bồ đào nha

Bồ Đào Nha – Thủ đô Lisbon

Bồ Đào Nha, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc định cư tại đây?

Bồ Đào Nha, nếu bạn đã từng có một kỳ nghỉ ở đây, tại sao bạn không nghĩ đến việc chuyển đến đây sinh sống? Bạn có biết hiện nay Chính phủ Bồ Đào Nha đang có những chính sách định cự hấp dẫn thông qua con đường đầu tư, những chương trình này được các nhà đầu tư trên thế giới biết đến với cái tên “Thị thực vàng – Golden Visa”.

Hãy thử tưởng tượng đến việc sống ở một đất nước nơi mà bạn có thể tìm thấy sự đa dạng về phong cảnh và môi trường: những bãi biển dài phủ đầy cát trắng,

ĐẤT NƯỚC

Bồ Đào Nha còn là thành viên thuộc khối Liên minh Châu Âu (EU) và khối Schengen, đồng thời là một trong những nước sử dụng đồng tiền chung Châu Âu. Nền kinh tế Bồ Đào Nha xếp hạng thứ 46 trong số 138 nước có nền kinh tế phát triển nhất theo 2016-2017 Global Competitiveness Index của Diễn đàn kinh tế thế giới.

Bồ Đào Nha cũng đồng thời được đánh giá đứng thứ 3 về mức độ an toàn trong số 163 nước (Global Peace Index 2017) và hạng 29 trong số 176 nước về chỉ số nhận thức tham những (Corruption Perception Index 2016).

Đó là những lợi thế rất lớn và giúp cho tấm hộ chiếu Bồ Đào Nha đứng vào hàng thứ 3 trên thế giới theo xếp hạng mới nhất của passportindex (miễn visa 122 nước, và visa lúc nhập cảnh 42 nước).

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Bồ Đào Nha có một ví trí tuyệt vời khi là giao điểm của 3 lục địa – Châu Á, Châu Phi và Châu Âu, đó là lý do vì sao đây luôn là trung tâm của các tuyến giao thông quốc tế quan trọng. Bạn sẽ thấy có rất nhiều sân bay quốc tế trải khắp đất nước – tại các thành phố Lisbon, Faro và Porto luôn có các chuyến bay liên tục đến các thành phố lớn khác.

Thủ đô Lisbon chỉ cách Paris hay London chỉ mất 2 giờ bay, hoặc nếu muốn khám phá Bồ Đào Nha bạn có thể sự dụng hệ thống đường bộ. Chỉ mất 2 tiếng để di chuyển từ Lisbon đến Porto hay Faro, hai thành phố lớn phía Bắc và Nam của Bồ Đào Nha, hay đến Madrid – Tây Ban Nha chỉ mất 6 tiếng.

KHÍ HẬU

Với đặc điểm khí hậu Địa Trung Hải, Bồ Đào Nha có hơn 300 ngày nắng quanh năm với nhiệt độ mùa hè từ 18-22 độ C và mùa đông 13-15 độ C. Nên đây là điểm nghỉ hè và trú đông lý tưởng cho khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

CON NGƯỜI

Người dân nơi đây rất lịch sự và thân thiện, họ luôn chào đón tất cả các du khách từ khắp nơi trên thế giới tại đây. Phần lớn dân số Bồ Đào Nha đều có thể nói được nhiều ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Điều này giúp cho ngành du lịch nơi đây là một trong những ngành đóng góp GDP nhiều nhất cho đất nước.

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Trong năm 2016, thủ đô Lisbon được bầu chọn đứng hạng 42 trên thế giới về chất lượng cuộc sống theo Khảo sát chất lượng cuộc sống toàn cầu 2016 (Worldwide Quality of Living Survey 2016)

CHI PHÍ SINH HOẠT

Chi phí sinh hoạt tại Lisbon xếp hạng thứ 79 trên tổng số 248 thành phố theo xếp hạng của Teleport. Với chi phí trung bình sinh hoạt được khảo sát như sau:

  • Giá thuê trung bình cho một căn hộ 2 phòng ngủ ở trung tâm Lisbon: 1000€/tháng
  • Một ly cà phê: 8€
  • Bữa trưa: 7€
  • 5km Taxi: 3€
  • Internet: 25€/tháng
  • Táo: 6€/kg

Khai Phú lược dịch