Những con số cho thấy mối quan tâm nhập cư vào Ý đang tăng mạnh. Gần đây, Ý – quốc gia nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn di cư. Các chính sách nhập cư gần đây của Ý cũng phù hợp với lợi ích nhiều người muốn nhập cư.

Trong nhiều thập kỷ, Hoa Kỳ, sau đó là Vương quốc Anh, Canada đã là những quốc gia được lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư Châu Á muốn nhập cư đến một quốc gia thứ 2. Tuy nhiên, chính sách nhập cư Hoa Kỳ đang trở nên kém hấp dẫn hơn. Phần lớn là do tiền đầu tư và sự chờ đợi để có được thẻ xanh hoặc thường trú nhân Mỹ. Ngày càng nhiều người Việt Nam bắt đầu tìm đến các điểm đến nước ngoài hấp dẫn hơn chào đón họ đến sinh sống và làm việc.

THÔNG TIN CHUNG VỀ ĐẤT NƯỚC Ý (ITALY)

 • Dân số hiện tại của Ý là 60.294.814 người (21/05/2022). Dựa trên dữ liệu mới nhất của Liên hợp quốc được Worldometer thực hiện.
 • Dân số Ý chiếm 0,78% tổng dân số thế giới, xếp thứ 23 thế giới
 • Mật độ dân số ở Ý là 206 người/km2 (532 người/mi2 ).
 • Tổng diện tích đất là 294.140 Km2 (113.568 dặm vuông)
 • 69,5% dân số là thành thị (42.006.701 người vào năm 2020)
 • Độ tuổi trung bình ở Ý là 47,3 tuổi
 • Tuổi thọ trung bình ở Ý là 84.01 năm, trong đó, nữ là 86 tuổi, nam là 81.9 tuổi
 • Top 3 thành phố đông dân nhất của Ý là Rome (2.318.895 người), Milan (1.236.837 người), Naples (959.470 người)

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM VỀ CUỘC SỐNG TẠI Ý NGƯỜI NHẬP CƯ CẦN LƯU Ý

Định cư và sống ở Ý là một giấc mơ của nhiều người. Thời tiết, thức ăn và phong cảnh tuyệt vời chỉ là những điều khiến nước Ý trở nên hấp dẫn. Nhưng trước khi bạn chọn Ý là quốc gia định cư thứ 2, điều quan trọng là hiểu những ưu và nhược điểm của việc sống ở Ý. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng chuyển đến Ý định cư là quyết định đúng đắn.

Ưu điểm về cuộc sống tại Ý

 • Phong cách sống

Phong cách sống của người Ý có rất nhiều thứ khiến môi trường sống trở nên hấp dẫn. Đồ ăn Ý tuyệt vời, nhưng không phải là điều duy nhất khiến nó thành nơi tuyệt vời để sống. Người Ý rất coi trọng các hoạt động giải trí của họ. Từ thể thao đến opera, họ biết cách để vui chơi trong khi đồng thời tận hưởng trí tuệ của bản thân. Bên ngoài thành phố, Ý có một số phong cảnh đẹp nhất trên thế giới. Sẽ có vô số lựa chọn với những sườn đồi trập trùng, những vườn nho trải dài đến tận tầm mắt, và những thị trấn xanh mát bên bờ biển.

nhập cư ý 1

 • Sự tinh tế trong ẩm thực

Ẩm thực Ý nổi tiếng thế giới là có lý do. Nhiều món ăn tuyệt vời để lựa chọn và mỗi món là đặc trưng cho vùng nhất định của Ý. Từ mì Ý và thịt viên cổ điển đến ragu thỏ ít người biết nhưng không kém phần ngon miệng. Có một số thứ dành cho tất cả mọi người khi nói đến món ăn Ý. Thực phẩm gần giống như một tôn giáo ở Ý và quá trình ăn uống là một nghi lễ. Người Ý thường đi xa hơn để dùng bữa cùng gia đình vào cả bữa trưa và bữa tối. Ở Ý, ẩm thực rất quan trọng nên việc đưa một đối tác kinh doanh tiềm năng đi ăn trưa là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp!

 • Hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ý là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Các dịch vụ y tế công của Ý là miễn phí cho tất cả công dân đến bệnh viện. Cũng có nhiều lựa chọn chăm sóc sức khỏe tư nhân trong nước, nhưng chúng có xu hướng đắt hơn. Việc cần là chọn lựa phù hợp để bổ sung bảo hiểm tư và bao hiểm công mà bạn sẽ nhận được với tư cách là cư dân Ý. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và không muốn tốn kém, thì Ý là một nơi tuyệt vời để xem xét nhập cư sinh sống

 • Sự thân thiện

Sự thân thiện của người Ý chỉ là một khía cạnh giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào văn hóa Ý. Một khi đã thân thiết với ai đó, người Ý sẽ trung thành và đáng tin cậy đối với họ cho đến cuối đời! Nếu bạn đang muốn kết bạn với người Ý, điều quan trọng là bạn phải thể hiện rằng bạn quan tâm đến họ và văn hóa của họ. Người Ý có thể cảm thấy gần gũi với ai đó chỉ sau một thời gian ngắn, vì vậy hãy sẵn sàng nhận lời mời ăn tối từ những người bạn Ý mới của bạn

 • Đắm chìm trong lịch sử

Có rất nhiều di tích lịch sử để xem ở Ý, thật khó để biết bắt đầu từ đâu! Một nơi tốt có thể là Rome, nơi có đầy những tàn tích cổ đại. Sau đó là Florence, với kiến ​​trúc thời Phục hưng. Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật cổ điển, bạn không thể bỏ qua Naples hoặc Venice! Và đó chỉ là một mẫu nhỏ – Ý là một mỏ vàng lịch sử. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích những nơi nghỉ ngơi cuối tuần, Ý là nơi bạn nên đến!

nhập cư ý 2

Nhược điểm về cuộc sống tại Ý

 • Rào cản ngôn ngữ cao

Học tiếng Ý là điều bắt buộc đối với người nước ngoài sống ở Ý. Nhiều người nhập cư Ý có ý nghĩ rằng họ sẽ chỉ tiếp cận với tiếng Anh vì họ nghĩ rằng người Ý rất quen với việc giao tiếp với những người nói các ngôn ngữ khác. Điều này không phải luôn luôn như vậy. Mặc dù đúng là nhiều người Ý biết một số tiếng Anh, nhưng vẫn chưa đủ. Hiểu rõ về tiếng Ý sẽ làm cho cuộc sống của bạn ở Ý dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều

 • Chi phí sinh hoạt có thể khá cao ở các thành phố chính

Chi phí sinh hoạt cao là vấn đề chung của cuộc sống ở thành phố lớn trên khắp nước Ý. Bạn có thể sống bằng một khoản ngân sách miễn là bạn biết những gì tạo nên chi phí hàng tháng của mình. Cần biết mức giá trung bình của nhiều thứ khác nhau trong sinh hoạt hàng ngày. Ví dụ, cửa hàng tạp hóa và nhà hàng có thể khá đắt ở các thành phố lớn hơn như Rome và Milan. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt thường thấp hơn ở các thị trấn nhỏ hoặc khu vực nông thôn. Giá nhiên liệu và điện là một số nguyên nhân chính khiến chi phí sinh hoạt tăng cao.

 • Thị trường việc làm cạnh tranh

Thị trường việc làm trong nước cạnh tranh đến mức ngay cả người dân địa phương cũng khó tìm được việc làm ổn định. Là một người nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội cao nhất nhận được một công việc được trả lương cao ở các thành phố như Rome , Milan , Florence và Bologna . Tuy nhiên, ngay cả khi ở đó, cơ hội của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn không nói được một chút tiếng Ý

 • Giao thông phức tạp

Khi lái xe ở Ý, điều quan trọng là phải nhận thức được nguy hiểm và lái xe an toàn. Việc lái xe ở Ý có thể nguy hiểm vì tình trạng tắc nghẽn cực kỳ nghiêm trọng và cách lái xe thiếu thân thiện. Năm lý do hàng đầu gây ra các vụ tai nạn ở Ý là lái xe quá tốc độ, không tôn trọng đèn đỏ hoặc các biển báo hiệu đường bộ khác, lái xe trong tình trạng có cồn, trong lúc mệt mỏi và không có bằng lái.

Ngoài ra, các tài xế Ý không quen đi chung đường với người đi xe đạp và người đi bộ. Điều này thường có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm. Là một người đi bộ, bạn nên hết sức cẩn thận khi băng qua đường. Mặt khác, là một người đi xe đạp, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh bị tai nạn, chẳng hạn như mặc đồ bảo hộ phù hợp

nhập cư ý 3

Nhìn chung , Ý là một đất nước xinh đẹp với những món ăn tuyệt vời, lịch sử hấp dẫn và phong cảnh tuyệt đẹp. Cần biết rằng lối sống Ý sẽ khiến bạn phải trả giá cao nếu bạn muốn sống ở một trong những thành phố chính như Rome hoặc Milan . Bạn sẽ cần biết một số từ vựng cơ bản trước khi chuyển đến đây

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ Ý – ELECTIVE RESIDENCE VISA

Visa cho phép người nước ngoài cư trú dài hạn và có ý định định cư Ý. Đây là loại Visa Ý dành cho người nước ngoài – những người đã nghỉ hưu, những người có thu nhập tự duy trì và tài sản tài chính cao – dù là nhân viên, chủ doanh nghiệp hay những người làm việc trực tuyến từ xa.

Loại thị thực này có một trong những bộ tiêu chí ít đòi hỏi nhất để đáp ứng. Người nộp đơn phải có đủ thu nhập cho tất cả các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Người nộp đơn sẽ cần có thu nhập ít nhất khoảng €32.000/người hoặc €40.000/cặp vợ chồng muốn chuyển đến Ý. Bảo hiểm y tế là điều kiện cần có. Thu nhập không thể có được từ bất kỳ công việc nào ở Ý. Người nộp đơn cũng nên sở hữu tài sản, tuy nhiên tài sản sở hữu thuê sẽ được xem xét.

Quyền lợi của nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Ý Elective Residence Visa

 • Đương đơn, vợ/chồng, con dưới 18 tuổi được cấp Visa Ý và cư trú dài hạn tại Ý.
 • Được quyền nộp đơn định cư Ý xin cư trú vĩnh viễn sau 5 năm cư trú hợp pháp.
 • Được nhập quốc tịch Ý, trở thành công dân Liên Minh Châu Âu sau 10 năm cư trú hợp pháp.
 • Tự do sinh sống tại bất kỳ nơi nào của Ý (Italy).
 • Giáo dục:
 • Được tự do học tập tại Ý.
 • Tiếp cận hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu.
 • Được miễn phí giáo dục công lập.
 • Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khoẻ: Có thể đăng ký với dịch vụ Y tế Quốc gia Ý. Được hưởng quyền lợi như công dân Châu Âu (chọn bác sĩ gia đình, tiếp cận tất cả các kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu, thăm khám chuyên khoa, nhập viện, …).
 • Được miễn thị thực du lịch 26 nước thuộc khối Schengen (tối đa 90 ngày/nước).
 • Được phép di chuyển tự do miễn thị thực trong khối Liên Minh Châu Âu

Tìm hiểu chương trình định cư Ý – Elective Residence Visa TẠI ĐÂY

Định cư Ý Elective Residence Visa 4

NHẬP CƯ QUỐC TỊCH Ý – CON ĐƯỜNG ĐỂ ĐỊNH CƯ MỸ BẰNG THỊ THỰC E-2

Công dân của quốc gia không thuộc hiệp ước E2, như Việt Nam, không thể xin thị thực E-2. Do đó, có được Quốc tịch Ý là con đường để có được thị thực E-2.

Đủ điều kiện cho Chương trình Thị thực Nhà đầu tư E-2 với tư cách là người Ý

Có hai loại Công dân Ý có thể được hưởng lợi từ chương trình “nhà đầu tư theo hiệp ước” E-2 :

 • Chủ Doanh nghiệp & Nhà đầu tư thực hiện một khoản đầu tư “đáng kể” bằng cách mở một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ: Công dân Ý bắt đầu hoặc thành lập một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực E-2 cho phép họ hoạt động kinh doanh đó một cách hợp pháp từ bên trong Hoa Kỳ
 • Nhân viên của Nhà tuyển dụng E-2 Ý đủ điều kiện: Một doanh nghiệp Hoa Kỳ thuộc sở hữu của Công dân Ý có thể thuê một số nhân viên Ý chuyên nghiệp nhất định làm việc tại Hoa Kỳ trong Trạng thái E-2.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Italy. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0901 888 830 – (024) 7108 9111