CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH GRENADA – GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC

Quốc tịch Grenada là quyền công dân tại quốc gia thuộc vùng biển Caribbean. Nơi đây thường được biết đến với tên gọi “Vương quốc gia vị” vì Grenada được xem là nhà sản xuất hàng đầu về ngành gia vị. Là một trong những hòn đảo tráng lệ nhất vùng Tây Ấn, với nhiều vịnh lớn nhỏ và những hòn đảo bao quanh cùng với những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, Grenada tạo nên một vẻ đẹp điển hình của vùng Caribbean.

Grenada nổi tiếng với những bãi biển dài cát trắng, rừng cọ xanh và hương thơm tinh tế của các loại gia vị bản địa, tạo sức hấp dẫn làm nên một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được biết đến với văn hóa bản địa gần gũi, thân thiện và chan hòa, xứng đáng là nơi để sống, làm việc và vui chơi.

Một góc của thành phố George – Grenada

TẠI SAO CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH GRENADA?

 

Chương trình Đầu tư nhận Quốc tịch Grenada rất phù hợp với các gia đình có nhiều thế hệ khi con cái phụ thuộc dưới 30 tuổi, ông bà – cha mẹ – anh chị em gia đình hai bên có thể nộp đơn đi cùng bộ hồ sơ.

  • Thời gian xử lý hồ sơ ngắn, nhận quốc tịch chỉ sau 6 tháng
  • Không có yêu cầu cư trú tại Grenada trước hoặc sau khi được cấp quốc tịch
  • Công dân Grenada được hưởng các quyền liên quan đến tư cách thành viên của Cộng đồng Caribbean (CARICOM)
  • Hộ chiếu top 30 thế giới, miễn thị thực đến gần 130 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, khu vực Schengen, Singapore, Hồng Kông và Ireland
  • Grenada là một trong số 3 quốc gia trên thế giới được miễn thị thực đến Trung Quốc
  • Miễn thuế thu nhập ngoài quốc gia
  • Sau khi nhận quốc tịch Grenada, nhà đầu tư được phép xin thị thực E-2 vào Mỹ. Visa E-2 cho phép làm việc, kinh doanh và sinh sống tại Mỹ trong thời hạn 5 năm, được phép gia hạn nhiều lần.

(*) VISA E-2

E-2 là thị thực không định cư, cho phép các nhà đầu tư được tuyển chọn, nhập cảnh vào Mỹ tạm thời, không trở thành thường trú nhân. Các nhà đầu tư và nhân viên đủ điều kiện theo hiệp ước được phép sinh sống ở Mỹ trong khoảng thời gian đầu tiên tối đa là hai năm. Yêu cầu gia hạn có thể được cấp tối đa là hai năm cho mỗi lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần xin gia hạn. Nhà đầu tư được miễn thuế tại Mỹ nếu ở lưu trú không quá 120 ngày/năm.

Khách hàng nhận quốc tịch và hộ chiếu Grenada chỉ từ 6 tháng

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH GRENADA

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada được ban hành vào tháng 08/2013 thông qua đạo luật số 15 năm 2013 do Quốc hội Grenadian ban hành. Chương trình cho phép nhà đầu tư trên thế giới có quyền thường trú nhân hoặc hộ chiếu khi đầu tư vào Grenada.

Nhà đầu tư chọn lựa 1 trong 2 hình thức sau:

1.Đóng góp vào quỹ chuyển đổi quốc gia (National Transformation Fund)

Quỹ chuyển đổi quốc gia (NTF) được thành lập vào năm 2013 nhằm đóng góp cho nền kinh tế của Grenada phát triển thịnh vượng và độc lập hơn. NTF tài trợ các dự án khác nhau ở Grenada cho nhiều ngành công nghiệp, du lịch, nông nghiệp và năng lượng thay thế. 

Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào quỹ NTF sẽ đóng góp tối thiểu $150,000 USD cho Quỹ.

2.Đầu tư vào bất động sản Grenada

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một dự án bất động sản tại Grenada đã qua Chính phủ phê duyệt. Hiện tại, các dự án bất động sản gồm có khách sạn, biệt thự và khu nghỉ dưỡng. Với sự phát triển của ngành du lịch, nhu cầu về nhà ở đang tăng mạnh tại Grenada. Đầu tư bất động sản là cơ hội tuyệt vời giúp Anh/Chị thu lợi nhuận qua việc định cư.

Nhà đầu tư có thể chọn 1 trong 2 loại hình đầu tư bất động sản sau:

  • Bất động sản với mức đầu tư tối thiểu $350,000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất 5 năm sau khi nhà đầu tư được cấp quốc tịch.
  • Bất động sản du lịch đồng sở hữu với mức đầu tư tối thiểu $220,000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất 5 năm sau khi nhà đầu tư được cấp quốc tịch.

Thư chấp thuận từ Chính phủ Grenada dành cho nhà đầu tư tham gia

BẢNG TỔNG HỢP CHI PHÍ CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

ĐIỂM ĐẶC BIỆT

Khi tham gia hình thức đầu tư bất động sản, một số chủ đầu tư có thể cung cấp chính sách “Guaranteed buy back”: Chủ đầu tư sẽ cam kết mua lại bất động sản từ nhà đầu tư sau thời gian tối thiểu là 5 năm, đảm bảo khả năng hoàn vốn sau khi có quốc tịch. Hiện dự án Kimpton Kawana Bay vẫn chưa có hình thức này nhưng chúng tôi có thể giới thiệu các dự án áp dụng chính sách ‘Guaranteed buy back’ cho các nhà đầu tư có quan tâm.

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH

Nhận quốc tịch Grenada: 6 – 8 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào chính phủ Grenada.

Xin thị thực E2: 2 tháng hoặc ít hơn.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

 

Quý nhà đầu tư quan tâm chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada hãy điền mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.