Định cư Úc – Cuộc sống ở Brisbane như thế nào?

1. Môi trường và khí hậu.

Định cư Úc với cuộc sống đầy thơ mộng cùng Brisbane. Brisbane, thành phố lớn thứ 3 tại Úc và là thủ phủ của Queensland. Nằm trên bờ biển đông bắc Úc, dọc theo sông Brisbane, với dân số khoảng 2,3 triệu người. Trong Bảng xếp hạng các thành phố đáng sống trên thế giới năm 2019, Brisbane đứng thứ 18. Brisbane là thành phố đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2014 và sẽ tổ chức Thế vận hội vào năm 2032. Hai thành phố lớn của Úc, Sydney và Melbourne, đều đã đăng cai tổ chức Thế vận hội.

Người Việt Nam có thể hơi xa lạ với Brisbane, nhưng sẽ đều biết đến “Great Barrier Reef” và “Gold Coast”, hai điểm tham quan nổi tiếng thế giới ở Queensland. 

Gold Coast cách Brisbane khoảng 80 km, mất 1 giờ lái xe. Thành phố Cairns, nơi có rặng san hô Great Barrier Reef thì xa hơn, khoảng 1.700 km, bay mất 2,5 giờ. Brisbane còn có Đại học Queensland nổi tiếng thế giới, 1 trong 8 trường đại học hàng đầu ở Úc.

Brisbane có khí hậu cận nhiệt đới, Brisbane có độ cao từ 10 đến 20 mét so với mực nước biển. Mùa hè khí hậu tương đối nóng và khô. Vào mùa đông, thời tiết tương đối ổn định dao động khoảng 18 – 20 độ C. Không khí trong lành, không có khói bụi, rác nhiều như các thành phố lớn. 

Gold Coast, cũng là một địa điểm du lịch lớn của Úc. Nó được ví như là sân sau của Brisbane. Người dân địa phương sẽ đến một số bãi biển ít khách du lịch để giải trí vào cuối tuần. Có rất nhiều không gian xanh trong công viên, sân chơi cho trẻ em ở khắp mọi nơi. Có nhiều con đường để chạy bộ, đạp xe và tập thể dục ngoài trời…

2. Chất lượng cuộc sống, áp lực cuộc sống ít hơn ở Việt Nam.

Cặp vợ chồng và 2 con vẫn có thể có cuộc sống chất lượng và ít áp lực hơn khi sống tại đây. Vì chính phủ sẽ trợ cấp tiền nuôi con, tất cả nhà trẻ cũng đều được chính phủ Úc trợ cấp. Các trường công lập tại Úc đều được miễn phí.

Tính về thu nhập, lương thực, chi tiêu sinh hoạt, nhà ở và phương tiện đi lại đều rẻ hơn Việt Nam. Người dân Úc mua nhà lần đầu tiên sẽ nhận được trợ cấp từ chính phủ. Thường trú nhân và công dân, đều được sử dụng miễn phí các bệnh viện công. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế khi đến bệnh viện. Nhưng chi phí mua thuốc tại các hiệu thuốc, thường là do cá nhân chi trả.

3. Người dân ý thức và văn minh cao.

Ở Úc, sẽ thường nghe thấy là từ “xin lỗi”, trong siêu thị hoặc khi ra vào thang máy thường sẽ có người “xin lỗi”.  Bởi vì điều này khiến bản thân trông có học thức và dễ mến hơn. Hầu hết mọi người đều mỉm cười khi giao tiếp bằng ánh mắt. Tại Úc bạn sẽ cảm nhận được tình thương từ người dân địa phương.

Đặc biệt sẽ không có vấn đề phân biệt chủng tộc tại quốc gia này. Nhưng sẽ có 1 số thành phần ngoài lề về phân biệt đối xử với người Việt Nam. Nhưng Úc vẫn là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Người Việt Nam tập trung tại các thành phố lớn như: Sydney và Melbourne…

4. Việc rời bỏ Việt Nam định cư Úc sẽ được và mất những gì?

Một bài báo đã viết rằng định cư Úc, Hoa Kỳ và Canada, người da trắng cũng là người ngoại tộc, và người da trắng đã chiếm đóng những nơi mà người bản địa ở. Đất đai rộng lớn, dân cư thưa thớt, những nơi này vốn là quê hương chung của nhân loại, chính vì vậy chính phủ các nước này nên nới lỏng chính sách nhập cư và cho phép nhiều người di cư hơn là có lý do nhất định.

Brisbane là thành phố lớn thứ 3 của Úc và là thủ phủ của bang Queensland. Khí hậu rất tốt, mùa đông ấm áp, mùa hè tuy kéo dài nhưng nhiệt độ mát mẻ khoảng 20 độ C. Về cơ hội việc làm thì Sydney và Melbourne là 2 thành phố dẫn đầu. Tuy quy mô của thành phố lớn là vậy nhưng người dân đều rất thân thiện.

Giá nhà đất tại Brisbane ra sao?

Giá nhà tại đây không cao lắm, trung bình khoảng 600.000 AUD. So với Sydney và Melbourne, đây là mức giá rẻ hơn rất nhiều. Giao thông ở Brisbane cũng rất thuận tiện khi đi các thành phố lớn. Brisbane là nơi phát triển với nhiều dự án trong tương lai của Úc, nơi đây đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam và trên thế giới.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.