Đây là dự án nhà ở xã hội mới tại Cookstown được Chính phủ Ireland cho phép kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài thông qua Chương trình Định cư Ireland. Khi tham gia chương trình, nhà đầu tư và vợ/chồng cùng các con phụ thuộc dưới 24 tuổi sẽ nhận thường trú nhân và nhập tịch Ireland với thời gian yêu cầu đến Ireland chỉ 1 ngày/năm.

Trước đây, khu vực này là khu phát triển công nghiệp được xây vào những năm 1970. Hiện giờ đã trở nên lỗi thời, cổ xưa và không được sử dụng tối ưu. Việc cải tạo lại khu đất là chính sách trung tâm trong Kế hoạch phát triển của Hội đồng miền nam Dublin được thông qua vào năm 2016 và áp dụng đến năm 2022.

Một thay đổi chính trong dự án đó là tuyến tàu màu đỏ Luas với trạm Cookstown North được đặt cách dự án 350m và trạm Cookstown được đặt cách đó chưa đến 1km.Thêm vào đó, Bệnh viện Tallaght cũng được đặt cách đó chưa đến 1km. Phát triển thiết kế đã được tiến hành, dự kiến xúc tiến đề xuất Phát triển nhà cửa chiến lược tại khu đất này với 150 căn hộ, 60 trong số đó được dùng cho nhà ở xã hội.

Dự án Stoneybatter nằm ngay trung tâm Dublin, bên cạnh 1 số dự án nhà ở xã hội khác đang được phát triển tại Dublin

 

Nguồn cung ứng khan hiếm:

Ireland đang ở trong tình trạng thiếu nhà ở cấp bách. Sau suy thoái kinh tế, năm  2008 tổng số nhà ở đã hoàn thành tại Ireland giảm xuống đáng kể với khoảng 12.500 ngôi nhà được giao cho người dân mỗi năm từ 2010 – 2018. Tuy nhiên, số lượng ngôi nhà được yêu cầu hằng năm là 25.000 căn nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở rất lớn hiện nay.

Cho đến 11/6/2018, đã có hơn 71.858 người trong danh sách chờ đợi nhà ở xã hội từ chính phủ.

 

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án Poplar Row và chương trình đầu tư định cư Ireland vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.