ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
SÍP (CYPRUS)

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ SÍP (CYPRUS)

Chương trình Định cư Síp được ban hành vào tháng 8/2012 cho người nước ngoài được nhận quyền công dân và thường trú nhân Cộng hòa Síp thông qua việc đầu tư bất động sản tại đảo quốc này.

Ngày 24 /5/2013 theo mục (2) của Điều 111A của Luật đăng ký hộ tịch năm 2002-2013, Chính phủ Síp đã đưa ra các chính sách nhập cư hấp dẫn nhằm thúc đẩy nền kinh tế Síp thông qua các khoản đầu tư và sở hữu bất động sản để người nước ngoài có thể sở hữu Quốc tịch và Thường trú nhân Síp.

VỀ ĐẤT NƯỚC SÍP

Síp, tên chính thức là Cộng hòa Síp (Cyprus), nằm về phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ và là đảo quốc có diện tích, dân số lớn thứ 3 khu vực Địa Trung Hải. Đây là vị trí địa lý chiến lược: nằm ở cửa ngõ Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Thủ đô của Síp là thành phố Nicosia và trung tâm kinh tế là thành phố Limassol. Là thành viên của Liên minh Châu Âu EU từ năm 2004, Síp đang trong quá trình gia nhập khối Schengen.

Bản đồ Cộng hòa Síp

TỔNG QUAN

Nhiều năm liền, Síp thuộc TOP 5 quốc gia được nhà đầu tư chọn lựa để thiết lập cuộc sống mới.

KINH TẾ

Cá nhân sinh sống tại Síp dưới 183 ngày/ năm sẽ không phải chịu thuế. Síp có cơ chế thuế ưu đãi nhất trong khu vực.

Đây là quốc gia hiếm hoi không phát triển công nghiệp nặng, ưu tiên giữ môi trường sống trong lành cho công dân. Chủ yếu là sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến nông lâm nghiệp…v.v. Đặc biệt, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm đến 87% GDP (năm 2019) và thu hút hơn 81% lực lượng lao động. Là điểm đến yêu thích vào mỗi kỳ nghỉ, nơi đây đón hơn 3 triệu khách du lịch mỗi năm. Bên cạnh đó, Síp còn được xem là trung tâm năng lượng mới của thế giới.

Síp có nền kinh tế phát triển bền vững và tăng nhanh nhất trong khối EU.

GIÁO DỤC

Học sinh sẽ không phải đóng học phí cho đến năm 18 tuổi. Khi lên đại học, sinh viên có thể được miễn giảm hoặc nhận học bổng hỗ trợ từ chính phủ. Đây là 1 trong 3 nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong khối EU bên cạnh Đan Mạch và Thụy Điển với hệ thống giáo dục từ Anh Quốc. Phân cấp được chia thành: Mẫu giáo (1 – 6 tuổi), Tiểu học (6 – 12 tuổi), Trung học (12 – 18 tuổi), Cao đẳng (16 – 18 tuổi), cho đến hệ Đại học (từ 18 tuổi).

Các hệ thống trường đạt chuẩn Anh Quốc đã được chứng nhận gồm:

Síp có tỷ lệ người biết chữ đến 98% và tỷ lệ tốt nghiệp đại học cao nhất Châu Âu.

Y TẾ

Điểm nổi bật nhất trong y tế Síp là hệ thống bệnh viện tư nhân với chất lượng cao. Các thành phố lớn đều có ít nhất 1 bệnh viện công, các khu vực khác sẽ có phòng khám nhỏ hoặc bệnh viện tư nhân. Công dân Síp được hưởng dịch vụ y tế công miễn phí. Thường trú nhân cũng sẽ được cấp thẻ bảo hiểm xã hội để hưởng các dịch vụ miễn phí thông qua Phòng lao động của từng quận.

Síp được Tổ chức y tế Thế giới đánh giá có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, tiêu chuẩn cao sánh ngang với các quốc gia phát triển trong EU.

VĂN HÓA

Nền văn hóa đa dạng, có sự giao thoa giữa các châu lục trong lối sống, cách ứng xử hằng ngày và cả trong ẩm thực. Người Síp đề cao giá trị gia đình và họ cũng là người thân thiện, hiếu khách. Quan niệm của người dân tại đây là sống để làm việc và tận hưởng, không phải quan niệm sống để tồn tại đầy áp lực.

GIAO THÔNG

Hệ thống giao thông công cộng nhìn chung khá phát triển. Xe buýt được ưu tiên chọn lựa vì độ an toàn và mức chi phí phù hợp. Ngoài ra, vì diện tích Síp khá nhỏ nên mọi người có thể sử dụng các phương tiện thay thế như taxi, xe đường dài …cho đến cả đi bộ và xe đạp dọc quanh đảo.

Síp không có các chặng bay nội địa. Hai sân bay quốc tế của Síp được đặt tại Larnaca và Paphos.

VÌ SAO CHỌN SÍP?

Chương trình định cư Síp thông qua đầu tư được ban hành vào tháng 04/2013 cho phép nhà đầu tư trên thế giới có quyền thường trú nhân khi mua bất động sản Síp.

LỢI ÍCH ĐỊNH CƯ SÍP

01

Một bộ hồ sơ gồm đương đơn, vợ/chồng, con phụ thuộc độc thân lên đến 26 tuổi cùng cha mẹ đương đơn, cha mẹ chồng/vợ.

02

Khi có quốc tịch, hưởng quyền lợi tự do sinh sống, học tập, kinh doanh tại bất cứ quốc gia nào trong 28 nước thuộc khối EU như Pháp, Đức, Ý, Hà Lan…

03

Cả gia đình hưởng quyền lợi đầy đủ của công dân EU: học hành miễn phí, chế độ y tế và phúc lợi, quyền bảo trợ công dân EU…

04

Khi có quốc tịch, miễn visa nhập cảnh hơn 160 quốc gia: Pháp, Đức, Bỉ, Ý, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, HongKong…

05

Sở hữu bất động sản vĩnh viễn có giá trị tăng trưởng đều và sinh lời. Hưởng lợi nhuận từ đầu tư cho thuê bất động sản tại Síp

06

Không yêu cầu lưu trú, không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ quản lý doanh nghiệp, kinh nghiệm kinh doanh.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

00

Đầu tư nhận Quốc tịch Síp khi sở hữu một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị tối thiểu là 2.000.000 EUR. Trong trường hợp cha mẹ đi cùng, được yêu cầu mua thêm bất động sản trị giá 500.000 EUR.

Một bộ hồ sơ gồm: đương đơn, vợ (chồng), con cái phụ thuộc đến 28 tuổi và cha mẹ ruột của nhà đầu tư.

Thời gian hoàn thành: 9-12 tháng

* Lưu ý: Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Síp ngưng nhận hồ sơ từ ngày 01/11/2020 theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng 13/10/2020.

0

Đầu tư nhận thường trú nhân Síp yêu cầu đầu tư vào 1 trong 4 hình thức bên dưới

 • Mua nhà ở hoặc căn hộ.
 • Mua các loại bất động sản thương mại khác như văn phòng, cửa hàng, khách sạn hoặc các dự án phát triển tương tự hoặc kết hợp các loại bất động sản này.
 • Đầu tư vào vốn cổ phần của một Công ty đã đăng ký tại Cộng hòa Síp có các hoạt động và thuê ít nhất 5 nhân viên.
 • Người nộp đơn có thể chọn đầu tư vào các Quỹ đầu tư Síp (AIF, AIFLNP, RAIF).

Một bộ hồ sơ gồm: đương đơn, vợ (chồng), con cái phụ thuộc đến 25 tuổi và cha mẹ ruột, cha mẹ vợ (chồng) của nhà đầu tư.

Về điều kiện ở: nhà đầu tư chỉ cần đến Síp 1 lần trong 2 năm để duy trì tình trạng Thường trú HOẶC tích lũy đủ 5 năm trong 8 năm (được cộng dồn) để nhận Quốc tịch Síp.

Thời gian hoàn thành: 4-8 tháng

TỔNG HỢP CHI PHÍ CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN SÍP

A. Chi phí đầu tư Thường trú nhân Síp:

Đầu tư tối thiểu 300.000 EUR sở hữu bất động sản tại Síp

B. Chi phí khác:

 • Phí thường trú: 500 EUR/ bộ đơn
 • Phí nộp đơn thường trú: 500 EUR/ người lớn, bao gồm: nhà đầu tư, con trưởng thành, cha (mẹ) người đứng đơn chính
 • Phí đăng ký thẻ cư trú (ARC): 70 EUR/người lớn, bao gồm: nhà đầu tư, vợ (chồng) người đứng đơn chính, con trưởng thành, cha (mẹ) người đứng đơn chính
 • Phí cấp chứng nhận thường trú: 180 – 220 EUR/người

Chi tiết chương trình xem tại đây

KHAI PHÚ HÂN HẠNH GIỚI THIỆU DỰ ÁN ĐỘC ĐÁO VÀ HIẾM CÓ TẠI ĐỊA TRUNG HẢI

Dự án mang phong cách sống mới, chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe khi con người được tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh, tránh xa những ồn ào, náo nhiệt của hiện tại. Với khung cảnh thiên nhiên bao quanh: những ngọn nút phủ tuyết, đường chân trời biển Đại Trung Hải, sườn đồi xanh mướt… Đây là dự án có kiến trúc tinh tế, hiện đại và đã nhận được nhiều giải thưởng về Bất động sản tại Châu Âu cũng như Thế giới. Nếu Quý anh chị nhà đầu tư quan tâm chương trình định cư Síp. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

Dự án đầu tư nổi bật

AVP | 3-5 PHÒNG NGỦ

 • Vị trí: Paphos
 • Loại hình: Biệt thự
 • Giá: Từ €1.200.000

RP | 2-4 PHÒNG NGỦ

 • Vị trí: Tala, Paphos
 • Loại hình: Căn hộ và nhà phố
 • Giá: Từ €260.000

SP | 2 -3 PHÒNG NGỦ

 • Vị trí: Paphos
 • Loại hình: Biệt thự và nhà phố
 • Giá: Từ €350.000
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ SÍP (CYPRUS)
error: Tính năng đã bị khóa