Canada và Úc: Quốc gia nào là sự lựa chọn tốt để định cư năm 2022.

Canada và Úc luôn là sự lựa chọn khó khăn cho nhiều nhà đầu tư muốn định cư bởi cơ hội việc làm, tốc độ phát triển kinh tế, an ninh xã hội của cả hai khá nhiều tương đồng. Vậy đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

Cùng Khai Phú điểm qua một vài sự khác biệt và điểm nổi bật của cả hai quốc gia này để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn nhé!

1. Một số điểm khác biệt giữa Canada và Úc trong định cư

2. Cơ hội việc làm khi định cư Úc và Canada

Việc làm tại Canada

Thống kê dựa trên GDP cho thấy, Canada là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng khá ổn định trong thời gian gần đây, thu hút khá nhiều lao động có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm từ nhiều nơi trên thế giới.

Mức lương trung bình các ngành nghề HOT tại Canada trong 2020-2021

Việc làm tại Úc 

Úc được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn một thập kỷ qua. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng nể dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp, lạm phát và lãi suất luôn ghi nhận ở mức thấp.

Mức lương trung bình các ngành nghề HOT tại Úc trong 2020-2021

Canada và Úc là quốc gia có tốc độ phát triển ổn định, mức sống phù hợp với người Việt. Điều đặc biệt, cơ hội làm việc là hoàn toàn bình đẳng cho những người nhập cư đến hai quốc gia này sinh sống và đầu tư định cư. 

3. Thuế dành cho người định cư ở Canada và Úc 

  • Canada

Mức thuế thu nhập cá nhân là 28%, mức lương thực tế mà mỗi nhân viên tại Canada mang về khoảng đâu đó là $35,500/năm. 

  • Úc

Thuế suất tại Úc khoảng 23,6%, ngưỡng miễn thuế dành cho người định cư Úc là 18.200 USD, chú ý cư dân nước ngoài ở Úc sẽ không có ngưỡng miễn thuế. Nghĩa là, người nước ngoài định cư sẽ trả thuế thu nhập ở Úc ít hơn so với Canada.  

Xem thêm chi tiết các loại thuế Úc tại đây.

4. Chi phí sinh hoạt khi định cư ở Canada và Úc

Mức chi phí trung bình ở Canada và Úc 

 Dựa vào bảng trên, chúng ta thấy mức sinh hoạt khi ở Úc cao hơn Canada khá nhiều.

5. Lợi ích của việc có thẻ PR (Permanent Resident) của Canada và Úc

Một số lợi ích của việc có thẻ PR (Permanent Resident) hay còn gọi là thẻ thường trú nhân.

Mỗi quốc gia đều có những lợi ích khác nhau, giúp bạn có một cuộc sống chất lượng hơn. 

Để hiểu rõ về các chính sách đầu tư định cư Canadađịnh cư Úc, bạn có thể tham khảo chương trình dành cho nhà đầu tư tại Khai Phú Investments & Migration để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào!

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Xem thêm các thông tin chương trình đầu tư định cư Khai Phú tại đây!.