Chính phủ Malta vừa ra thông báo về chương trình nhập tịch Malta đã đạt hạn mức cho phép. Toàn bộ hồ sơ nộp sau ngày 31/07/2020 sẽ không được chấp nhận. Theo đó, nhà đầu tư muốn tham gia nên chuẩn bị nộp đơn trước thời gian này. Thông tin chi tiết mời Anh/Chị cùng Khai Phú theo dõi qua bài viết bên dưới.

1.Chính phủ Malta ngừng nhận hồ sơ chương trình nhập tịch Malta

Chương trình định cư Malta hay còn gọi là Chương trình nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Programme – IIP). Do Chính phủ Malta ban hành vào năm 2013. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài và gia đình bao gồm: vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 26 tuổi và ba mẹ hai bên, có thể trở thành thường trú nhân hoặc nhập tịch Malta.

Vừa qua, Chính phủ Malta đã thông báo chương trình đạt hạn mức quy định. Vì vậy, nhà đầu tư nộp đơn sau ngày 31/07/2020 sẽ không được chấp nhận. Do thời gian chuẩn bị hồ sơ sẽ mất đến vài tuần, bao gồm: mẫu đơn chính thức, tài liệu đi kèm. Nhà đầu tư muốn tham gia nên bắt đầu tiến hành đăng ký ngay lập tức.

Thời gian cụ thể như sau:

  • Bước 1 (Lấy thẻ thường trú nhân Malta): Ngừng nhận hồ sơ sau ngày 31/07/2020
  • Bước 2 (Lấy quốc tịch Malta): Ngừng nhận hồ sơ sau ngày 30/09/2020

Chính phủ Malta thông báo ngưng nhận hồ sơ sau ngày 31/07/2020

2.Lời khuyên cho nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Malta

Đối với nhà đầu tư muốn tham gia chương trình IIP nhưng chưa tiến hành nộp đơn: Anh/Chị phải hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin thường trú nhân Malta trước ngày 31/07/2020.

Đối với nhà đầu tư đã tham gia chương trình IIP và nhận thường trú nhân: Anh/Chị phải nộp hồ sơ đầy đủ xin cấp quốc tịch trước ngày 30/09/2020.

Đối với nhà đầu tư đã là thường trú nhân nhưng không nộp hồ sơ xin quốc tịch trước ngày 30/09/2020: Trường hợp của Anh/Chị có thể được xem xét hoặc không, tùy theo quyết định của Chính phủ mới sau đợt bầu cử. Việc này sẽ phụ thuộc vào những trường hợp khác nhau.

Nhà đầu tư nước ngoài nên cân nhắc thời gian nộp đơn tham gia

3.Chương trình định cư Malta đạt hạn mức quy định

IIP là chương trình giới hạn số lượng người tham gia. Nếu đạt đủ hạn mức quy định, chương trình sẽ ngừng nhận hồ sơ. Tuy nhiên, Chính phủ Malta cho biết đang xem xét và có thể khởi động lại chương trình nhập tịch Malta sau khi sửa đổi. Như vậy, một số yêu cầu, mức đầu tư… sẽ thay đổi.

Trước áp lực thắt chặt tình trạng nhập cư vào Liên minh Châu Âu, nhiều chuyên gia dự đoán chương trình có thể trở nên khó khăn và tốn kém hơn cho nhà đầu tư nước ngoài.

Nếu nhà đầu tư Việt Nam muốn tham gia, Anh/Chị nên chuẩn bị hồ sơ thật sớm trước khi số tiền đầu tư và quy định chưa thay đổi.

Chương trình định cư Malta có thể khó khăn hơn vì quy định thắt chặt nhập cư Châu Âu

GÓI VAY TÀI CHÍNH CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA

Nhà đầu tư quan tâm chương trình định cư tại Malta, vui lòng liên hệ Khai Phú theo thông tin bên dưới.

Nếu nhà đầu tư cần hỗ trợ tài chính để mua gói trái phiếu bắt buộc 250.000 EUR cho Chương trình lấy thường trú nhân Malta, công ty Khai Phú có chương trình hỗ trợ tài chính. Anh/Chị có thể lựa chọn Gói cho vay mua trái phiếu chính phủ. Lãi cho vay thu 1 lần cho 05 năm là 70.000 EUR.
(*) Các chi phí kể trên là tạm tính và có thể thay đổi.

thường trú nhân malta

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Malta vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.