Nhiều doanh nhân nước ngoài mong muốn thành lập doanh nghiệp tại Mỹ đều phân vân về các loại visa mà họ cần nộp đơn xin thị thực. Bài viết này sẽ sơ lược về 4 loại visa phổ biến dành cho các nhà đầu tư, doanh nhân và chủ doanh nghiệp dự định phát triển kinh doanh tại Hoa Kỳ.

mo cong ty tai my

 

Thành lập doanh nghiệp tại Mỹ thông qua Chương trình Visa EB-5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 sẽ là một lựa chọn tốt khi nhà đầu tư có đủ tài chính. Điểm mạnh nổi bật của chương trình này là nhà đầu tư cùng vợ/chồng, con phụ thuộc dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh. Tuy nhiên, đổi lại, chương trình sẽ yêu cầu đầu tư 1 số vốn đáng kể cũng như một tiến trình xử lý hồ sơ phức tạp hơn. Có 2 diện đầu tư EB-5 là trực tiếp và gián tiếp thông qua Trung Tâm Vùng.

Những điều kiện chính khi tham gia chương trình định cư Mỹ EB-5

  1. Đầu tư từ 800.000 USD đến 1.050.000 USD tùy vào khu vực đầu tư (TEAs hoặc non-TEAs)
  2. Thực hiện đầu tư gián tiếp vào các dự án Trung Tâm Vùng hoặc đầu tư trực tiếp vào thành lập mới/mua lại doanh nghiệp 
  3. Chứng minh tiền đầu tư có nguồn gốc hợp pháp
  4. Chứng minh việc đầu tư trực tiếp/gián tiếp tạo ra và duy trì mười công việc toàn thời gian

thanh lap doanh nghiep tai my 2

Thành lập doanh nghiệp tại Mỹ thông qua Chương trình Visa L-1

Visa L-1 cho phép một công ty thuyên chuyển Giám Đốc điều hành hoặc người quản lý từ một trong các văn phòng trực thuộc ở nước ngoài đến một trong các văn phòng của công ty tại Hoa Kỳ. Việc phân loại này cũng cho phép một công ty nước ngoài chưa có văn phòng trực thuộc tại Hoa Kỳ có thể cử Giám Đốc điều hành hoặc người quản lý đến Hoa Kỳ với mục đích thành lập công ty mới. Do đó, chương trình Visa này có thể được sử dụng bởi các doanh nhân, nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp nước ngoài muốn chuyển bản thân hoặc nhân viên của họ đến Hoa Kỳ.

Để đủ điều kiện cho phân loại L-1, chủ lao động phải:

  • Có mối quan hệ đủ điều kiện với một công ty nước ngoài; và
  • Hiện đang hoặc sẽ kinh doanh với tư cách là người sử dụng lao động tại Hoa Kỳ và tại ít nhất một quốc gia khác trực tiếp trong thời gian người thụ hưởng lưu trú tại Hoa Kỳ theo diện L-1.

thanh lap doanh nghiep tai my 3

Thành lập doanh nghiệp tại Mỹ thông qua Chương trình Visa E-2

Visa E-2 dành cho các chủ doanh nghiệp muốn thành lập công ty tại Hoa Kỳ. Công ty sẽ được chủ doanh nghiệp trực tiếp quản lý, chỉ đạo, phát triển các hoạt động kinh doanh. Người nắm giữ Visa E-2 có thể ở Mỹ lâu dài, không bị giới hạn số lần gia hạn visa. Để xin gia hạn Visa E-2, mức đầu tư nên tối thiểu từ $100.000 USD trở lên. Visa E-2 thuộc diện non-immigrant visa, vì vậy người nắm giữ không thể lấy thẻ xanh. Nhà đầu tư E-2 có thể nhận Thẻ Xanh thông qua chương trình EB-5 trực tiếp hoặc EB-1C.

Để đủ điều kiện xin Visa E-2, nhà đầu tư phải:

  • Bắt đầu thành lập doanh nghiệp kinh doanh mới hoặc mua lại một doanh nghiệp.
  • Điều hành doanh nghiệp
  • Đầu tư một số tiền thực sự để vận hành doanh nghiệp. Số tiền đầu tư sẽ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh. Ví dụ, nếu thành lập một công ty tư vấn, số tiền đầu tư có thể thấp tới $50.000. Nếu thành lập một nhà máy sản xuất tại Mỹ, số tiền đầu tư cần thiết sẽ cao hơn nhiều.

thanh lap doanh nghiep tai my 6

Visa E-2 có thêm lợi thế là cho phép vợ/chồng và con phụ thuộc dưới 21 tuổi của Nhà đầu tư cùng tham gia trong đơn nộp Visa E-2 và sinh sống tại Hoa Kỳ. Đồng thời, vợ/chồng của nhà đầu tư có thể được phép làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Thành lập doanh nghiệp tại Mỹ thông qua Chương trình Visa EB-1C

Chương trình Visa EB-1C là một trong ba loại đơn xin thường trú ưu tiên dựa trên việc làm. Dành cho những người nước ngoài có năng lực và thành tích cao nhất trong các lĩnh vực của họ. Lĩnh vực có thể từ nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục đến khoa học và các môn thể thao. Chương trình Visa EB-1C là một cách thuận tiện để một công ty nhỏ hoặc mới thành lập ở nước ngoài mở rộng hoạt động kinh doanh và dịch vụ của mình sang Hoa Kỳ. Lợi thế đối với các công ty nhỏ hơn bắt nguồn từ thực tế là thị thực EB-1C cho phép chuyển giao một người quản lý hoặc điều hành thành thạo, người có kiến ​​thức trực tiếp về hoạt động của công ty, giúp đảm bảo rằng việc thiết lập một chi nhánh mới tại Hoa Kỳ của công ty được hiệu quả và tuân thủ các mục tiêu và định hướng của công ty.

thanh lap doanh nghiep tai my 5

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Mỹ. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội