CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH MALTA – GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC

Cộng hòa Malta là một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải, cách đảo Sicilia của Ý 93km về phía Nam và được mệnh danh là “trái tim của Địa Trung Hải”. Malta nổi tiếng với khí hậu dễ chịu, mùa hè lý tưởng cho người yêu thích ánh mặt trời.

Ngoài khoảng thời gian đó, thời tiết thường nắng đẹp mà không quá gay gắt. Mùa đông cũng không quá lạnh và vẫn có ánh nắng mặt trời.
Malta không chỉ là khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất của châu Âu mà còn là trung tâm hàng hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Nơi đây sở hữu nền lịch sử và văn hóa phong phú có từ lâu đời.

Được biết đến với những bức tường đá bao quanh thành phố, những vách đá đồ sộ vươn ra biển, những công trình kiến trúc cổ như các tòa thành cổ kính, nhà thờ, các con đường bằng đá, nhiều đường hầm kiên cố bên dưới lòng đất còn được giữ nguyên vẹn đến ngày nay.

Tất cả tạo nên nét hấp dẫn khó có thể cưỡng lại của một Malta trong lòng du khách Quốc tế và trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai lựa chọn đầu tư định cư Malta.

quốc tịch malta

Malta thuộc Liên Minh Châu Âu, do vậy công dân sở hữu quốc tịch Malta sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt của một công dân Châu Âu.

TẠI SAO CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA?

Chương trình duy nhất đảm bảo thường trú nhân ngay lập tức cho con cái

 • Lộ trình nhanh chóng và hiệu quả để định cư Châu Âu cho gia đình 4 thế hệ
 • Quy trình nhanh và đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ chỉ 3 – 4 tháng
 • Hộ chiếu quyền lực thứ 4 thế giới, tự do đến 166 quốc gia không cần thị thực bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Úc…
 • Quốc gia thuộc 4 khối kinh tế lớn, được hưởng nhiều ưu đãi về thuế thương mại, thuế doanh nghiệp chỉ 5%
 • Không đánh thuế toàn cầu, không phải trả thuế đối với tài sản nước ngoài, miễn thuế thừa kế, quà tặng và bất động sản
 • Malta không chỉ là khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất Châu Âu mà còn là trung tâm hàng hải giữa Châu Âu, Châu Á và Châu Phi
 • Không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý, không yêu cầu cư trú

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH MALTA

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta hay còn được biết đến với tên gọi Individual Investor Programme (IIP), là chương trình một lần và chỉ tiếp nhận 1,800 người nộp đơn, sau đó chương trình sẽ bị hủy vĩnh viễn. Điều này đã tạo ra tính chất độc nhất cho chương trình đầu tư nhận quốc tịch này.

Đến tháng 6/2020, chương trình hết hạn mức và tạm đóng cửa để cải tổ. Đến cuối năm 2020, chương trình đã mở cửa trở lại với hạn mức mới là 400 hồ sơ/năm. Đồng thời Chính phủ Malta cũng áp dụng những thay đổi mới về điều kiện đầu tư, thời gian chờ cấp quốc tịch và tuổi con phụ thuộc.

Ngoài những thay đổi với chương trình đầu tư nhập tịch, trong tháng 01/2021, chương trình đầu tư lấy thường trú Malta cũng sẽ thay đổi và cải tổ. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết chương trình sẽ thay đổi những điểm nào.

Tuy nhiên, từ những thay đổi áp dụng cho chương trình quốc tịch, dự kiến các thay đổi của chương trình thường trú cũng sẽ tương tự để đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ.

ĐÓNG GÓP CHO QUỸ PHÁT TRIỂN QUỐC GIA

Mức đóng góp tối thiểu cho Quỹ phát triển quốc gia phải được đáp ứng trong giai đoạn đầu của chương trình và được quy định như sau:

 • Ứng viên chính: €750,000 Euro ( có quốc tịch sau 12 tháng) hoặc €600,000 Euro ( có quốc tịch sau 36 tháng)
 • Vợ/chồng và mỗi trẻ em dưới 18 tuổi: €25,000 Euro
 • Con cái độc thân và còn phụ thuộc độ tuổi 18-29: €50,000 Euro
 • Mỗi cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi: €50,000 Euro

QUYÊN GÓP CỘNG ĐỒNG

Quyên góp 10.000 EUR cho các quỹ cộng đồng, tổ chức từ thiện có đăng ký tại Malta

MUA HOẶC THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN:

Thuê căn hộ với số tiền thuê tối thiểu hàng năm là €16,000 Euro trong thời gian 5 năm HOẶC mua một bất động sản ở Malta với số tiền tối thiểu là €700,000 Euro và giữ trong thời gian tối thiểu là 5 năm.

Người quản lý bất động sản phải được đương đơn ủy quyền và không được cho thuê hoặc thuê lại. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH MALTA – ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

 • 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự
 • Có hộ chiếu hợp lệ
 • Cung cấp bằng chứng về khả năng kinh tế
 • Có bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đình
 • Chương trình cư trú chỉ dành cho các nước không thuộc EU (Khối Liên minh Châu Âu) hay EEA (Khu vực kinh tế Châu Âu), chính phủ Malta chú trọng thu hút các nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn cao bằng cách kiểm tra nhà đầu tư nghiêm ngặt và kỹ lưỡng

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH MALTA – THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH

Tháng thứ 1: 

 • Thẩm định hồ sơ
 • Khách hàng ký Hợp đồng dịch vụ với Khai Phú và Hợp đồng luật sư, Giấy ủy quyền

Tháng thứ 2:

Chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn xin thẻ thường trú

Tháng thứ 3 -7:

Chính phủ phê duyệt

Sau khi phê duyệt, nhà đầu tư có 4 tháng để chuyển tiền và mua bảo hiểm y tế

Tháng thứ 12: 

Hồ sơ nhập quốc tịch được phê duyệt

Tháng thứ 24:

Nhận Passport Malta

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư nhận quốc tịch Malta vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.