Doanh nhân Việt Nam và các chương trình di cư toàn cầu

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, với nền kinh tế phát triển với tốc độ mạnh mẽ. Vào tháng 7, trong khi nhiều quốc gia đang nhìn chằm chằm vào suy thoái. Chính phủ của quốc gia Việt Nam đã nâng mức tăng trưởng GDP dự kiến ​​lên 7%. Vượt qua dự đoán của các nhà phân tích và tái khẳng định vị thế là nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Doanh nhân Việt Nam và các chương trình định cư toàn cầu

Nền kinh tế mạnh mẽ này đã tạo ra hơn 72.000 triệu phú vào năm 2021. Theo Frank Knight, gần gấp đôi con số vào năm 2016. Năm 2021, đất nước đã tạo ra 1.234 cá nhân có giá trị tài sản cực cao (những người trị giá hơn 30 triệu USD). Dự kiến ​​sẽ tăng lên 1.551 người vào năm 2026. Ấn tượng hơn nữa là sự gia tăng số lượng tỷ phú tại Việt Nam. Forbes đã nêu tên tỷ phú đầu tiên của Việt Nam cách đây 10 năm. Năm nay, danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes có 7 tỷ phú đến từ Việt Nam.

Các cá nhân có giá trị tài sản cao đang tăng ở Việt Nam  

Doanh nhân Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào đều muốn được tự do đi lại trên khắp thế giới. Nâng cao mức sống cho bản thân và gia đình cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình của họ.

Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, cho biết. “Lý do cụ thể thường được đề cập là để con cái học hành tốt hơn, hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm lớn hơn. Dễ dàng tiếp cận nền văn hoá tốt hơn thông qua tấm hộ chiếu thứ hai”.

Các chương trình định cư phổ biến cho các nhà đầu tư Việt Nam

Chương trình Đầu tư và Đổi mới Doanh nghiệp Úc (BIIP) là một trong những chương trình định cư được ưu tiên nhiều nhất của các doanh nhân Việt Nam cùng với chương trình định cư EB-5 của Hoa Kỳ .

Các quan chức nhập cư cho biết Úc có một số lợi thế dễ dàng có thể cư trú và nhận quốc tịch. Các nhà đầu tư có thể đầu tư thông qua thị trường bất động sản.

Chính phủ Úc đã xác nhận sự gia tăng mạnh mẽ của chương trình định cư này. Trong năm 2020-2021, Bộ Nội vụ Úc đã cấp 1.144 Thị thực BIIP. Tăng gần gấp 3 lần so với giai đoạn 2017-2018. Các loại visa này chiếm khoảng 14% tổng số thường trú nhân được chính phủ Úc cấp.

Tại sao Úc được các nhà đầu tư Việt Nam ưa chuộng?

Tiến Sĩ Luật sư Úc Ông Đặng Quang Vinh CEO Cty đầu tư và di trú Khai Phú tại Việt Nam cho biết: “Sức mạnh của đồng đô la Úc và những chính sách thu hút doanh nghiệp, sinh viên từ nước ngoài của đất nước này đã khiến nơi đây trở thành điểm đến di cư phổ biến của công dân Việt Nam”.

Ông cho biết thêm: “Đồng Đô la Úc được duy trì ở tỷ giá quy đổi ổn định với Đồng Việt Nam và tỷ giá AUD/USD ổn định. Điều này rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Việt Nam…Khi có sự thay đổi nhỏ về giá trị tiền tệ, tỷ lệ quy đổi, thì vẫn thu được nhiều tiền Việt Nam hơn”.

Tiến sĩ Luật sư Ông Đặng Quang Vinh CEO Công ty đầu tư và di trú Khai Phú

Bất động sản cũng là một lĩnh vực thu hút các doanh nhân Việt Nam.

Chính sách của Úc cho phép sinh viên ở lại trong nước 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp. Điều này tạo ra nhu cầu về bất động sản thương mại, mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư.

“Bất động sản Úc là một trong những lĩnh vực có thu nhập nhanh nhất. Tính thanh khoản của bất động sản sẽ tăng lên rất nhanh. Khi đồng AUD trở lại tốt hơn so với đồng Việt Nam. Từ đó tạo ra lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư Việt Nam ”. Ông tiếp tục chia sẻ:

“Với giá trị bất động sản cho thuê của Úc không ngừng tăng lên. Một số nhà đầu tư Việt Nam đã quyết định đầu tư vào bất động sản tại Úc. Các nhà đầu tư chọn mua những căn nhà có giá trị thấp hơn giá trung bình của thành phố. Có thể được cho thuê và bán lại khi giá trị căn nhà tăng lên”.

Quốc gia Úc và Việt Nam có gì khác nhau?

Bà Kim Ngân Giám đốc tài chính, đồng sáng lập công ty di trú hàng đầu tại Việt Nam cho biết. “Sự gần gũi và tương đồng của Úc đối với Việt Nam về địa lý, múi giờ sẽ giúp các doanh nhân dễ dàng duy trì hoạt động kinh doanh ở cả hai quốc gia”.

Bà chia sẻ thêm: “Điều này cho phép các chủ doanh nghiệp Việt Nam vẫn có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh khi họ đang ở nước ngoài. Việc tao đổi thông tin giữa các nhân viên tại quốc gia sở tại không khó như ngày xưa. Một chuyến bay từ Úc về Việt Nam khoảng 8 giờ đồng hồ. Thuận tiện cho các doanh nhân đi lại giữa 2 nước, kiểm soát hoạt động kinh doanh”.

Chương trình định cư EB-5 tiếp tục thu hút các nhà đầu tư Việt Nam

Tại Mỹ, các doanh nhân Việt Nam sẽ hướng theo diện đầu tư dự án EB-5 Trung tâm vùng. Số lượng nhà đầu tư lớn thứ 2 trên thế giới vào năm 2021, theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư Việt Nam chiếm 24,8% được cấp thị thực EB-5.

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5 Trung tâm vùng TEAs

Ông Đặng Quang Vinh tiếp tục chia sẻ: “Chương trình EB-5 đã được phổ biến rất nhiều tại Việt Nam. Vì nhiều người Việt Nam nhận thấy Mỹ mang lại cơ hội tuyệt vời cho kinh doanh, giáo dục và chất lượng cuộc sống. Vì những lý do này, Việt Nam là quốc gia đứng đầu nộp đơn xin thị thực EB-5. Hiện tại Khai Phú đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nhân Việt Nam định cư Mỹ thành công bằng thị thực đầu tư dự án EB-5.”

Các chương trình đầu tư dành cho các doanh nhân Việt Nam có thể cư trú và nhập tịch phổ biến khác là: Golden Visa của Châu Âu như Hy LạpBồ Đào Nha, Ireland, Thổ Nhĩ KỳCanada và Vùng Caribe

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.