Bất chấp những hạn chế và ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tìm thấy cơ hội đẩy mạnh kinh doanh nước ngoài, đặc biệt là kinh doanh tại Hoa Kỳ. Theo các đánh giá của chuyên gia kinh tế, thị trường quốc tế hiện còn rất nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

kinh doanh tại HOA KỲ

KINH DOANH TẠI HOA KỲ – MỘT TRONG CÁC THỊ TRƯỜNG TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Với GDP $20 nghìn tỷ USD và 325 triệu người, Mỹ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn. Chi tiêu hộ gia đình cao nhất trên thế giới, chiếm gần 1/4 tiêu dùng hộ gia đình toàn cầu. Đồng thời, các hiệp định thương mại tự do với 20 quốc gia khác đã cung cấp khả năng tiếp cận tăng cường với hàng trăm triệu người tiêu dùng bổ sung từ các thị trường khác. Chính phủ cũng đang tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tăng cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Những ngành nghề kinh doanh dễ làm giàu tại Mỹ

 • Nhà hàng và hệ thống quán ăn nhượng quyền thương hiệu; Nhờ vào đặc trưng của lĩnh vực này, nhà đầu tư có thể rút ngắn thời gian mở cửa hàng và bắt đầu kinh doanh. Qua đó, có thể vận hành kinh doanh dễ dàng và đạt được lợi nhuận trong thời gian ngắn. Doanh thu trung bình cho 1 nhà hàng nhượng quyền thương hiệu trung bình $1.5 triệu usd/năm
 • Kinh doanh bất động sản: Bất động sản Mỹ đa phần thu hút bởi quy trình mua bán nhanh chóng. Chi phí và thời gian để hoàn thiện thủ tục cấp chủ quyền cũng rất phải chăng. Việc mua bán online có thể dễ dàng thực hiện đặc biệt nếu bạn là nhà đầu tư nước ngoài. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ có thu nhập thụ động từ việc cho thuê tại Mỹ có thể lên tới $24.000 USD/năm cao hơn so với thị trường Việt Nam.
 • Dịch vụ nail, chăm sóc sắc đẹp và spa: Doanh nghiệp hoạt động tại Mỹ ước tính đạt doanh thu $287.000 – $575.000USD/năm. Tuy nhiên, số liệu có thể còn nhiều hơn do chủ yếu thanh toán bằng tiền mặt mà không báo cáo. Tỷ suất lợi nhuận ròng khoảng 17%

=> Gặp gỡ chuyên gia, tìm hiểu về doanh nghiệp – thuế và di trú Hoa Kỳ 

KINH DOANH TẠI MỸ 4

TẠI SAO LẠI DỄ DÀNG THÀNH CÔNG KHI KINH DOANH TẠI HOA KỲ

Hoa Kỳ liên tục được xếp hạng trong số các quốc gia tốt nhất trên thế giới về khả năng cạnh tranh tổng thể và sự dễ dàng trong kinh doanh. 

 • Hệ thống luật pháp minh bạch: Doanh nghiệp tại Mỹ được hỗ trợ môi trường pháp lý đặc biệt. Các thủ tục kinh doanh tại Mỹ minh bạch và rõ ràng. Tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư khởi nghiệp và vận hành một doanh nghiệp. 
 • Cạnh tranh công bằng: Tất cả công ty – bất kể quốc gia – đều cạnh tranh trên một sân chơi công bằng. Các nhà đầu tư nước ngoài có quyền định đoạt về vốn, chuyển nhượng, cơ sở hạ tầng, tài chính. Ngoài ra, để tránh tình trạng cạnh tranh quá nhiều trên 1 địa bàn và đảm bảo an toàn trong kinh doanh tại Mỹ, các ngành nghề sẽ được cấp giấy phép kinh doanh mỗi khu vực khác nhau. Điều này giúp doanh nghiệp có nguồn lợi nhuận ổn định hơn.
 • Văn hóa kinh doanh cởi mở: Hoa Kỳ khuyến khích doanh nghiệp hoạt động tự do, hiệu quả và tự nhiên, không quá trịnh trọng hay nghi thức
 • Nền dân chủ ổn định: giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển trong môi trường ổn định và bền vững.
 • Sự bảo hộ sở hữu trí tuệ: Những nhà kinh doanh ở Mỹ được bảo vệ bởi một khuôn khổ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ mạnh mẽ. Giúp doanh nghiệp đảm bảo được uy tín, danh tếng và lợi nhuận lâu dài trong tương lai. 

KINH DOANH TẠI HOA KỲ GIÚP DỄ DÀNG TIẾP CẬN NGUỒN VỐN DỒI DÀO

Hoa Kỳ có thị trường tài chính phát triển, thanh khoản, linh hoạt và hiệu quả nhất trên thế giới. Một loạt các nguồn tài trợ – từ ngân hàng, công ty đầu tư đến các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư thiên thần – cho phép đổi mới và mở rộng. Mang lại cho các công ty kinh doanh tại Hoa Kỳ một lợi thế quan trọng. Cung cấp cho doanh nghiệp khả năng tiếp cận với các lựa chọn tài chính và tài trợ rộng rãi.

KINH DOANH TẠI HOA KỲ NÊN LỰA CHỌN BANG NÀO LÀ TỐT NHẤT? 

Các doanh nghiệp Việt Nam khi kinh doanh tại Mỹ đều không thể không biết đến bang Delaware. Nằm giữa New York -Washington, chỉ hơn 950.000 người, nhưng có hơn 1,2 triệu doanh nghiệp đăng ký. Bang Delaware được mệnh danh là tax shelter – thiên đường thuế nổi tiếng nhất thế giới. 

Tax shelter hay còn gọi là nơi trú ẩn thuế, là phương pháp giảm thu nhập chịu thuế từ đó giúp giảm số thuế phải trả. Tại Hoa Kỳ, phương pháp nào thu lại $1 tiền thuế cho môi $1 chi tiêu trong thời gian 4 năm sẽ gọi là tax shelter. Các bang Nevada và Delaware là những tax shelter nổi tiếng. Cũng vì vậy mà số lượng doanh nghiệp hoạt động tại các bang này ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trước khi quyết định sẽ mở doanh nghiệp tại Delaware để có được nhiều ưu đãi thuế, chủ doanh nghiệp cần biết điều gì tạo nên một thiên đường thuế

KINH DOANH TẠI HOA KỲ 2

Lợi ích khi sở hữu doanh nghiệp kinh doanh tại Hoa Kỳ – Delaware

Delaware là một trong lựa chọn hàng đầu cho những doanh nhân trẻ startup tại Mỹ.  Thậm chí, cũng là nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh tại thị trường Mỹ đầy tiềm năng. Các doanh nghiệp thành lập tại Delaware có nhiều lợi ích: 

 • Doanh nghiệp thành lập mới không cần tiết lộ chủ doanh nghiệp/giám đốc khi nộp hồ sơ thành lập.
 • Được miễn thuế mua hàng trong tiểu bang.
 • Doanh nghiệp không hoạt động tại Delaware sẽ không chịu thuế thu nhập doanh nghiệp tiểu bang. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ trả thuế nhượng quyền thương mại. Mức thuế này thấp hơn nhiều so với thuế thu nhập doanh nghiệp tiểu bang
 • Không bị đánh thuế doanh nghiệp đối với tiền lãi hoặc thu nhập đầu tư khác
 • Không bị đánh thuế tài sản cá nhân. Chịu mức thuế tải sản bất động sản thấp hơn so với tiểu bang khác. Doanh nghiệp có thể sở hữu không gian văn phòng riêng. Nhờ đó, doanh nghiệp giảm số thuế bất động sản so với các bang khác.
 • Tại Delaware cũng có luật cho vay khá thân thiện với doanh nghiệp. Ngân hàng và tổ chức tín dụng có quyền tự do hơn trong việc tính lãi suất cho vay.
 • Không thuế VAT, thuế giao dịch kinh doanh, thuế hàng tồn kho, thuế thừa kế, thuế chuyển nhượng cổ phiếu.

>>Tìm hiểu cách thành lập doanh nghiệp tại bang Delaware

Toà Án Chancery của Delaware

Delaware có một hệ thống tòa án riêng biệt. Toà Án Chancery của Delaware là một toà án nổi tiếng về sự công bằng và uy tín. Toà án chuyên giải quyết các tranh chấp giữa các doanh nghiệp tại Delaware. Toà án có nguồn tài nguyên lớn các tiền lệ, quy chế, nghiên cứu từ hơn 200 năm hoạt động. Luật doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng tham chiếu tiêu chuẩn từ các quyết định của Toà Án Chancery. Các doanh nghiệp tại Delaware rất có lợi vì có được sự hướng dẫn cụ thể từ một Toà án có dày dặn kinh nghiệm. 

Do đó, khi kinh doanh tại Delaware, các doanh nghiệp có thể tin tưởng rằng họ đang đầu tư vào một trong những bang tốt nhất của Hoa Kỳ. Nơi mà các công ty khởi nghiệp, công ty gia đình và hơn thế nữa trong danh sách 500 doanh nghiệp phát hành bởi Fortune đã chọn hoạt động.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Mỹ. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội