Trong tháng 02/2022, đã có hơn 5.000 lời mời nộp đơn ITA được phát hành cho Chương trình Định cư Đề cử cấp tỉnh của Canada (PNP)

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐỀ CỬ TỈNH BANG PNP THÁNG 02/2022

Gần như mọi tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều có chương trình đề cử tỉnh bang. Ngoại trừ Nunavut và Quebec có riêng các chương trình định cư của mình. Các tỉnh bang thuận lợi trong việc lựa chọn ứng viên nhập cư theo chương trình định cư riêng. Nhằm dễ dàng hơn trong việc đáp ứng nhu cầu và quản lý nguồn lao động và nhập cư trong phạm vi quyền hạn của họ. Đồng thời cũng bổ sung thêm lượng chương trình nhập cư cho liên bang. Mỗi tỉnh bang có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn ứng viên nhập cư bằng việc áp dụng các tiêu chí riêng để lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân Canada theo mỗi chương trình đề cử tỉnh bang tương ứng.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, chương trình đề cử tỉnh bang đã trở thành một trong các lựa chọn chính trở thành thường trú nhân Canada. Dự kiến hơn 93.000 người nhập cư trở thành thường trú nhân mỗi năm từ nay đến năm 2024, chỉ tính riêng chương trình đề cử tỉnh bang

 

Chương trình Định cư Express Entry – linked PNPs

Hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ có ít nhất 1 diện đề cử tỉnh bang tương ứng với hệ thống Express Entry của liên bang. Hệ thống quản lý chia thành ba chương trình định cư:

  • Canadian Experience Class (CEC)
  • Federal Skilled Worker Program (FSWP)
  • Federal Skilled Trades Program (FSTP)

Express Entry-linked PNP’s được xem là phiên bản cải tiến của chương trình đề cử tỉnh bang PNPs. Cho phép hồ sơ ứng viên nộp vào Express Entry pool và mời nộp đơn vào tỉnh bang của mình.

Trong việc nỗ lực giảm việc xử lý tồn đọng và chậm trễ đến các hồ sơ nộp Thường Trú Nhân, IRCC – Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã ngưng việc cấp các lời mời cho các ứng viên tham gia chương trình Express Entry như FSWP, CEC và FSTP. Tuy nhiên việc này chỉ tạm thời ngưng và mặc dù chưa có thời điểm tiếp tục lại việc cấp thư mời, Bộ trưởng Sở Di Trú – Sean Fraster đã thông báo rằng trong thời gian ngắn sắp tới, việc phát hành thư mời sẽ được tiếp tục. Hơn nữa, do vai trò quan trọng của PNPs đối với các tỉnh và vùng lãnh thổ, IRCC đảm bảo rằng các thư mời Express Entry cho các ứng viên PNP sẽ tiếp tục được cấp hai tuần một lần. Trong tháng 2, đã ghi nhận 2.145 ITA đã được phát hành, gấp đôi so với tháng trước ở mức 1.428 ứng viên

Chương trình Định cư Đề cử Tỉnh bang Alberta

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta có những điểm quan trọng diễn ra trong tháng 2 này.

– Alberta thay đổi tên chương trình thành Alberta Advantage Immigration Program (AAIP).

– Triển khai 2 chương trình mới: Rural Renewal stream, Rural Entrpreneur stream

– Thay đổi tên 3 chương trình doanh nhân hiện có: International Graduate Entrepreneur Immigration nay thành Graduate Entrepreneur Stream. Foreign Graduate Start-Up Visa Stream thành Foreign Graduate Entrepreneur Stream. Self-Employed Farmer Stream thành Farm Stream.

Ngày 01/02, Alberta đã phát hành 400 thư mời ứng viên nộp diện Alberta Express Entry. Các ứng viên cần đạt tối thiểu 340 điểm CRS để có thể nộp đơn đề cử tỉnh bang. Với đề cử tỉnh bang, ứng viên sẽ có 600 điểm và thỏa điều kiện nộp Express Entry PNP

Chương trình Định cư Đề cử Tỉnh bang British Columbia

British Columbia hàng tuần đã phát hành thư mời những ứng viên có điểm cao nhất của mình. Các ứng viên được mời có thể nộp vào Express Entry British Columbia, Skills Immigration cũng như diện Tech. Những chương trình PNP này một trong các chương trình hoạt động tích cực nhất của Canada. British Columbia đã phát hành thư mời cho 624 ứng cử viên để nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Chương trình Định cư Đề cử Tỉnh bang Manitoba

Tỉnh Manitoba đã tổ chức hai đợt rút thăm (vào các ngày 10/02 và 26/02) thông qua ba diện sau:

  • Lao động có tay nghề ở Manitoba (Skilled Workers in Manitoba)
  • Diện giáo dục quốc tế (International Education Stream)
  • Lao động có tay nghề ở nước ngoài (Skilled Workers Overseas).

Tổng cộng 551 Letters of Advice to Apply (LAA) được phát hành, trong đó 134 ứng viên từ Expres Entry

Chương trình Định cư Đề cử Tỉnh bang Nova Scotia

NSNP đã mời 278 ứng viên là y tá nộp đơn trong hệ thống Express Entry vào ngày 08/02. Cụ thể hơn, NSNP đã mời các y tá có đủ điều kiện tham gia Nova Scotia’s Labour Market Priorities Stream và có nghề nghiệp theo Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia – National Occupation Classification (NOC)

Chương trình Định cư Đề cử Tỉnh bang Ontario

Vào ngày 08/12, Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) đã phát hành 828 thông báo cho các ứng viên thỏa điều kiện chương trình Ontario’s French-Speaking Skilled Worker và Express Entry Human Capital Priorities (HCP)

Ngày 09/02, Ontario mời 749 ứng viên nộp đơn theo chương trình Employer Job Offer thuộc phân loại Lao động nước ngoài – Foreign Worker và người lao động có kỹ năng – In-demand Skills.

Ngày 22/02, Ontario mời 773 ứng viên thỏa điều kiện chương trình Express Entry Human Capital Priorities (HCP) với số điểm tối đa đạt 600. Đây là số điểm cao nhất mà ứng viên Express Entry có thể đạt được mà không cần đề cử tỉnh bang. Trước đây, các ứng cử viên có điểm CRS trên mức tối đa sẽ không đủ điều kiện để được đề cử. Cùng ngày, Ontario cũng phát hành 8 Employer Job Offer cho diện Lao động nước ngoài. Mục tiêu là hướng đến các ứng viên của Dự án Economic Mobility Pathways

Vào ngày 23/02, Ontario thông báo những người quan tâm đến diện Doanh Nhân – Entrepreneur, không cần phải nộp đơn đăng ký EOI nữa, mà có thể đăng ký EOI bằng cổng thông tin điện tử.

Ngày 24/02, Ontario đưa ra 818 lời mời cho ứng viên đủ điều kiện diện Ontario’s Express Entry Skilled Trades. Cũng tương tự như Express Entry HCP, Ontario’s Express Entry Skilled Trades đã loại bỏ giới hạn CRS.

Tổng cộng, Ontario đã mời 3.176 ứng cử viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang. Lượng thư mời được đánh giá là nhiều hơn bất kỳ tỉnh bang nào khác.

Chương trình Định cư Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island

PEI đã tổ chức bốc thăm theo lịch trình có sẵn vào ngày 17/02. Đã cấp 117 lời mời cho các ứng viên diện Labor Impact và Express Entry. Diện Business Impact nhận được 6 thư mời với số điểm thấp nhất là 67 điểm.

Chương trình Định cư Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island EOI tháng 2/2022

 

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Canada. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội