto relationship) trước khi họ nhập cảnh vào Úc. (sẽ được hướng dẫn rõ bởi Bộ di trú Úc nếu điều kiện này được áp dụng)
 • Phải thông báo địa chỉ thường trú với Bộ di trú Úc trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Úc. Thông báo nếu thay đổi nơi sinh sống (kể cả trong hay ngoài nước Úc) bằng đơn 929 trong vòng 28 ngày trước khi di chuyển đến nơi ở mới.
 • Sau khi nhập cảnh Úc, đương đơn phải đáp ứng được các yêu cầu của thỏa thuận về quỹ mạo hiểm.
 • Có cam kết rõ ràng về việc tiếp tục duy trì vốn sở hữu và tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc/và đầu tư tại Úc.

 

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

 

Đặc biệt, CEO Khai Phú – ông Đặng Quang Vinh có thể nói là người tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc tại Việt Nam từ năm 2009. Ông là một trong số ít những người được Bộ di trú Úc cấp phép tư vấn và hành nghề di trú Úc tại Việt Nam. Thế mạnh đặc biệt của Khai Phú đến từ việc ông Đặng Quang Vinh trực tiếp tư vấn và xử lý từng hồ sơ khách hàng, dẫn đến tỷ lệ thành công 100% được giữ vững trong 11 năm qua.

 

 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc visa 132 vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đặt hẹn tư vấn
Visa 132

error: Tính năng đã bị khóa