CUỘC SỐNG TẠI ÚC – VÌ SAO LẠI ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ THIÊN ĐƯỜNG?

Úc là quốc gia đứng thứ 2 có người Việt nhập cư nhiều nhất thế giới theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM). Vậy cuộc sống tại Úc có sức hút gì mà nhiều người lại chọn đầu tư định cư vậy? Hãy cùng Khai Phú khám phá, tìm hiểu cuộc sống tại Úc trên các phương diện sau:

CUỘC SỐNG TẠI ÚC – THIÊN ĐƯỜNG CÓ MỘT KHÔNG HAI

Khí hậu và thời tiết ở Úc

 Úc có khí hậu ôn đới và nhiệt đới nên khí hậu không quá nóng, quá lạnh. Nhiệt độ luôn ổn định khoảng 15 đến 25 độ. Mùa đông sẽ bắt đầu từ tháng 6 và mùa hè kết thúc vào tháng 2. Có điểm khá tương đồng là giống khí hậu miền Bắc của Việt Nam.

Sự chênh lệch về múi giờ giữa Úc và Việt Nam không quá lớn, chỉ từ 1 đến 3 tiếng. Thời gian đi lại giữa Úc và Việt Nam ước tính chỉ mất hơn 9 tiếng, điều này rất có lợi cho nhà đầu tư định cư Úc.

Đặc điểm thời tiết khí hậu nước Úc

Mật độ dân số – sự phân bố dân cư

Dân số Úc hơn 26.029.970 người chiếm 0,33% dân số thế giới (theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc vào ngày 11/05/2022).

Úc đang đứng thứ 55 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Ngược lại với diện tích lớn 7.596.666 km2, nên mật độ dân số trung bình cả nước là 3 người/ km2.

Dân cư không đồng đều 86,36% dân số sống ở thành thị (22.147.737 người vào năm 2019). Hiện tại dân số tập trung sinh sống chủ yếu tại các đô thị ven biển. Chính phủ Úc đã đưa ra chính sách cân đối dân cư thu hút đầu tư vào khu ít người. Đây là một cơ hội lớn cho nhà đầu tư có ý định phát triển và sinh sống tại Úc theo diện Đầu tư.

Nhà đầu tư khi trở thành công dân Úc có thể bảo lãnh người thân theo chính sách bảo lãnh thân nhân. Mỗi chương trình đầu tư sẽ có các loại visa khác nhau.

Kinh tế – văn hóa xã hội cuộc sống tại Úc

Úc luôn nằm trong top đầu danh sách các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất. GDP bình quân đầu người tại Úc đạt đến 51.812 USD/người/năm.

Bên cạnh sự tăng trưởng về kinh tế, Úc con là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc. Dù vậy người dân luôn được tôn trọng không có sự phân biệt chủng tộc.

Người Việt Nam định cư ở Úc khá nhiều có hơn 350,000 người sinh sống tại đây. (thống kê vào năm 2022) 

Vì thế khi sinh sống ở Úc cũng có thể thưởng thức ẩm thực, cảm nhận hương vị của Việt Nam.

Cơ sở vật chất tại Úc

Ở Úc đều có hệ thống giao thông thông minh, hiện đại nhất. Mạng lưới đường sắt, tàu điện phủ sóng rộng khắp, nhiều bến cảng, sân bay lớn… Với những ưu điểm đó nền kinh tế và cơ sở vật chất của Úc đang đứng trong top đầu thế giới.

Hầu hết ở Úc đều có đầy đủ bệnh viện, khu vui chơi giải trí hiện đại, trường học đạt chuẩn quốc tế… Do đó, cuộc sống luôn được đảm bảo đầy đủ tiện nghi.

Giáo dục tại Úc

Nền giáo dục ở Úc được đặt lên hàng đầu đạt chuẩn chất lượng Quốc tế. Tại đây có 7 trong số 100 trường Đại học đứng đầu thế giới. Chất lượng giáo dục của Úc vượt qua cả Đức, Nhật Bản và Hà Lan. Khi thành công dân Úc, sẽ được học miễn phí từ bậc Tiểu học đến hết bậc Trung học Phổ thông. Chi phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh và được ưu tiên nhận vào các trường Đại học hàng đầu.

Cuộc sống tại Úc với an sinh xã hội bậc nhất

Úc đứng top 10 quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc. Chú trọng đến an sinh xã hội hàng đầu thế giới.

Ngoài ra Úc, có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho người dân và người nhập cư. Úc tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở dành cho thường trú dân.

Hộ chiếu của Úc đứng trong top 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Có thể thông qua 140 nước mà không cần xin visa. Úc còn cho phép công dân sở hữu 2 quốc tịch.

Cuộc sống tại Úc và những phúc lợi y tế

Do được sự tài trợ từ Chính phủ vì thế Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới. 

Hai gói trợ cấp y tế cơ bản cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Hai gói trợ cấp này sẽ được miễn toàn bộ chi phí khám chữa bệnh và mua thuốc theo quy định. Thường trú nhân cũng có thể nhận được sự chăm sóc y tế miễn phí hoặc với chi phí rất thấp.

Vì có chế độ, chính sách tuyệt vời như thế nên Úc luôn nằm trong top những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới.

Gói trợ cấp Medicare tại úc

An sinh xã hội ở Úc

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Úc đã quan tâm đặc biệt về an sinh xã hội của người dân. Đã được thể hiện rõ ràng nhất qua cách xử lý và hỗ trợ người dân.

Hãy cùng Khai Phú Tổng hợp các loại thuế tại Úc trong phần tiếp theo.

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

 

Đặc biệt, CEO Khai Phú – ông Đặng Quang Vinh có thể nói là người tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc tại Việt Nam từ năm 2009. Ông là một trong số ít những người được Bộ di trú Úc cấp phép tư vấn và hành nghề di trú Úc tại Việt Nam. Thế mạnh đặc biệt của Khai Phú đến từ việc ông Đặng Quang Vinh trực tiếp tư vấn và xử lý từng hồ sơ khách hàng, dẫn đến tỷ lệ thành công 100% được giữ vững trong 11 năm qua.

 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc – visa 188A vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.