Tại Việt Nam, cùng với sự ảnh hưởng của nền văn hóa Á Đông. Giáo dục luôn được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình. Việc đầu tư cho giáo dục giúp các bậc phụ huynh củng cố niềm tin vào một tương lai tươi sáng của con trẻ. Như một điều tất yếu, với bề dày lịch sử, nền kinh tế phát triển và trình độ tri thức cao… Các quốc gia Châu Âu trong đó có Síp là những lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt. Mời Anh Chị cùng Khai Phú tìm hiểu sâu hơn về nền giáo dục cũng như các trường đại học tại Síp.

Cộng hòa Síp (Cyprus) là một trong 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất Châu Âu.

Mức học phí, chi phí sinh hoạt thấp, các thủ tục tương đối đơn giản. Nhưng chất lượng giáo dục tuyệt vời giúp Síp trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam. Chương trình giáo dục tại SÍp theo tiêu chuẩn Châu Âu, được dạy bằng tiếng Anh. Học sinh được học chuyển tiếp và nhận bằng của các trường Đại học danh giá tại Anh, Australia, Mỹ, Canada… với học phí và chi phí ăn ở đều rất hợp lý so với mặt bằng chung tại Châu Âu.

Síp có hệ thống giáo dục rất phát triển.

Quốc gia này được xem là một trong ba nước Châu Âu chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục (cùng với Đan Mạch và Thụy Điển). Các trường đại học lớn tại đây đều có ký túc xá nằm luôn trong khuôn viên trường, sinh viên có thể lựa chọn giữa việc ở ký túc xá hoặc ở phòng gần trường tùy theo khả năng tài chính và sở thích. CHi phí ăn ở, sinh hoạt có thể khác nhau nhưng trung bình dao động từ 1.000 – 3.000 EUR/năm.

Cùng Khai Phú điểm qua TOP 10 trường đại học hàng đầu tại Síp:

1. University of Cyprus

Được thành lập vào năm 1989 nằm tại vùng đô thị của thành phố nhỏ Nicosia, Đại học Síp chính thức được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Văn hóa Cộng hòa Síp là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận với gần 7.000 sinh viên. Đại học Síp (UCY) cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học được công nhận chính thức như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

University of Cyprus

University of Cyprus – Đại học Síp

2. Dogu Akdeniz Üniversitesi

Đại học Dogu Akdeniz được thành lập từ năm 1979, với tất cả các chương trình được công nhận bởi Hội đồng Giáo dục Đại học Thổ Nhĩ Kỳ (YÖK).

Với cơ sở hạ tầng phát triển cao, đội ngũ nhân viên học thuật nổi bật, thu hút học giả từ 35 quốc gia khác nhau. Chương trình tiếng Anh chất lượng, bối cảnh giảng dạy quốc tế và bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới.

EMU là thành viên chính thức của Hiệp hội các trường đại học quốc tế, Hiệp hội đại học châu Âu, Cộng đồng các trường đại học Địa Trung Hải và Liên đoàn các trường đại học của thế giới Hồi giáo. Với tầm quan trọng đặc biệt đối với sự công nhận quốc tế, EMU đã nhận được sự công nhận của các tổ chức kiểm định quốc tế nổi tiếng khác nhau.

3. Đại học Nicosia

Được thành lập vào năm 1980, Đại học Nicosia là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân. Đại học Nicosia là trường đại học tư nhân duy nhất ở Síp được xếp hạng bởi QS World University Rankings. Tất cả các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ của Đại học Nicosia đều được Cộng hòa Síp công nhận. Theo đánh giá độc lập của Ủy ban đánh giá các trường đại học tư (ECPU).

Đại học Nicosia (UNIC) cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo bằng cấp giáo dục đại học. Nó được công nhận chính thức như bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

University Of Nicosia

University Of Nicosia – Đại học Nicosia

4. UniCaf (MW)

Unicaf là một tổ chức giáo dục toàn cầu có trụ sở tại châu Âu. Cung cấp học bổng cho các ứng viên đủ điều kiện theo đuổi học tập với các trường đại học đối tác. Bao gồm Đại học Suffolk (Anh), Đại học Liverpool John Moores (Anh), Đại học South Wales (Anh). Các trường Đại học California, Riverside Extension (USA) và Đại học Unicaf (châu Phi). Khác với các chương trình trực tuyến hoàn toàn được cung cấp thông qua các trường đại học đối tác. Unicaf cung cấp một số chương trình được giảng dạy tại các cơ sở của Đại học Unicaf.

Bốn lợi thế chính của việc học qua Unicaf là: Giá cả phải chăng, Linh hoạt, Khả năng tiếp cận và Uy tín.

5. Neapolis University Pafos

Đại học Neapolis ở Síp là một trường đại học trẻ, năng động, đang phát triển nhanh chóng. Hoạt động từ năm 2010 ở trung tâm thị trấn duyên dáng Pafos, trên bờ biển phía tây của đảo Síp. Neapolis cung cấp chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ với các chương trình bằng cả tiếng Hy Lạp và tiếng Anh.

Ưu điểm lớn nhất của Neapolis là chất lượng và sự cống hiến của giảng viên. Họ có kinh nghiệm đáng kể trong giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học châu Âu và châu Mỹ. Dựa vào các yếu tố trên cùng một chiến lược đầy tham vọng. Đại học Neapolis nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học tốt nhất ở Síp.

Neapolis University Pafos

Neapolis University Pafos – Đại học Neapolis

6. Mesoyios College (MC)

Trường được thành lập vào năm 1998, là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại Síp. Cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhân viên hành chính chuyên nghiệp, cơ sở vật chất chất lượng cao. Tọa lạc tại một vị trí thuận tiện gần các cửa hàng và giao thông công cộng.

Mesoyios College có nhiều chương trình khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người học. Trường cung cấp một loạt các bằng cấp về Nghiên cứu Khách sạn, Cử nhân Khoa học Máy tính. Cử nhân Quản trị Kinh doanh cũng như chứng chỉ nghề và văn bằng thuộc chi nhánh Học viện Kinh doanh Mesoyios (MBA) trực thuộc. Tất cả các chương trình được công nhận bởi CyQAA, HRDAuth, LRN-UK, ISM, CNM-UK và các tổ chức và tổ chức công nhận châu Âu và Mỹ khác.

7. Open University Of Cyprus

Là trường đại học công lập thứ hai , được thành lập vào năm 2002. Đại học Mở Síp (OUC) nhằm lấp đầy một khoảng trống quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của người Síp. Nó cung cấp bằng cấp đào tạo từ xa ở mọi cấp độ (đại học, thạc sĩ và tiến sĩ).

Dựa trên nguồn gốc là trường đại học duy nhất của đất nước dành riêng cho giáo dục từ xa. OUC đang phát triển nhanh chóng về tầm vóc học thuật và danh tiếng tổng thể. Thực tế đầy thách thức ngày nay đã mở rộng tầm nhìn của OUC, giúp đưa Síp đến gần mục tiêu chiến lược của nó. Được thành lập như một trung tâm giáo dục và nghiên cứu khu vực và trung tâm cho các học giả và sinh viên quốc tế trong lưu vực Đông Địa Trung Hải.

Đại học Mở Síp hướng tới cả cộng đồng giáo dục trong nước và quốc tế cũng như các hoạt động và mục tiêu của họ. Các chương trình học do OUC cung cấp là quốc tế, có kế hoạch và định hướng nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu của đất nước và đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Open University of Cyprus

Open University Of Cyprus – Đại học Mở Síp

8. Cyprus West University

Đại học Tây Síp được thành lập vào năm 2015 và nằm ở Bắc Síp. Trường có 8 chương trình (4 Khoa và 1 Trường) cung cấp văn bằng đại học với hai ngôn ngữ chính là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Anh. Hơn nữa, Trường dự bị tiếng Anh có sẵn dành cho những sinh viên mong muốn cải thiện tiếng Anh.

Đại học Tây Síp cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên như trung tâm y tế, trung tâm tư vấn tâm lý, xe buýt trường học, thư viện và phòng thí nghiệm máy tính. Những dịch vụ này cho phép sinh viên tương tác và hiểu thêm về nhiều nền văn hóa.

9. The Cyprus Institute

The Cyprus Institute – Viện Síp là một tổ chức nghiên cứu quốc tế nằm ở Nicosia, thủ đô của Cộng hòa Síp. Hoạt động dưới sự bảo trợ của Quỹ nghiên cứu và giáo dục Síp, được điều hành bởi một Hội đồng quản trị nổi tiếng quốc tế.

The Cyprus Institute là một trung tâm khoa học, công nghệ đổi mới cho khu vực Đông Địa Trung Hải và Trung Đông. Để giải quyết các vấn đề liên quan đến khu vực và tầm quan trọng toàn cầu.

Các chương trình giáo dục sau đại học được cung cấp bởi Trường Khoa học và Công nghệ liên ngành của Viện. Sinh viên được giảng dạy và cố vấn bởi các giảng viên nổi tiếng và quốc tế của Viện. Được đào tạo bởi các nhân viên nghiên cứu chuyên gia. Họ được đắm mình trong môi trường nghiên cứu phong phú của Trung tâm nghiên cứu của Viện. Họ có quyền truy cập trực tiếp vào cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất hiện đại.

The Cyprus Institute

The Cyprus Institute – Viện Síp

10. Alexander College

Alexander College có một lịch sử lâu đời về sự xuất sắc trong giáo dục. Điều này có được nhờ vào các kết nối và sự hợp tác với các trường đại học của Vương quốc Anh. Trong những năm qua, trường đã thiết lập một số ký kết hợp tác với Đại học Canterbury Christ Church (CCCU). Nhằm cung cấp văn bằng đại học và sau đại học của Vương quốc Anh.

Alexander College

Alexander College – Đại học Alexander

Chương trình đầu tư định cư Síp

Chương trình Đầu tư định cư Síp dành cho cả gia đình bao gồm: vợ (chồng), con cái phụ thuộc đến 28 tuổi và cha mẹ ruột của nhà đầu tư. Chương trình yêu cầu đầu tư từ 300.000 EUR2.000.000 EUR vào một bất động sản tại Síp. Gia đình 3 thế hệ được phép lấy thẻ thường trú hoặc quốc tịch Síp khi tham gia. Ngoài ra, Anh/Chị sẽ nhận nhiều quyền lợi như:

  • Chương trình duy nhất trên thế giới nhận quốc tịch Châu Âu thông qua hình thức mua bất động sản
  • Công dân Síp tự do sinh sống, học tập và kinh doanh tại các nước thuộc EU như: Pháp, Đức, Ý, Ireland
  • Hộ chiếu quyền lực thứ 8 trên thế giới, miễn visa đến hơn 162 quốc gia
  • Thiên đường thuế với mức thuế ưu đãi, không thuế thừa kế, không thuế toàn cầu…
  • Quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về độ an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu
  • Síp không phát triển công nghiệp nặng, đảm bảo môi trường sống trong lành nhất cho người dân

Tìm hiểu thêm:

Định cư Síp thay đổi cuộc sống bạn ra sao? (tại đây)

Cộng hòa Síp thuộc Châu Âu hay Châu Á (tại đây)

Những ngôn ngữ nào phổ biến tại Síp? (tại đây)

Các ngành công nghiệp lớn nhất ở Síp. (tại đây)

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Châu Âu. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0901 888 830 – (024) 7108 9111