Theo nhận định trước thềm Diễn đàn Công nghiệp IIUSA vào tuần này, ông Charlie Oppenheim, Bộ trưởng Bộ phận Quản lý và Báo cáo thị thực nhập cư của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa đưa ra một dự đoán đáng ngạc nhiên trước tình hình hồ sơ nhập cư diện EB-5 của nhà đầu tư Việt Nam tăng mạnh trong năm tài chính vừa qua.

IIUSA 10.2017 Charlie

Ông Charlie Oppenheim (đứng giữa) tham gia trao đổi cùng với các diễn giả khác tại diễn đàn IIUSA (Investment in USA)

“Số hồ sơ gửi đến Trung tâm Thị thực Quốc gia đã tăng lên đáng kể. Điều này làm tôi tin rằng visa EB-5 của Việt Nam sẽ vẫn trong tình trạng “Hiện hành” (Current) ở tương lai gần, nhưng có thể sẽ đạt đến giới hạn quy định hàng năm trong giai đoạn hè”, Oppenheim cho biết.

*Tình trạng “Hiện hành” thể hiện số visa hiện có dành cho mọi đối tượng nộp hồ sơ hợp lệ.

Ông nhận định rằng visa loại EB-5 từ Việt Nam “sẽ bị quá tải” có thể vào cuối tháng 9, nhưng chắc chắn tháng 9 là thời điểm mà những người đăng ký có quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc sẽ có cùng ngày cuối cùng mà visa được cấp (Final Action Date). Việt Nam sẽ trở thành quốc gia đăng ký visa EB-5 vượt hạn mức trong tháng 9.

IIUSA 10

Tuy nhiên, cũng có 1 điểm lưu ý là nhu cầu visa EB-5 của Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với Trung Quốc mà theo Sở Di trú Mỹ USCIS, điều này là do số hồ sơ tồn đọng trong thời gian qua khiến các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ phải chờ 10 năm mới nhận được Thẻ Xanh. Do đó, khi các visa mới được cấp vào mỗi năm tài chính (bắt đầu từ 1/10), các nhà đầu tư Việt Nam sẽ bước qua các giai đoạn visa nhanh hơn so với các nhà đầu tư Trung Quốc.

Đạo luật Di trú và Quốc tịch (INA) giới hạn số lượng người nhập cư loại EB-5 khoảng 10.000 mỗi năm. Con số này bao gồm cả visa cho những người thân phụ thuộc đi cùng bộ hồ sơ (như vợ/chồng và con cái). Đạo luật INA hạn chế nhập cư theo quốc gia sở tại của người muốn đăng ký ở mức 7% trong tổng số các loại visa ưu tiên. Khi loại visa ưu tiên hoặc quốc gia sở tại của người muốn nhập cư đã vượt quá số lượng đăng ký cho phép, người nhập cư sẽ không thể hoàn thành quy trình cấp Thị thực Nhập cư / Thẻ xanh cho đến khi “Ngày ưu tiên” (Priority Date) của họ được đổi thành loại “Current”. ”Ngày ưu tiên” được xác định trong diện EB-5 dựa vào ngày nộp Đơn I-526.

IIUSA 10.2017 Charlie 3

Nguồn: www.gandsinvestors.com & www.wolfsdorf.com

Kết luận:

Trong hai năm tài chính liên tiếp 2015 và 2016, Việt Nam liên tục giữ vững vị trí thứ 2 trên Thế giới về số visa EB-5 được Sở Di trú Mỹ cấp mỗi năm, chỉ sau Trung Quốc, điều này cho thấy sức thu hút rất lớn của chương trình tại thị trường Việt Nam. Khai Phú nhận thấy nhu cầu của các nhà đầu tư tham gia EB-5 vẫn sẽ tiếp diễn mạnh mẽ trong thời gian tới. Đây chính là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư cân nhắc và đưa ra quyết định cho gia đình mình, tránh việc rơi vào tình trạng “xếp hàng” như các nhà đầu tư Trung Quốc ở hiện tại.

Mọi thắc mắc về Chương trình Định cư Mỹ theo diện EB-5, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Khai Phú Investments and Migration Agency(IMA)

*TP.HCM: (028) 6291 8889  | (028) 3822 3380

*Hà Nội:   (024) 7302 9990 | (024) 7302 9996

Fanpage:www.facebook.com/khaiphuimmigration

Website: www.tuvanditru.com