GIỚI THIỆU VỀ GRENADA

Grenada là quốc gia thuộc vùng biển Caribbean, thường được biết đến với tên gọi “Vương quốc gia vị” vì Grendada được xem là nhà sản xuất hàng đầu về ngành gia vị. Là một trong những hòn đảo tráng lệ nhất vùng Tây Ấn, với nhiều vịnh lớn nhỏ và những hòn đảo bao quanh cùng với những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, Grenada tạo nên một vẻ đẹp điển hình của vùng Caribbean.

Grenada nổi tiếng với những bãi biển dài cát trắng, rừng cọ xanh và hương thơm tinh tế của các loại gia vị bản địa, tạo sức hấp dẫn làm nên một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được biết đến với văn hóa bản địa gần gũi, thân thiện và chan hòa, xứng đáng là nơi để sống, làm việc và vui chơi.

quoc tich grenada

Một góc của thành phố George – Grenada

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH GRENADA

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada được ban hành vào tháng 08/2013 thông qua đạo luật số 15 năm 2013 do Quốc hội Grenadian ban hành. Chương trình cho phép nhà đầu tư trên thế giới có quyền thường trú nhân hoặc hộ chiếu khi đầu tư vào Grenada.

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

 • Con cái phụ thuộc dưới 26 tuổi và cha mẹ phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên có thể đi kèm hồ sơ xin nhập tịch
 • Được hưởng các quyền giống như bất kỳ công dân Grenadian, và tất cả các quyền liên quan đến tư cách thành viên của Cộng đồng Caribbean (CARICOM)
 • Miễn thị thực đến hơn 128 quốc gia trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh và khu vực Schengen, Singapore, Hồng Kông và Ireland
 • Miễn thuế thu nhập ngoài quốc gia
 • Cho phép giữ hai quốc tịch song song
 • Có thể xin thị thực đầu tư E-2 vào Mỹ

(*) VISA E-2

Thị thực E-2 là thị thực không định cư, thị thực cho phép các nhà đầu tư được tuyển chọn nhập cảnh vào Mỹ tạm thời và họ không trở thành thường trú nhân (không phải chịu thuế toàn cầu). Các nhà đầu tư và nhân viên đủ điều kiện theo hiệp ước được phép sinh sống ở Mỹ trong khoảng thời gian đầu tiên tối đa là hai năm. Yêu cầu gia hạn có thể được cấp tối đa là hai năm cho mỗi lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần xin gia hạn.

 

Điểm mạnh nổi bật: 

 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng
 • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh
 • Không có yêu cầu cư trú tại Grenada trước hoặc sau khi được cấp quốc tịch
 • Quy trình đăng ký được bảo mật
 • Quốc tịch Grenada có thể truyền lại cho thế hệ sau không giới hạn
 • Grenada là một trong số rất ít quốc gia khu vực Caribbean được miễn thị thực đến Trung Quốc mà không cần xin visa lần đầu tiên

 

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH (CÓ 2 LỰA CHỌN ĐẦU TƯ)

Đóng góp vào quỹ chuyển đổi quốc gia (National Transformation Fund)

Quỹ chuyển đổi quốc gia (NTF) được thành lập vào năm 2013 nhằm đóng góp cho nền kinh tế của Grenada phát triển thịnh vượng và độc lập hơn. NTF tài trợ các dự án khác nhau ở Grenada cho nhiều ngành công nghiệp, du lịch, nông nghiệp và năng lượng thay thế. 

Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào quỹ NTF sẽ đóng góp tối thiểu $200,000 USD cho Quỹ.

Chi phí:

Đầu tư vào bất động sản Grenada

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một dự án bất động sản tại Grenada đã qua Chính phủ phê duyệt. Hiện tại, các dự án bất động sản gồm có khách sạn, biệt thự và khu nghỉ dưỡng. Với sự phát triển của ngành du lịch và nhu cầu về nhà ở đang gia tăng tại Grenada, việc đầu tư vào bất động sản là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc đầu tư định cư.

Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào bất động sản với mức đầu tư tối thiểu $350,000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất 3 năm sau khi nhà đầu tư được cấp quốc tịch.

Chi phí: 

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH

3 – 4 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào chính phủ Grenada.