Sánh vai với Mỹ và Anh, Canada là quốc gia đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu “Best Countries for Education 2020”. Canada đã trở thành siêu cường quốc về giáo dục trên thế giới như thế nào, cùng Khai Phú giải mã nhé!

1. Chính sách miễn phí từ chính phủ

Giáo dục tiểu học và trung học là hai trình độ giáo dục cơ bản dành cho trẻ em và thanh thiếu niên ở Canada. Các trường công lập ở hai bậc học này đều hoàn toàn miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn cách lấy thường trú nhân Canada để con em mình được hưởng chế độ miễn phí giáo dục đến 18 tuổi và trả mức học phí khi theo học đại học như người bản địa. 

2. Chủ trương bình đẳng về giáo dục

Hiến pháp Canada quy định chính quyền các tỉnh bang có quyền quyết định về giáo dục. Do đó các chính sách cũng như hệ thống giáo dục ở Canada không đồng nhất mà có sự khác biệt giữa các địa phương. Điều đặc biệt là bất chấp những chính sách khác nhau đó, các tỉnh bang của Canada đều có một chủ trương chung về cơ hội bình đẳng giáo dục cho mọi người.

Ông Andreas Schleicher, Giám đốc Giáo dục của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết sự công bằng và bình đẳng về giáo dục này được phản ánh rất rõ thông qua kết quả học tập xuất sắc của trẻ em nhập cư. Các bài kiểm tra Pisa cho thấy con em của những người mới nhập cư có điểm số cao ngang với các bạn khác cùng trường. 

3. Chất lượng trường học đồng đều

Vị trí cao của Canada trong bảng xếp hạng giáo dục phản ánh sự chênh lệch rất nhỏ về kinh tế – xã hội trong kết quả học tập. Các báo cáo về kết quả cho thấy mức trung bình rất cao, với sự khác biệt tương đối nhỏ giữa các khu vực và giữa các học sinh, sinh viên có điều kiện và có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, giáo viên của Canada được trả lương theo tiêu chuẩn quốc tế, được đào tạo bài bản và chọn lọc rất khắt khe trước khi giảng dạy. 

4. Môi trường khuyến khích tư duy

Và cuối cùng, một môi trường học tập vô cùng cởi mở chính là ưu điểm tuyệt vời khi nói về triết lý giáo dục của xứ sở lá phong. Với triết lý trường học là nơi mang lại niềm vui cho học sinh, các em luôn được giáo viên nắm bắt tố chất và tâm lý, định hướng và khuyến khích để phát huy tối đa khả năng, sở trường của mình. Thay vì phải tuân theo một khuôn mẫu có sẵn hay bị áp đặt về điểm số, các em học sinh, sinh viên luôn được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong học tập nhằm phát huy tối đa năng lực tư duy và khám phá sáng tạo. 

Nhà trường luôn xây dựng các hoạt động ngoại khóa, tổ chức chương trình thực tập có hưởng lương nhờ liên kết với công ty, doanh nghiệp tại Canada nhằm nâng cao các kỹ năng sinh tồn và kinh nghiệm làm việc thực tế cho học sinh, sinh viên sau này. 

Box Khai Phú

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Canada. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội