ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH

THỔ NHĨ KỲ

VỀ ĐẤT NƯỚC THỔ NHĨ KỲ

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia tọa lạc giữa Châu Âu và Châu Á – Được xem là một trong những vị trí chiến lược quan trọng nhất thế giới. Thổ Nhĩ Kỳ tiếp giáp với một số nước như: Bulgaria, Hy Lạp, Gruzia, Armenia, Iran, Iraq và Syria. Diện tích tự nhiên khoảng 783.562 km² và dân số hơn 84 triệu người. Thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ là Ankara.

VỊ TRÍ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia liên lục địa Á-Âu. Phần lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ thuộc châu Á chiếm 97% diện tích toàn quốc, tách khỏi phần lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ thuộc châu Âu qua eo biển Bosphorus, biển Marmara và eo biển Dardanelles. Phần lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ thuộc châu Âu chiếm 3% diện tích toàn quốc. Lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ dài trên 1.600 km và rộng trên 800 km, có hình dạng gần giống hình chữ nhật. Thổ Nhĩ Kỳ nằm giữa các vĩ độ 35° và 43° Bắc, và các kinh độ 25° và 45° Đông. Diện tích của Thổ Nhĩ Kỳ, gồm cả mặt hồ, là 783.562 km², trong đó 755.688 km² nằm tại Tây Nam Á và 23.764 km² nằm tại châu Âu. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia lớn thứ 37 thế giới xét theo diện tích. Quốc gia này có biển bao quanh tại ba mặt: biển Aegea tại phía tây, biển Đen tại phía bắc và Địa Trung Hải tại phía nam. Thổ Nhĩ Kỳ có biển Marmara tại phía tây bắc.

KHÍ HẬU

Thời tiết ở Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng bởi khí hậu ven biển Địa Trung Hải . Mùa hè mát mẻ và khô ráo. Không có tháng nào có nhiệt độ trung bình trên 22°c. Có ít nhất 4 tháng với nhiệt độ trung bình trên 10°c. Có thể có sương mù trong mùa đông. Lượng mưa của tháng ẩm nhất mùa đông sẽ gấp ít nhất 3 lần lượng mưa của tháng khô nhất mùa hè.

Tháng nóng nhất là tháng 7, khi nhiệt độ tối đa khoảng 31°c, tuần thứ tư thường ấm nhất. Cần chú ý về sấm sét trong khoảng thời gian này. Tháng lạnh nhất là tháng giêng. Trong tháng này, nhiệt độ có thể thấp đến 3°c vào ban đêm. Trong thời gian này thường có mưa, tuyết và giông bão.

CHÍNH TRỊ

Trước đây, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia cộng hòa đại nghị. Nhưng sau một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý năm 2017 về việc sửa đổi hiến pháp nhằm mở rộng quyền lực cho Tổng thống đã dành chiến thắng áp đảo. Từ đó, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia Tổng thống chế. Từ khi hình thành vào năm 1923, nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ phát triển một truyền thống mạnh mẽ về chủ nghĩa thế tục. Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ điều chỉnh khuôn khổ pháp lý của quốc gia. Hiến pháp chế định các nguyên tắc chính của chính phủ và quy định Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia tập trung hóa thống nhất. Tổng thống là nguyên thủ quốc gia. Tổng thống hiện được bầu cho một nhiệm kỳ 5 năm thông qua bầu cử trực tiếp.

Chính trị Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên hệ thống cộng hoà nghị viện đại diện dân chủ phi tôn giáo, theo đó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ là lãnh đạo chính phủ, và một hệ thống đa đảng. Quyền hành pháp thuộc về chính phủ. Quyền lập pháp thuộc cả chính phủ và Đại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. Tư pháp độc lập với hành pháp và lập pháp.

GIÁO DỤC

Giáo dục là bắt buộc và được miễn phí cho con cái từ 7 đến 15 tuổi. Có khoảng 820 viện giáo dục bậc cao gồm các trường đại học, với tổng số sinh viên khoảng hơn 1 triệu người. 15 trường đại học chính nằm ở Istanbul và Ankara. Giáo dục cấp ba (đại học và cao đẳng) thuộc trách nhiệm của Ủy ban Giáo dục Cấp cao, và được chính phủ cấp ngân sách.

Theo Xếp hạng đại học thế giới năm 2012-2013 của Times Higher Education, đại học đứng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ là Đại học Kỹ thuật Trung Đông, tiếp sau là Đại học Bilkent và Đại học Koç, Đại học Kỹ thuật Istanbul và Đại học Boğaziçi.

VĂN HÓA

Thổ Nhĩ Kỳ có một nền văn hóa rất đa dạng bắt nguồn từ nhiều yếu tố của Đế chế Ottoman, Châu Âu, và các truyền thống Hồi giáo. Vì Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển đổi thành công từ một nhà nước tôn giáo thời Đế chế Ottoman để trở thành một quốc gia hiện đại với một sự tách biệt rất rõ ràng giữa nhà nước và tôn giáo, nên sự tự do thể hiện nghệ thuật được tôn trọng rõ rệt.

Trên danh nghĩa, 99% dân số theo Hồi giáo. Đa số thuộc phái Hồi giáo Sunni. Khoảng 15-20% dân số là người Hồi giáo Alevi. Cũng có một thiểu số Twelver Shi’a nhưng có vai trò khá quan trọng, đa phần họ là con cháu người Azeri. 1% dân số còn lại, đa số là người Thiên chúa giáo (Hy Lạp chính thống, Tòa thánh Armenia (Gregoria), Chính thống Syriac, Molokans, Công giáo và Tin lành), Do Thái, Bahá’ís và Yezidis.

VÌ SAO CHỌN THỔ NHĨ KỲ

Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CBI) là chương trình do Chính phủ ban hành năm 2017 nhằm thu hút nguồn vốn nước ngoài thông qua cấp quyền công dân cho người tham gia đầu tư vào quốc gia. Từ tháng 9/2018, chương trình đã giảm mức đầu tư từ 1.000.000 USD xuống 250.000 USD thông qua hình thức mua bán bất động sản.

LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI THAM GIA

 • Gia đình bao gồm vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi được đi cùng hồ sơ
 • Thời gian xử lý hồ sơ ngắn, nhận quốc tịch chỉ từ 3 tháng
 • Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ gần như tuyệt đối với hơn 99%
 • Không yêu cầu lý lịch tư pháp hay chứng minh tài chính
 • Hộ chiếu tự do đi lại 120+ quốc gia miễn visa
 • Cơ hội trở thành công dân Châu Âu trong tương lai
 • Được phép lấy visa làm việc và định cư vĩnh viễn tại Anh Quốc
 • Con đường tắt đến Mỹ kinh doanh và sinh sống với visa E2
 • Miễn phí hệ thống giáo dục và hệ thống y tế cho cả gia đình

(*) E-2 là thị thực không định cư, cho phép các nhà đầu tư được tuyển chọn, nhập cảnh vào Mỹ tạm thời, không trở thành thường trú nhân. Các nhà đầu tư và nhân viên đủ điều kiện theo hiệp ước được phép sinh sống ở Mỹ trong khoảng thời gian đầu tiên tối đa là hai năm. Yêu cầu gia hạn có thể được cấp tối đa là hai năm cho mỗi lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần xin gia hạn. Nhà đầu tư được miễn thuế tại Mỹ nếu ở lưu trú không quá 120 ngày/năm.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

Điều kiện tham gia chương trình Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng đơn giản, không yêu cầu chứng minh tài chính, không yêu cầu lý lịch tư pháp… và phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư khác nhau.

 • Đương đơn chính phải trên 18 tuổi
 • Vợ/chồng hợp pháp và con dưới 18 tuổi được phép đi cùng
 • Nhà đầu tư mua 1 hoặc nhiều bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ có giá trị từ 400.000 USD
 • Duy trì bất động sản 3 năm, sau đó được bán ra và hoàn vốn

QUY TRÌNH THAM GIA

Flag

GIAI ĐOẠN 1

 • Thẩm định hồ sơ
 • Ký hợp đồng
 • Chọn dự án bất động sản
Flag

GIAI ĐOẠN 2

 • Ký ủy quyền luật sư
 • Mở tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ
 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin giấy phép cư trú
Flag

GIAI ĐOẠN 3

 • Hoàn tất việc đầu tư
 • Chuyển tiền và hoàn tất mua bất động sản
 • Đăng ký bất động sản với chính phủ
Flag

GIAI ĐOẠN 4

 • Chuẩn bị tài liệu cho Bộ Nội vụ (Cục Quản lý xuất nhập cảnh)
 • Hồ sơ nhập tịch được nộp
Flag

GIAI ĐOẠN 5

 • Chờ phê duyệt của chính phủ với hồ sơ
 • Nhận được xác nhận phê duyệt hồ sơ
Flag

GIAI ĐOẠN 6

 • Cung cấp sinh trắc học
 • Nhận giấy chứng nhận nhập tịch và chứng minh thư
 • Đăng ký và nhận hộ chiếu

BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ISTANBUL – THỔ NHĨ KỲ

Thổ Nhĩ Kỳ hiện được xếp hạng là thị trường BĐS phát triển đứng thứ 5 trên thế giới, trong đó Istanbul là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất. Thành phố Istanbul nằm ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là nơi duy nhất thuộc cả hai châu lục: Châu Á và Châu Âu. Giữ vai trò trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch, Istanbul có mức tăng trưởng về kinh tế và hạ tầng nhanh nhất thế giới, đóng góp hơn 1/4 giá trị cho tổng GDP của toàn Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2018, tổng GDP tại Istanbul đạt 682 tỷ USD.

Năm 2020, tổng dân số tại đây là hơn 15,5 triệu người, chiếm 18,66% trên toàn quốc. Trong đó, khoảng 5 triệu người sống ở phía Châu Á và 10 triệu người sống ở phía Châu Âu. Năm 2010, Istanbul được chọn là thủ đô văn hóa Châu Âu. Năm 2012, nơi đây trở thành 1 trong 5 thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Năm 2019, Istanbul thu hút khoảng 15 triệu du khách từ nhiều quốc gia khác nhau.

Theo dữ liệu từ Cục Thống Kê Thổ Nhĩ Kỳ (Turkstat) vào năm 2019: Thành phố Istanbul thuộc danh sách 10 nơi có giá nhà tăng nhanh nhất toàn cầu. Bên cạnh đó là các thành phố lớn như: Barcelona, Dublin, Thượng Hải, Madrid, Paris, Moscow, Cape Town, Milan, Los Angeles. Tỷ lệ tăng trưởng thị trường bất động sản tại Istanbul đạt mức 6,1%. Các căn hộ 1 và 2 phòng ngủ là BĐS tăng giá nhanh nhất tại Istanbul, theo ông Adil Yaman, chuyên viên phân tích thị trường tại Universal21.

Điều này đã phần nào chứng tỏ thị trường bất động sản tại Istanbul đang nóng hơn bao giờ hết. Ngoài dân bản địa, nhiều người nước ngoài cũng bắt đầu tham gia và tìm kiếm lợi nhuận tại đây. Các chuyên gia dự đoán: Trong tương lai, thành phố Istanbul sẽ là thị trường đầu tư bất động sản giàu tiềm năng.

Thông tin dự án

Dự án Topkapi

Topkapı Evleri là dự án tọa lạc tại một trong những khu vực gần nhất với E5 thuộc quận Topkapi, thành phố Istanbul, được phát triển bởi Tập đoàn SUR YAPI – Top 3 Nhà phát triển bất động sản lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Với vị trí trung tâm, dự án dễ dàng kết nối đến những khu vực đô thị quan trọng, bệnh viện, trường đại học, điểm giao nhau của các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm.

Dự án Tempo City

Tempo City là dự án tọa lạc tại quận Kagıthane, thành phố Istanbul, được phát triển bởi Tập đoàn SUR YAPI – Top 3 Nhà phát triển bất động sản lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là một trong những dự án căn hộ cao cấp có vị trí ở trung tâm thành phố. Vì vậy, nhà đầu tư thuận tiện di chuyển đến bất kỳ địa điểm nổi tiếng nào của Istanbul như Trung tâm mua sắm Axis Istanbul, Bệnh viện, Trường học…

Dự án Excellent

Excellent là dự án tọa lạc tại quận Kosuyolu ở phía Anatolia của thành phố Istanbul, được phát triển bởi Tập đoàn SUR YAPI – Top 3 Nhà phát triển bất động sản lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là một trong những dự án căn hộ cao cấp có vị trí ở trung tâm thành phố, từ đây có thể dễ dàng tới bất kì địa điểm nào bởi nó rất gần với đường hầm Âu – Á nối giữa Châu Âu và Châu Á qua eo biển Borphorus.

QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ

BƯỚC ĐỆM SINH SỐNG TẠI MỸ & ANH QUỐC

Tin tức

Những ý tưởng hay để tham gia chương trình định cư Canada diện Start-up

07/02/2023 - Hoàng Ngư

Những ý tưởng hay để tham gia chương trình định cư Canada diện Start-up Để định cư Canada diện Start-up, bạn phải mang đến một ý tưởng kinh doanh thật sự đột phá và có khả năng tạo nên giá trị thực tế. Đây phải…

Tư vấn định cư Úc giúp bạn đầu tư định cư thông minh, hiệu quả hơn

05/02/2023 - Hoàng Ngư

Tư vấn định cư Úc giúp bạn đầu tư định cư thông minh, hiệu quả hơn Tư vấn định cư Úc không chỉ giúp bạn có được hướng đầu tư bền vững, mà còn giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy…

Cập nhật tiến độ dự án Cota Vera tháng 1 năm 2023

02/02/2023 - Hoàng Ngư

Cập nhật tiến độ dự án Cota Vera tháng 1 năm 2023 Cota Vera là một trong những dự án đầu tư EB-5 khá tốt hiện nay. Giai đoạn 1 đã kết thúc với 100% căn hộ được cho thuê. Bước sang giai đoạn 2,…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH THỔ NHĨ KỲ
error: Tính năng đã bị khóa