Những câu hỏi thường gặp về quốc đảo Grenada cho người sắp nhập tịch

Grenada công nhận hai quốc tịch, do đó bạn không cần phải từ bỏ quốc tịch hiện có của mình.

Đôi nét về Grenada

Grenada được biết đến với lối sống yên bình và những bãi biển tuyệt đẹp. Nơi này là một quốc đảo hoàn hảo để tận hưởng chuyến du lịch miễn thị thực với tư cách là công dân tại hơn 130 quốc gia. Đặc biệt Grenada còn nổi tiếng với cái tên ‘đảo gia vị’ nhờ vô số loại gia vị được trồng tại địa phương. 

Phong cảnh tuyệt đẹp chỉ là một trong nhiều lý do để bạn đến thăm ba hòn đảo chính xinh đẹp. Và tham gia các hoạt động như: lặn biển, chèo thuyền. Thưởng thức các món ăn tươi ngon tại các nhà hàng tuyệt vời. Ngắm nhìn hoàng hôn tại những bãi biển xinh đẹp. Và một lịch trình lễ hội khó quên đã củng cố vị thế của Grenada. Trở thành điểm đến ưa thích của nhiều nhà đầu tư có giá trị ròng cao. 

Tại sao nên chọn định cư Grenada

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada

Nhập cư Grenada công nhận hai quốc tịch. Có nghĩa là các nhà đầu tư vẫn có thể hưởng lợi từ hộ chiếu hiện tại của họ. Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada mang lại những lợi ích chính sau: 

 • Xử lý nhanh trong vòng bốn tháng. 
 • Bao gồm trẻ em phụ thuộc dưới 30 tuổi. Hoặc trẻ em bị khó khăn về thể chất hoặc tinh thần sống cùng. Và được hỗ trợ đầy đủ bởi người nộp đơn chính.
 • Bao gồm anh chị em phụ thuộc của người nộp đơn chính hoặc vợ / chồng không có con và dưới 18 tuổi. 
 • Bao gồm cha mẹ phụ thuộc. 
 • Không có yêu cầu về cư trú thực tế. 
 • Không yêu cầu phải đến nhập cư Grenada trong quá trình nộp đơn. 
 • Không cần phỏng vấn, học vấn hoặc kinh nghiệm quản lý.

Điểm sáng chính là du lịch miễn thị thực đến hơn 125 quốc gia. Bao gồm cả khu vực schengen của Châu Âu. Chương trình thị thực E-2 được ký kết giữa Grenada và Hoa Kỳ. Cho phép công dân của Grenada hoạt động kinh doanh đáng kể tại Hoa Kỳ và cư trú tại đó. Và không có thuế đối với thu nhập trên toàn thế giới.

Những câu hỏi thường gặp dành cho người sắp nhập quốc tịch Grenada

Ở Grenada có an toàn không?

Nếu bỏ chút thời gian tìm hiểu về Grenada, chắc chắn bạn sẽ không còn lo lắng khi đặt chân đến quốc đảo này. Một nguồn thông tin uy tín bạn có thể tìm hiểu về độ an toàn của các vùng lãnh thổ khác nhau là qua Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Bộ Ngoại Giao công bố bốn mức độ an toàn cho du lịch để đánh giá một địa điểm:

 • An toàn cho du lịch
 • Chú ý an toàn khi du lịch
 • Cân nhắc trước khi du lịch
 • Không nên du lịch

Grenada được đánh giá đạt mức độ 1: du lịch an toàn.

Thời tiết ở Grenada như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiên đường nhiệt đới thì đây chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Thời tiết trên đảo quanh năm luôn ấm áp, nhiệt độ trung bình trong khoảng 800F (khoảng 270C). 

Mùa mưa trên đảo kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 với lượng mưa trung bình tháng khoảng 7- 8% mỗi tháng.

Một số người lo lắng về thảm họa sóng thần có thể đổ ập đến bất cứ đâu trên đảo. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng diện tích trên đảo khá lớn, cho nên không phải nơi nào cũng gặp thảm hoạ được.

Ở Grenada có gì vui?

Có vô số hoạt động cực thú vị bạn có thể làm tại Grenada. Bạn có thể chọn lựa những tour tham quan xưởng sản xuất rượu và sô cô la, những chuyến đi bộ xuyên rừng mưa, và nhiều hoạt động thể thao dưới nước.

Ngoài hoạt động khám phá thế giới thế giới đại dương. Các thợ lặn cũng có thể đến tham quan Công Viên Điêu Khắc Dưới Nước vô cùng độc đáo.

Ai có thể nộp đơn xin quốc tịch Grenada? 

Bất kỳ cá nhân nào trên 18 tuổi, có phẩm chất tốt, không có tiền án tiền sự. Có khả năng và sẵn sàng đóng góp theo yêu cầu đều có thể nộp đơn. 

Tôi có thể nộp đơn xin quốc tịch cùng với gia đình được không?  

Có, anh/chị có thể nộp đơn xin quốc tịch cùng với vợ hoặc chồng, con cái phụ thuộc và cha mẹ phụ thuộc. Lệ phí sẽ dựa trên số lượng thành viên được bao gồm trong đơn xin nhập tịch. 

Tôi có cần phải đến Grenada trong quá trình nộp hồ sơ xin quốc tịch không?

Không! anh/chị không cần phải đến Grenada trước khi nộp đơn, trong quá trình hồ sơ đang được xử lý và ngay cả sau khi mọi thủ tục đã được hoàn tất.  

Hộ chiếu Grenada có hiệu lực trong bao nhiêu năm? 

Hộ chiếu Grenada có hiệu lực trong 05 năm 

Việc trở thành công dân Grenada đem lại lợi ích như thế nào đối với việc học tập của các con tôi? 

Grenada là nơi có trường Đại học St. George – Trường đại học tốt nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Đây là một trong những trường tốt nhất trong lĩnh vực y khoa, thú y, nghệ thuật và khoa học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được đào tạo tại các bệnh viện hàng đầu của Mỹ và Vương Quốc Anh. Trường Đại học St. George được quốc tế công nhận và hiện có 6,000 sinh viên theo học đến từ hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới. 

Tôi có phải tham gia phỏng vấn không? 

Hiện tại không có yêu cầu bắt buộc phỏng vấn đối với những người tham gia chương trình đầu tư Quốc tịch Grenada. 

Đầu tư quốc tịch Grenada như thế nào?

Sở hữu Passport Grenada đầy quyền lực sang Mỹ bằng visa E-2

Bạn chỉ cần đóng góp 150.000 USD. Hoặc đầu tư 350.000 USD vào một dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt. Và duy trì bất động sản đó trong vòng 05 năm. 

Hai hoặc nhiều người cùng mua một bất động sản và xin quốc tịch cùng nhau được hay không?  

Được! Hai người có thể cùng mua một căn thuộc dự án khách sạn, biệt thự và khu nghỉ dưỡng. Mỗi người đầu tư 220.000 USD (Tổng giá mua cả căn là 440.000 USD).

Sau khi có quốc tịch Grenada thì tôi có phải đóng thuế gì không? 

Không! anh/chị không cần phải trả bất cứ khoản thuế cá nhân nào tại Grenada. Trừ khi anh/chị quyết định cư trú tại đất nước này. 

Tôi muốn tham gia chương trình đầu tư quốc tịch với tư cách là đương đơn chính. Liệu chồng tôi có thể đóng góp vào khoản đầu tư của tôi được không?

Được, điều này được cho phép. 

Miễn thị thực du lịch đối với hộ chiếu Grenada 

Người mang hộ chiếu Grenada hiện được miễn thị thực du lịch đến hơn 130 quốc gia. Bao gồm các quốc gia thuộc khối Liên minh Châu Âu, Vương Quốc Anh, Ireland, Caribbean, Nga và Khối thịnh vượng chung. Đây cũng là con đường để có được thị thực E-2 của Hoa Kỳ.

Chi phí sinh hoạt tại Grenada như thế nào?

Các tiện ích cơ bản, chẳng hạn như điện, sưởi, làm mát, nước và xử lý rác, cho một căn hộ 85m2 có giá 116,60 USD mỗi tháng. Mức chi phí sinh hoạt ở Grenada có thể dao động từ $ 85,10 USD đến $ 190,33 USD. Tùy thuộc vào mức tiêu thụ và các yếu tố liên quan khác.

Một phút di động trả trước có giá 0,25 USD. Ngoài ra, một gói đăng ký Internet có giá 62,78 USD USD.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe và y tế tại đây

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao là một trong những yếu tố hàng đầu giúp Grenada thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, Grenada là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở Caribe vào năm 2000. Sở hữu một trong những hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt nhất vùng Caribbean. Grenada vô cùng tự hào cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu gần như miễn phí cho công dân trên đảo.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý nhà đầu tư quan tâm chương trình Đầu tư quốc tịch Caribbean. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội