Điều gì khiến đơn xin nhập tịch Grenada tăng kỷ lục 6 năm liên tiếp?

Đảo Grenada là hòn đảo cực nam của quần đảo Grenadines. Nằm ở phía đông Biển Caribe cách bờ biển Venezuela khoảng 160 km về phía bắc. Hòn đảo này thường được biết đến với cái tên Đảo gia vị và sản xuất hạt nhục đậu khấu.

Với hơn 40 bãi biển trắng và hoang sơ, bao gồm cả Bãi biển Grand Anse nổi tiếng thế giới. Mười lăm thác nước tuyệt đẹp, 5 nhà máy sản xuất sô cô la. Ba nhà máy chưng cất rượu rum và hơn 30 địa điểm lặn. Grenada là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất đối với du khách quốc tế.

Đầu tư Quốc tịch Grenada – 25 năm chặng đường đón nhà đầu tư

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada được đưa ra cách đây 25 năm, vào năm 1997. Chương trình này lâu đời nhất đứng thứ 3 ở vùng Caribbean sau St. Kitts và Nevis (1984) và Dominica (1993). Chương trình đầu tư quốc tịch là một trong những chương trình điều động vốn tốt nhất. Hơn nữa, công dân Grenada đủ điều kiện để được cấp thị thực E-2 tại Hoa Kỳ.

Grenada là một trong những nước xử lý đơn xin quốc tịch hiệu quả nhất thế giới. Đương đơn thường nhận được hộ chiếu trong vòng 6 tháng hoặc sớm hơn. Đầu tư vào bất động sản được chính phủ phê duyệt hoặc quyên góp thông qua Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF) đều hợp lệ. 

Các khoản đóng góp, cùng với phí của chính phủ, đã mang lại tổng doanh thu không nhỏ đạt 45 triệu USD cho người dân Grenada năm 2021. Đương đơn thực hiện quy trình làm hồ sơ đơn giản, ưu điểm là có đủ điều kiện cấp thị thực E-2. Điều này làm cho chương trình đầu tư quốc tịch Grenada trở thành một giải pháp hấp dẫn cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Chi phí cơ bản khoảng 150.000 USD, một gia đình 4 người dao động khoảng 220.000 USD. (Chi phí có thể thay đổi theo cập nhật của chương trình).

Quyên góp – Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF):

Quỹ chuyển đổi quốc gia (NTF) được thành lập vào năm 2013 nhằm đóng góp cho nền kinh tế của Grenada phát triển thịnh vượng và độc lập hơn. NTF tài trợ các dự án khác nhau ở Grenada cho nhiều ngành công nghiệp, du lịch, nông nghiệp và năng lượng thay thế. Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào quỹ NTF sẽ đóng góp tối thiểu 150,000 USD cho Quỹ.

 • 150.000 USD hồ sơ 1 người 
 • 200.000 USD bộ hồ sơ 4 người. 
 • Hồ sơ trên 4 người thêm 25.000 USD/người cho trẻ em dưới 30 tuổi và cha mẹ phụ thuộc từ 65 tuổi
 • trở lên. 
 • Thêm 50.000 USD cho cha mẹ phụ thuộc dưới 65 tuổi.

Đầu tư Bất động sản:

 • Đầu tư bất động sản với giá trị từ 220.000 USD – 350.000 USD vào những dự án được Chính phủ Grenada chấp thuận. Đa phần đầy đều là những khu khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp góp phần vào quá trình phát triển du lịch tại Grenada.
 • Khoản đóng góp của chính phủ 50.000 USD cho 1 đương đơn và 3 người phụ thuộc.
 • Khoản đóng góp của chính phủ là 25.000 USD cho những người phụ thuộc bổ sung.
 • Hoặc 50.000 USD cho các bậc cha mẹ phụ thuộc dưới 65 tuổi.

Thị trường bất động sản đã có sự tăng trưởng tích cực trong những năm gần đây. Tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đầu tư bất động sản liên quan đến quốc tịch cho các doanh nhân thế giới. Người xin quốc tịch phải giữ bất động sản đó trong thời gian tối thiểu 5 năm. Sau 5 năm nhà đầu tư có thể bán bất động sản để lấy lại vốn đầu tư.

Chi phí xử lý:

Người nộp đơn phải trả phí xử lý và thẩm định cho khoản đầu tư ban đầu của họ. Các chi phí bao gồm:

 • 1.500 USD phí xử lý cho những người trên 18 tuổi và 500 cho những người dưới 18 tuổi. 
 • 5.000 USD cho phí thẩm định người phụ thuộc trên 16 tuổi.

Miễn thị thực du lịch đi và đến

Grenada là một trong số ít quốc gia được đi du lịch miễn thị thực đến Vương quốc Anh, khu vực Schengen của Châu Âu, Trung Quốc và Nga. Tổng cộng, hộ chiếu Grenada miễn thị thực hơn 144 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó được xếp hạng thứ 35 hộ chiếu hàng đầu trên toàn cầu.

Công dân Grenada cũng có được các quyền công dân ở các quốc gia thuộc Tổ chức các quốc gia Đông Caribe (OECS). Nhận được giấy phép việc làm và giáo dục ở các quốc gia khác của Liên minh Kinh tế OECS. Hoạt động kinh doanh trong OECS có lợi thế đáng kể. Với thương mại tự do, lợi ích về thuế và sự hiểu biết kinh doanh lẫn nhau để phát triển.

Hiệp ước thị thực E-2 với Hoa Kỳ.

Có lẽ tính dẫn nhất của chương trình đầu tư quốc tịch Grenada là hiệp ước đầu tư với thị thực E-2 của Mỹ. Thị thực E-2 dành cho công dân của các quốc gia đã ký kết các hiệp định đầu tư song phương với Hoa Kỳ. Ngoài thị thực E-2 tại Mỹ cũng cung cấp các thị thực tương tự như Thị thực EB-5, L-1…

Chi tiết thông tin thị thực EB-5 tại đây

Việc kết hợp quyền công dân ở Grenada và đầu tư nhận thị thực E-2 sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm hàng trăm nghìn USD so với chương trình EB-5. Nhưng khuyết điểm của Thị thực E-2 so với EB-5 là không được xét lên quốc tịch. Đương đơn chính có thể bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi. Người phối ngẫu của đương đơn chính có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ theo thị thực E-2.

Con đường trở thành công dân thứ 2 ở Grenada dường như là ưu tiên hàng đâu đối với những doanh nhân Việt muốn phát triển mở rộng mô hình kinh doanh. Nó cung cấp cơ hội đến Mỹ thông qua thị thực E-2. Chương trình Grenada là một trong những “blue chip” trong thị trường đầu tư về quyền công dân. Lịch sử 25 năm của nó là minh chứng cho tính hiệu quả của chương trình, cũng như hàng nghìn ứng viên đã có hộ chiếu thứ 2 tại quốc gia này.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý nhà đầu tư quan tâm chương trình Đầu tư quốc tịch Caribbean. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội