Có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nhưng quy mô dân số tương đối nhỏ chỉ khoảng 37,6 triệu người, Canada luôn thuộc top những quốc gia có chất lượng sống đáng mơ ước nhất trên thế giới. Chính phủ liên bang và các tỉnh bang Canada luôn chủ trương tăng cường chính sách thu hút người nhập cư như diện kinh doanh khởi nghiệp hay đầu tư doanh nhân

Ngoài nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu, đâu là những ưu thế hấp dẫn khiến Canada trở thành một trong những đất nước đáng sống nhất?  

1. Kinh tế phát triển thịnh vượng

Là thành viên của nhóm G8 bao gồm những quốc gia có nền công nghiệp lớn mạnh nhất thế giới, Canada luôn nằm trong top 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới với thu nhập bình quân đầu người khoảng 50.000 USD. Trái ngược với những dự đoán về suy thoái trong năm 2021 do tác động của đại dịch Covid-19, nền kinh tế của Canada vẫn cho vững chắc với tốc độ tăng trưởng GDP vào quý 1/2021 được cho là xấp xỉ 6%. Theo National Bank, chỉ số kinh tế Canada chỉ giảm khoảng 2% so với mức đỉnh trước đại dịch. 

2. Nền chính trị ổn định

Không phải quốc gia thịnh vượng nào cũng luôn có nền chính trị ổn định, tuy nhiên hệ thống chính trị của xứ sở lá phong luôn thuộc hàng ổn định nhất thế giới. Theo chỉ số quản trị toàn cầu (Worldwide Governance), Canada đạt 84% cho sự ổn định chính trị, không có bạo lực hoặc khủng bố. Canada cũng được xếp hạng thứ 6 trong danh sách các quốc gia hòa bình trên thế giới. Là một đất nước nổi tiếng an toàn, tỉ lệ tội phạm ở Canada luôn ở mức thấp và giảm dần qua các năm.

3. Văn hóa đa bản sắc 

Bạn có biết Canada là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng chính sách đa văn hóa vào năm 1971? Khoảng 50% dân số của Canada là người nhập cư và có khoảng 200 dân tộc cùng chung sống với nhau. Bên cạnh trình độ phát triển cao, Canada là một quốc gia luôn tôn trọng sự đa dạng sắc tộc, tôn giáo, ngôn ngữ. Chính phủ nước này luôn đánh giá cao sự đa dạng về chủng tộc trong xã hội, khuyến khích người dân gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của mình. Luật đa văn hóa Canada ủng hộ sự hòa nhập đầy đủ và công bằng của người dân thuộc mọi nguồn gốc vào xã hội Canada, cũng như sự giao thoa giữa các cá nhân và cộng đồng đến từ những đất nước khác nhau.

Canada chào đón hàng trăm nghìn người nhập cư mỗi năm và chính phủ luôn công nhận những tiềm năng của mỗi công dân và giá trị của sự đa dạng mang lại. Đây là một trong những lý do khiến Canada là đích đến trong mơ cho những ai cùng chung mục đích kiếm tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn với môi trường sống cởi mở, chan hòa và tôn trọng sự khác biệt. Cộng đồng người Việt ở Canada cũng là một trong những cộng đồng đông đảo và lớn mạnh hơn cả. 

4. Phúc lợi xã hội hàng đầu

Là một đất nước tiến bộ với những chính sách bảo vệ quyền lợi của người lao động, Canada nổi tiếng là quốc gia có phúc lợi xã hội tốt nhất khu vực Bắc Mỹ. Mỗi khu vực hoặc lãnh thổ ở Canada đều có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, cung cấp cho tất cả cư dân quyền tiếp cận tiện ích y tế tại các cơ sở công mà không phải chi trả quá nhiều cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện cũng như tiếp cận với bác sĩ.

Mức lương tối thiểu ở Canada cũng thuộc mức cao nhất trên thế giới, dao động từ 11 đến 14 CAD/giờ tùy thuộc vào từng tỉnh bang. Người Canada được hưởng ngày lễ, ngày nghỉ có lương và chế độ nghỉ thai sản khá tốt, đồng thời cũng được hưởng quyền truy cập vào một loạt các biện pháp bảo vệ tiền tệ bao gồm Bảo hiểm Việc làm (EI), Bảo đảm Tuổi già, Kế hoạch Hưu trí Canada (CPP) và trợ cấp chăm sóc trẻ em liên bang.

Quý nhà đầu tư quan tâm về chương trình định cư Canada vui lòng liên hệ Khai Phú theo thông tin bên dưới:

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội