Từ ngày 1/10/2021, đương đơn xin thẻ xanh Mỹ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong hồ sơ để đủ điều kiện cư trú lâu dài tại Mỹ theo quy định của CDC.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa qua đã cấp phép đầy đủ đối với vắc-xin Pfizer / BioNTech Covid-19 dành cho những người từ 16 tuổi trở lên. Việc phê duyệt hiện đã mở đường cho các công ty, tổ chức và các tổ chức chính phủ bắt buộc tiêm chủng.

Người nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ cần có bằng chứng tiêm vắc-xin COVID

Bắt đầu từ 1/10/2021, những người nộp đơn xin thẻ xanh phải xuất trình bằng chứng cho thấy đã được tiêm vắc xin COVID-19 để đủ điều kiện cư trú lâu dài theo quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Điều này có nghĩa là những người xin thẻ xanh phải được tiêm một loại vắc-xin được phép sử dụng tại Hoa Kỳ hoặc được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê để sử dụng khẩn cấp.

Xét nghiệm COVID-19 âm tính của người nộp đơn không còn được áp dụng trong yêu cầu sàng lọc hồ sơ. Tất cả những người nộp đơn đủ điều kiện giờ đây cần phải được tiêm chủng đầy đủ và xuất trình bằng chứng cho bác sĩ phẫu thuật dân sự.

Các nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn đăng ký trước khi tiêm chủng

Ông Charles C. Foster, chủ tịch của Foster LLP cho biết nhà đầu tư EB-5 vẫn có thể nộp đơn I-526 trước khi được tiêm chủng. Chỉ khi nộp đơn xin thị thực nhập cư (DS-260) dựa trên đơn I-526 đã được chấp thuận, hoặc khi nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng nếu đang ở tại Hoa Kỳ với tình trạng hợp pháp (I-485), đương đơn mới được yêu cầu xuất trình bằng chứng về việc tiêm phòng.

Theo CDC, bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 bao gồm hồ sơ tiêm chủng hoặc bản sao biểu đồ y tế do bác sĩ hoặc nhân viên y tế thực hiện. Bác sĩ kiểm tra sức khỏe trong quá trình nộp đơn xin thẻ xanh cũng có thể tiêm chủng cho những người nộp đơn vào thời điểm tiến hành kiểm tra y tế nếu có sẵn vắc xin. Đương đơn phải tiêm đầy đủ vắc-xin trước khi hoàn tất việc kiểm tra y tế và nếu không làm như vậy có thể gián đoạn quá trình xử lý hồ sơ.

Những ứng viên đã được tiêm chủng một phần và muốn hoàn thành liều tiêm còn lại sẽ được các bác sĩ chuyên về kiểm tra sức khỏe người nhập cư hỗ trợ. Các bác sĩ sẽ ghi lại lịch sử tiêm chủng được chấp nhận vào Mẫu I-693. Mẫu đơn này sẽ trở thành hồ sơ tiêm chủng vĩnh viễn của người nộp đơn theo quy định của CDC.

Các đối tượng được xem xét miễn bằng chứng tiêm vắc xin trong quá trình xin thẻ xanh bao gồm trẻ em chưa đến tuổi, người chống chỉ định về y tế đối với tiêm vắc xin, người không tiếp cận được với vắc xin COVID-19, người có vấn đề về niềm tin, tôn giáo…

Link tham khảo: https://www.eb5investors.com/blog/eb5-visa-covid-vaccination-requirement

🇺🇸🇺🇸 “ EB5 chính thức trở lại mức đầu tư 500,000 $

CHỚP LẤY THỜI CƠ VÀNG TRONG LỊCH SỬ “ 🇺🇸🇺🇸

Thông tin chi tiết về vụ kiện cũng như những chiến lược định cư sắp tới, mời quý nhà đầu từ theo dõi trong link sau: https://bit.ly/3j795r0
Khai Phú sẽ đồng hành cùng Quý vị trong thời điểm vàng này.

Liên Hệ HOTLINE: 0901 888 803