Vào ngày 03/07 vừa qua, ông Alex Muscat, Thư ký Quốc hội đã xác nhận. Tháng 09/2020 sẽ có một số thay đổi về luật cho Chương trình Đầu tư cá nhân Malta (Malta Individual Investor Programme).

Mời Quý nhà đầu tư xem qua các điểm sẽ thay đổi so với chương trình hiện tại qua bài viết sau.

Luật mới của chương trình Đầu tư Malta sẽ có sự thay đổi nào?

1. Khoản đầu tư nhận quốc tịch sẽ được chọn 1 trong 2 hình thức sau:

  • Yêu cầu giữ bất động sản trong 3 năm: đóng góp 600.000 EUR cho đương đơn chính. Thêm 50.000 EUR cho mỗi người đi cùng. Anh chị có thể nộp đơn xin quốc tịch sau khi giữ bất động sản cư trú được 3 năm.
  • Yêu cầu giữ bất động sản 1 năm: Nếu đương đơn mong muốn nộp hồ sơ quốc tịch sau 12 tháng. Đóng góp khoản tiền 750.000 EUR cho đương đơn chính và  50.000 EUR cho mỗi người đi cùng.

2. Kiểm soát chặt chẽ lý lịch tư pháp nhà đầu tư:

Đương đơn sẽ cần phải được cấp quyền thường trú tại Malta trước khi nhận quốc tịch. Quy định này khá giống với luật hiện hành. Tuy nhiên, chính phủ nhận định sẽ có sự kiểm soát gắt gao hơn về lý lịch tư pháp ở giai đoạn thường trú.

3. Tăng mức yêu cầu về giá mua và giá thuê bất động sản:

So với luật hiện tại của Chương trình Đầu tư cá nhân Malta. Đương đơn cần phải mua hoặc thuê bất động sản. Trong trường hợp mua, nhà đầu tư được yêu cầu giá trị tối thiểu là Giá trị tối thiểu là 700.000 EUR (trước đây là 350.000 EUR) và giá thuê là 18.000 EUR (trước đây là 16.000 EUR).

4. Tăng số lượng hồ sơ chấp thuận:

Chính phủ dự kiến sẽ có khoảng 1,500 hồ sơ được phê duyệt. Hiện tại, anh chị vẫn còn thời gian để nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân với luật cũ cho đến 31/07 và chương trình quốc tịch là 30/09.

Khai Phú sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới về chương trình, mời anh chị đón theo dõi.

GÓI VAY TÀI CHÍNH CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA

Nhà đầu tư quan tâm chương trình định cư tại Malta, vui lòng liên hệ Khai Phú theo thông tin bên dưới.

Nếu nhà đầu tư cần hỗ trợ tài chính để mua gói trái phiếu bắt buộc 250.000 EUR cho Chương trình lấy thường trú nhân Malta, công ty Khai Phú có chương trình hỗ trợ tài chính. Anh/Chị có thể lựa chọn Gói cho vay mua trái phiếu chính phủ. Lãi cho vay thu 1 lần cho 05 năm là 70.000 EUR.

thường trú nhân malta

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Malta vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.