Trong tháng 12/2021, số lượng hồ sơ EOI nhận được lời mời nộp đơn ITA phát hành cho Chương trình Đề cử Tỉnh Bang Canada (PNP) đã đạt ở mức hơn 3.000 hồ sơ.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang PNP là gì?

Gần như mọi tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều có chương trình đề cử tỉnh bang, ngoại trừ Nunavut và Quebec có riêng các chương trình định cư của mình. Các tỉnh bang thuận lợi trong việc lựa chọn các ứng viên nhập cư nhờ vào chương trình định cư riêng của họ. Mục đích là nhằm dễ dàng hơn trong việc đáp ứng nhu cầu và quản lý nguồn lao động và nhập cư trong phạm vi quyền hạn của. Đồng thời PNP cũng bổ sung thêm lượng chương trình nhập cư cho liên bang. Mỗi tỉnh bang có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn ứng viên nhập cư bằng việc áp dụng các tiêu chí riêng. Có hai loại PNP là cơ bản và nâng cao. PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân Canada theo mỗi chương trình đề cử tỉnh bang tương ứng. 

Các diện chương trình đề cử hoạt động bên ngoài hệ thống Express Entry bởi vì chúng được quản lý bởi chính tỉnh bang đó. Các loại đề cử này phải tuân theo các tiêu chuẩn xét xử của từng chương trình đề cử cụ thể.

Ra mắt vào 1998, đề cử tỉnh bang Canada trở thành một trong các lựa chọn chính lấy PR Canada. Dự kiến hơn 80.000 người nhập cư từ chương trình đề cử tỉnh bang mỗi năm từ nay đến 2023

Chương trình Đề cử Tỉnh Bang Canada – Ontario 

Vào ngày 07/12, Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) đã phát hành 1,186 ITA cho các hồ sơ nộp trong hệ thống EOI. Những ứng viên nhận được ITA là các ứng viên nộp đơn theo chương trình Ontario’s Employer Job Offer thuộc phân loại Lao động nước ngoài, Du học sinh quốc tế và người lao động có kỹ năng. Một số ITA được phát hành cho các hồ sơ nộp cho Nhập cư Thí điểm Khu vực .

Chương trình Đề cử Tỉnh Bang Canada – British Columbia 

Trong tháng 12, British Columbia có tổng cộng năm lần rút thăm và mời 632 ứng viên diện Express Entry British Columbia và Định cư Tay nghề .

Chương trình Đề cử Tỉnh Bang Canada – Manitoba 

Trong tháng vừa qua, tỉnh Manitoba đã tổ chức ba đợt rút thăm (vào các ngày 02/12, 16/12 và 30/12). Gồm diện: Lao động có tay nghề, Diện giáo dục quốc tế, Lao động có tay nghề ở nước ngoài. Có tổng cộng 1,180 LAA được phát hành trong đó 208 ứng viên từ chương trình Express Entry

Chương trình Đề cử Tỉnh Bang Canada – Prince Edward Island 

Theo lịch trình có sẵn, ngày 16/12, Prince Edward Island đã tổ chức bốc thăm. 125 lời mời nộp đơn cho các ứng viên xin định cư được phát hành. Hầu hết các lời mời là phát hành cho chương trình Express Entry. Diện Labor Impact được phát hành với tổng số lượng là 114. 11 ITA còn lại dành cho diện doanh nhân với số điểm thấp nhất là 67 điểm. Tổng số lượng ứng viên PEI đã mời trong năm 2021 là 1,854 ứng viên

Tham gia Đề cử Tỉnh bang Canada như thế nào

Để thành công nhận thường trú nhân, ứng viên tham gia đề cử tỉnh bang sẽ trải qua 2 bước. Ứng viên xác định họ đã thoả điều kiện của chương trình đề cử tỉnh bang trước khi nộp đơn. Sau khi thành công, ứng viên sẽ nhận chứng nhận đề cử. Khi đã có được chứng nhận đề cử, ứng viên nộp đơn xin PR với chính phủ liên bang

Mặt khác, các chương trình đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry. Cho phép quan chức nhập cư cấp tỉnh tìm ứng viên phù hợp tiêu chí trong hệ thống Express Entry. Sau đó, các tỉnh sẽ mời những ứng cử viên này nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Hệ thống Express Entry quản lý danh sách ứng viên cho ba chương trình kinh tế cấp liên bang Canada. Bao gồm: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu các ứng cử viên nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua diện cấp tỉnh nâng cao, họ sẽ được thưởng thêm 600 điểm trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điều này đảm bảo họ sẽ nhận ITA cho việc thường trú trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Canada. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội