GIỚI THIỆU VỀ ATIGUA & BARBUDA

Là một quốc đảo nằm ở phía đông biển Caribbean, gồm 2 đảo chính là Antigua & Barbuda, nơi đây nổi tiếng với hàng trăm bãi biển trong xanh màu ngọc lam và những hòn đảo nhiệt đới xanh tươi. Antigua & Barbuda có rất nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng thu hút khách du lịch và được xem là một trong những thiên đường du lịch trên thế giới.

quốc tịch antigua & barbuda

Một bãi biển du lịch tại Antigua và Barbuda

 

Antigua & Barbuda cũng là thành viên của Tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ), khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc (British Commonwealth), cộng đồng các nước Carribe (CARICOM) và Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) cùng rất nhiều tổ chức quốc tế khác.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH ANTIGUA & BARBUDA

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua & Barbuda được Chính phủ ban hành vào năm 2013. Chương trình cho phép nhà đầu tư trên thế giới quyền nhập tịch khi đầu tư vào quốc gia này.

 

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

  • Hộ chiếu cho đương đơn và các thành viên phụ thuộc bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 65 tuổi
  • Sống và làm việc tại Antigua & Barbuda, hưởng các quyền giống như bất kỳ công dân tại quốc đảo này
  • Miễn thị thực du lịch đến hơn 120 quốc gia, bao gồm cả khối Liên minh Châu Âu, Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông
  • Cho phép giữ hai quốc tịch song song
  • Hệ thống thuế ưu đãi (dành cho công dân không lưu trú tại đảo): miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế cho tặng hoặc thuế lãi vốn

 

Điểm mạnh nổi bật: 

  • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng
  • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh
  • Không yêu cầu chứng minh tài sản
  • Không có yêu cầu cư trú tại Antigua & Barbuda trước hoặc sau khi được cấp quốc tịch
  • Quy trình đăng ký được bảo mật

 

CÁC LĨNH VỰC ĐẦU TƯ

Đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia – National Development Fund (NDF)

Nhà đầu tư lựa chọn đóng góp vào quỹ NDF sẽ đóng góp tối thiểu $100,000 USD cho Quỹ.

(*) Khoản đóng góp trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc, lệ phí xử lý hồ sơ và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ.

Đầu tư vào bất động sản Antigua & Barbuda

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một dự án bất động sản tại Antigua & Barbuda đã được Chính phủ phê duyệt. Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào bất động sản với mức đầu tư tối thiểu $400,000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất 03 năm sau khi nhà đầu tư được cấp quốc tịch.

(*) Một số chi phí liên quan đến việc đăng ký bất động sản, lệ phí xử lý và thuế sẽ phát sinh khi mua bất động sản.

Đầu tư kinh doanh

Nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu $1,500,000 USD vào một doanh nghiệp đủ điều kiện như một nhà đầu tư cá nhân. Trong trường hợp đầu tư chung từ 02 người, số tiền đầu tư tối thiểu của mỗi người là $400,000 USD

(*) Khoản đầu tư trên chưa bao gồm phí Chính phủ, phí thẩm định và phí hộ chiếu.

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH

3 – 4 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào chính phủ Antigua & Barbuda.