Grenada: điểm đến cuối cùng của các công ty nước ngoài

Grenada là một quốc đảo ngoạn mục ở vùng Caribe. Nó được biết đến với nhiều tính năng nổi bật như: Vẻ đẹp tự nhiên, những khu du lịch hấp dẫn, quyền công dân của nó nhờ chương trình đầu tư, và cũng là một trong những thiên đường thuế tốt nhất thế giới. 

Được mệnh danh là hòn đảo gia vị, Grenada chứa đầy tài nguyên thiên nhiên và có ngành dịch vụ tài chính đang phát triển mạnh mẽ. Nó là một quốc gia thịnh vượng có quan hệ chặt chẽ với Vương quốc Anh. Có nghĩa là quốc gia có một nhóm các đồng minh tài chính liên kết chặt chẽ với nhau.

Grenada cũng là một phần của Tổ chức các Quốc gia Đông Caribe và là thành viên chính của hiệp hội CARICOM. Làm nó có vị trí độc đáo cho các nhà đầu tư muốn phát triển các phương thức kinh doanh và tài chính.

Thuế Grenada.

Chế độ thuế của Grenada không áp dụng khoản thuế thừa kế, tài sản hoặc thu nhập. Thuế thu nhập trên lợi nhuận phát sinh bên ngoài Grenada không phải chịu thuế. Điều này đã đưa Grenada trở thành một trong những điểm đến thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. 

Chương trình đầu tư quốc tịch.

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada là một trong những chương trình phổ biến nhất thế giới theo do chính phủ điều hành. Trong đó các nhà đầu tư có thể trở thành công dân có hộ chiếu Grenada thông qua việc đầu tư vào vùng Caribe. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch của Grenada thông qua hai con đường đầu tư:

 • Đóng góp cho Quỹ chuyển đổi quốc gia, yêu cầu số tiền tối thiểu là 150.000 USD
 • Mua bất động sản dưới dạng cổ phần tại khu nghỉ dưỡng 5 sao hoặc bất động sản thực tế với số tiền tối thiểu là 350.000 USD 

Các nhà đầu tư có thể thêm các thành viên đi kèm như vợ / chồng, con cái phụ thuộc dưới 30 tuổi, anh chị em phụ thuộc, cha mẹ và ông bà phụ thuộc. Quá trình này mất khoảng 3 tháng và tận dụng cơ hội thành lập một công ty.

Khai Phú sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các yêu cầu để mở 1 công ty tại Grenada. Thể loại công ty nào Grenada cho phép đăng ký, yêu cầu là gì và thuế như thế nào. Khai Phú cũng sẽ đề cập đến các quy trình ngân hàng cơ bản cho phép nâng cao quản lý tài chính của nhà đầu tư.

Hình thành công ty tại Grenada

Grenada là cơ quan tài phán nước ngoài hàng đầu thế giới. Nó đang tiếp tục phát triển các dịch vụ của mình. Grenada cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính và kinh doanh. Những người không cư trú tại quốc gia này, họ dễ dàng đăng ký công ty. Tiến hành kinh doanh, thực hiện các quy trình từ xa.

Đăng ký một công ty ở Grenada đi kèm với vô số lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích:

 • Các công ty nước ngoài có thể được miễn thuế trong 20 năm.
 • Grenada không áp dụng thuế đóng dấu, thuế thừa kế, bất động sản, tăng vốn, lãi suất và thuế cổ tức đối với người không cư trú.
 • Chủ sở hữu nước ngoài không cần phải trả thuế kinh doanh và đất đai.
 • Grenada duy trì tính bảo mật cao về doanh nghiệp và chủ sở hữu của nó…
 • Grenada là một quốc gia thông luật
 • Grenada có vị trí chiến lược kinh doanh gần Hoa Kỳ.

Các loại công ty Grenada

Việc thành lập một công ty ở Grenada cực kỳ đơn giản và không tốn thời gian. Mất khoảng 5 ngày để thực hiện sắp xếp các quá trình làm việc của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, để thành lập một công ty, trước tiên phải quyết định loại hình công ty muốn đăng ký. Có ba loại công ty chính mà nhà đầu tư có thể thành lập ở Grenada, đó là:

 • Công ty TNHH MỘT THÀNH VIÊN: Đây là công ty do một chủ sở hữu duy nhất đứng tên sở hữu
 • Công ty Hợp danh: đây là công ty thuộc sở hữu của hai hoặc nhiều chủ sở hữu với cổ phần của công ty được chia cho họ
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn: đây là loại hình công ty phổ biến nhất được đăng ký tại Grenada. Công ty trách nhiệm hữu hạn có ưu điểm là hạn chế trách nhiệm của chủ sở hữu đối với công ty.

Chọn loại hình công ty nào là quan trọng đối với mình để bắt đầu thành lập. Nhưng loại hình công ty nào cũng có quá trình khá giống nhau và đơn giản. Hãy cùng Khai Phú xem những điều cần thiết để thành lập một công ty tại Grenada.

Yêu cầu thành lập công ty tại Grenada

Như Khai Phú đã thông tin bên trên, đăng ký một công ty ở Grenada rất đơn giản và mất khoảng 5 ngày. Nhà đầu tư phải đăng ký dịch vụ chính quyền tại địa phương để thực hiện quy trình thành lập. Sau đây là các yêu cầu chính về việc thành lập công ty:

 1. Thuê dịch vụ chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đại diện cho những người sáng lập công ty
 2. Chọn loại hình công ty muốn đăng ký
 3. Chọn tên cho công ty (gợi ý về loại của công ty bằng cách thêm Corp hoặc LTD vào cuối).
 4. Tạo chứng chỉ cổ phiếu, biên bản sao lưu liên kết, biên bản cuộc họp và điền vào biểu mẫu đăng ký
 5. Chọn một địa chỉ chỉ hợp pháp để đăng ký
 6. Apostille (chứng nhận) tất cả các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ cho văn phòng đăng ký
 7. Trả phí đăng ký và giấy phép
 8. Bổ nhiệm giám đốc hoặc lập sổ đăng ký cổ đông trong trường hợp có nhiều giám đốc. Một cổ đông hoặc giám đốc phải có mặt trong bước này.
 9. Tạo sổ công ty và xin dấu công ty.

Sự đơn giản này khiến Grenada trở thành một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới để thành lập công ty nước ngoài. Đi kèm với những lợi ích tuyệt vời về thuế, vì vậy Khai Phú sẽ cung cấp chi tiết hơn một chút.

Thuế Grenada Offshore Company

 

Vị thế của Grenada như một thiên đường thuế khiến nó trở thành một con đường hợp pháp để giảm bớt gánh nặng của các loại thuế. Đây là điều mà nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ để tận dụng và giúp nền kinh tế của Grenada phát triển tốt. Dưới đây là những lợi ích chính về thuế của Grenada:

 • Các cá nhân và công dân không cư trú bị đánh thuế đối với thu nhập trong Grenada ở mức 15% thay vì 30%.
 • Công dân và những người không cư trú tại Grenada không bị đánh thuế đối với thu nhập toàn cầu.
 • Không có thuế thừa kế, thuế tài sản, thuế tăng vốn, hoặc thuế đóng dấu.
 • Người không cư trú không bị đánh thuế đối với cổ tức hoặc tiền lãi.
 • Các công ty nước ngoài của Grenada có thể xin miễn thuế trong 20 năm.

Những lợi ích về thuế này đã khiến nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng Grenada là lựa chọn tốt nhất để thành lập công ty. Nói về các lựa chọn ngân hàng tại Grenada, hãy cùng Khai Phú tìm hiểu sâu hơn về ngân hàng tại quốc gia này.

Tài khoản ngân hàng nước ngoài Grenada

Có vô số ngân hàng ở Grenada dành cho các công ty nước ngoài. Nhà đầu tư có thể mở một tài khoản ngân hàng cho công ty một cách khá dễ dàng. Cho phép công ty thanh toán và nhận tiền, đồng thời bảo vệ vốn của nhà đầu tư. Có rất nhiều lợi thế khi mở tài khoản Grenada Khai Phú sẽ cung cấp chi tiết hơn.

Một số lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng:

 • Cho phép dễ dàng thanh toán và nhận tiền cho công ty của nhà đầu tư
 • Mở khóa tùy chọn đầu tư để sử dụng như cổ phiếu, trái phiếu và những thứ khác.
 • Đa dạng hóa tài chính
 • Cho phép công ty đăng ký các công cụ hỗ trợ tài chính, chẳng hạn như các khoản vay hoặc trợ cấp
 • Cho phép chuyển tiền toàn thế giới
 • Nâng cao thương hiệu của công ty 

Yêu cầu tài khoản ngân hàng

Để mở một tài khoản ngân hàng cho công ty cần làm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký công ty
 • Giấy chứng nhận kết hợp
 • Cung cấp các chứng chỉ của công ty
 • Giấy phép công ty
 • Đã điền vào biểu mẫu đăng ký
 • Người ký được ủy quyền (hoặc đại lý nếu có)
 • Giấy tờ tùy thân cho các cổ đông
 • Chứng minh địa chỉ
 • Thông tin tài khoản ngân hàng cá nhân của một trong các cổ đông
 • Cung cấp tài liệu theo yêu cầu từ ngân hàng

Sự đơn giản này giúp việc mở tài khoản ngân hàng cho cá nhân và công ty tại Grenada dễ dàng hơn so với nhiều công ty trên thế giới.

Các ngân hàng nào có thể mở tài khoản ngân hàng nước ngoài tại Grenada?

Ngân hàng Quốc tế Caribe đầu tiên đặt tại St. George’s

Có vô số ngân hàng có thể chọn để mở tài khoản ngân hàng nước ngoài ở Grenada. Các ngân hàng này hoạt động hợp pháp trong quốc gia Caribe và cung cấp các dịch vụ cho cả nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Dưới đây là một số ngân hàng phổ biến nhất ở Grenada về dịch vụ ngân hàng:

 • Ngân hàng Nova Scotia nằm ở St. George’s
 • Ngân hàng Quốc tế Caribe đầu tiên đặt tại St. George’s
 • Ngân hàng RBTT nằm ở St. George’s
 • Ngân hàng Hợp tác Grenada nằm ở St. George’s
 • Ngân hàng thương mại quốc gia nằm ở St. George’s

Các nhà đầu tư có thể trao đổi với các ngân hàng này bằng tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ quốc gia của Grenada và là ngôn ngữ kinh doanh chính ở đây. Điều này làm cho quốc gia này càng hoàn hảo hơn trong mắt các nhà đầu tư, công ty quốc tế đang tiến hành phát triển kinh doanh.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý nhà đầu tư quan tâm chương trình Đầu tư quốc tịch Caribbean. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội