GIỚI THIỆU VỀ VISA SB-1:

Visa SB-1 dành cho Thường trú nhân muốn trở lại Hoa Kỳ nhưng đã cư trú ngoài Hoa Kỳ hơn một năm, hoặc quá thời hạn Giấy phép tái nhập cảnh vì các lý do ngoài tầm kiểm soát.

Xin lưu ý rằng nếu ban đầu quý vị nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong tình trạng có điều kiện, thì quý vị không thể đủ điều kiện cho thị thực SB-1 này nếu tình trạng có điều kiện chưa được dỡ bỏ. Quý vị phải nộp một bộ hồ sơ xin thị thực mới lên Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) và bắt đầu lại toàn bộ quy trình xin thị thực nhập cư.

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1:

 1. Đặt lịch hẹn để xem xét tình trạng Thường trú nhân xin tái nhập cảnh.
 2. Hoàn tất mẫu đơn DS-117
 3. Tại buổi phỏng vấn cần mang theo:
 • Bằng chứng tình trạng Thường trú nhân như Thẻ xanh (Đơn I-551), Giấy phép tái nhập cảnh, Giấy thông hành…
 • Liệt kê thời gian quý vị ở ngoài Hoa Kỳ cùng với bằng chứng ví dụ:vé máy bay, hộ chiếu có đóng dấu của hải quan…
 • Bằng chức về ràng buộc của quý vị ở Hoa Kỳ và ý định trở lại Hoa Kỳ của quý vị (giấy thuế, bằng chứng ràng buộc kinh tế, gia đình, xã hội tại Hoa Kỳ, vé máy bay khứ hồi, v.v.)
 • Bằng chứng chứng minh việc quý vị ở ngoài Hoa Kỳ quá hạn là vì các lý do ngoài tầm kiểm soát của quý vị (bệnh tật, cha mẹ đi cùng, v.v.)

Viên chức Lãnh sự sẽ xem xét các bằng chứng, phỏng vấn và đánh giá xem quý vị có hội đủ điều kiện xin thị thực SB-1 hay không.

Bước 2:

Nếu được chấp thuận quý vị phải cung cấp thêm các hồ sơ theo yêu cầu để được cấp visa SB-1.

Nếu viên chức Lãnh sự đã quyết định rằng quý vị không hội đủ điều kiện xin thị thực SB-1, quyết định này sẽ không được xem xét và cân nhắc lại; quy trình xin cứu xét sẽ không được áp dụng trong trường hợp này. Nếu quý vị không hội đủ điều kiện xin tái nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện SB-1, thân nhân của quý vị ở Hoa Kỳ phải mở lại một hồ sơ bão lãnh định cư mới với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Một lựa chọn khác để đến Hoa Kỳ ngắn hạn như thị thực du lịch B2.

HỒ SƠ XIN CẤP VISA SB-1 BAO GỒM:

 • Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-260
 • Hồ sơ cá nhân: hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, hình thẻ
 • Giấy từ chối OF-194
 • Thẻ xanh (I551)
 • Phiếu lý lịch tư pháp
 • Hồ sơ khám sức khỏe, chích ngừa
 • Hồ sơ tiền án tiền sự, hồ sơ quân đội (nếu có)

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến Visa E2 vui lòng liên hệ Khai Phú qua mẫu đơn bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.