Định cư Tây Ban Nha – 10 thành phố có phí sinh hoạt rẻ nhất

Bạn đang tìm kiếm một điểm đến có sự kết hợp tốt giữa chi phí sinh hoạt thấp và điều kiện sống tuyệt vời ở Châu Âu? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 thành phố tuyệt vời và rẻ nhất khi định cư Tây Ban Nha. Họ không chỉ cung cấp mức chi tiêu vừa phải hơn mà còn nổi bật nhờ khả năng tiếp cận các dịch vụ chất lượng, cơ hội giáo dục, giao thông công cộng, đời sống văn hóa và bầu không khí thân thiện. Lựa chọn sau đây tập hợp các thành phố có ít nhất 60.000 dân.

làm thế nào định cư tây ban nha

Định cư Tây Ban Nha – 10 thành phố có phí sinh hoạt rẻ nhất

Từ Badajoz đến Ourense, hãy xem những gợi ý tốt nhất của chúng tôi, khám phá từng điểm đến và những đặc điểm khiến chúng trở thành những lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống mới của bạn ở Tây Ban Nha. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến Tây Ban Nha và vẫn chưa biết chính xác nơi nào để định cư, hãy đọc tiếp nhé!

10 thành phố chi phí sinh hoạt rẻ cho người định cư Tây Ban Nha

1. Thành phố Badajoz

Sống ở Badajoz là một trải nghiệm thú vị cho người mới định cư Tây Ban Nha, với cảm giác an toàn khi đi bộ trên đường phố và khả năng đi dạo qua trung tâm lịch sử. Nằm trong Cộng đồng tự trị Extremadura Badajoz có dân số khoảng 150.146 người . Được biết đến với lịch sử và kiến ​​trúc phong phú, nơi đây có những di tích phản ánh quá khứ hỗn loạn, được đánh dấu bằng chiến tranh.

Thành phố này là nơi đặt trụ sở của một số chi nhánh của Đại học Extremadura, mang đến cơ hội giáo dục cho sinh viên trong nước và quốc tế. Về khí hậu, mùa hè ở đây nóng, khô và hầu như không có mây; mùa đông mát mẻ và có mây vài nơi. Nhiệt độ quanh năm thay đổi từ 3°C đến 35°C.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,002
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €448
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €12
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €30
Tỷ lệ thất nghiệp 16,16%

2. Thành phố Cáceres

Cáceres là một thành phố ở tỉnh Cáceres, thuộc Cộng đồng tự trị Extremadura . Nó có dân số khoảng 95 nghìn người.

Tản bộ qua các con phố ở đây giống như bạn đang du hành ngược thời gian. Thành phố Tượng đài tráng lệ của nó được gọi là Khu phố Intramuros, được người La Mã thành lập hơn hai nghìn năm trước trên một ngọn đồi. Thời kỳ huy hoàng của nó trong thế kỷ 16 đã tạo ra các cung điện, biệt thự, tháp và nhà thờ. Mặc dù thời kỳ hoàng kim của nó đã qua đi nhưng hiện nay nó là một trong những khu phức hợp đô thị thời Trung cổ và Phục hưng được bảo tồn tốt nhất trên thế giới và đã được công nhận là Di sản Thế giới.

Một số điểm tò mò đáng chú ý về thành phố bao gồm một con phố được xây dựng gần như hoàn toàn bằng xương người (Callejón de Don Álvaro) và một mái vòm (Arco de La Estrella) được cố ý xoắn lại để giúp xe ngựa tiếp cận các cung điện dễ dàng hơn.

Thành phố này cũng là nơi tọa lạc của Đại học Extremadura , nơi cung cấp nhiều chương trình học thuật đa dạng, thu hút sinh viên đến khu vực nên rất thích hợp cho các gia đình định cư Tây Ban Nha có con nhỏ. Đây là thành phố rẻ thứ tư ở Tây Ban Nha. So sánh, Madrid có chi phí sinh hoạt cao hơn 42% so với thành phố này.

Khí hậu ở đây ấm áp và ôn hòa, đặc trưng bởi những tháng mùa hè ngắn, nóng với bầu trời u ám và những tháng mùa đông ngắn, ấm áp với lượng mưa và bầu trời trong xanh. Nhiệt độ thay đổi từ 1°C đến 34° trong suốt cả năm.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,053
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €463
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €11
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €27
Tỷ lệ thất nghiệp 15,01%

3. Thành phố Salamanca

Salamanca được biết đến với lịch sử phong phú và kiến ​​trúc tuyệt đẹp và được mệnh danh là ” Thành phố Vàng “. Nó nằm ở phía tây bắc Tây Ban Nha, trong Cộng đồng tự trị Castile và León với dân số khoảng 145 nghìn người . Nó nổi tiếng thế giới với Đại học Salamanca, được thành lập vào năm 1218, lâu đời nhất trong cả nước và là một trong những trường lâu đời nhất ở Châu Âu.

Sống ở Salamanca mang lại trải nghiệm văn hóa phong phú, với nhiều sự kiện và cuộc sống về đêm sôi động nhờ vào số lượng sinh viên đại học trẻ. Thành phố có khí hậu Địa Trung Hải trên cao, đặc trưng bởi những tháng mùa hè nóng và khô với nhiệt độ 30 độ và những tháng mùa đông lạnh với nhiệt độ thấp nhất là 0 độ và có tuyết.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,166
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €565
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €17
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €22

Tỷ lệ thất nghiệp

14,39%

4. Thành phố Zamora

Nằm bên bờ sông Douro (cùng con sông chảy qua Porto) và rất gần biên giới Bồ Đào Nha, Zamora được mệnh danh là ” Thành phố của phong cách La Mã “. Đây là sự lựa chọn cho những người định cư Tây Ban Nha yêu thích văn hóa và lịch sử. Nó có mật độ cao nhất của các tòa nhà theo phong cách La Mã trên toàn châu Âu. Trung tâm lịch sử của nó, phần lớn được bao quanh bởi các bức tường phòng thủ, là nơi có 14 nhà thờ theo phong cách La Mã, đáng chú ý nhất là nhà thờ lớn nhất ở Castile và León. Thành phố còn có lâu đài, cung điện và cây cầu đá.

Mặc dù đây là một địa điểm du lịch, đặc biệt là vào mùa hè khi nơi đây đón lượng khách hành hương cao điểm đến thăm nó như một sân khấu trên Vía de la Plata của Camino de Santiago, Zamora là một thị trấn nhỏ, yên tĩnh với chỉ hơn 60.000 cư dân . Nó thích một lối sống an toàn và thoải mái. Bạn có thể đi bộ quanh thành phố, khiến nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm tiền.

Khí hậu Địa Trung Hải của nó được đặc trưng bởi những tháng mùa hè nóng bức với bầu trời u ám và những tháng mùa đông ấm áp với lượng mưa và bầu trời gần như không có mây. Nhiệt độ dao động từ 0 đến 30°.

Ước tính chi phí hàng tháng cho một người €1,012
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €310
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €10
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng
Tỷ lệ thất nghiệp 13,96

5. Thành phố Almería

Được bao quanh bởi Biển Địa Trung Hải và Sông Andarax, Almeria nổi tiếng với những bãi biển thiên đường. Nó cũng được biết đến với lịch sử phong phú, kiến ​​trúc Hồi giáo và bảo tàng khảo cổ. Nó nằm ở phía tây nam Tây Ban Nha, trong Cộng đồng tự trị Andalusia . Dân số của nó là khoảng 200 nghìn người .

Mặc dù không được biết đến là nơi có nhiều trường đại học, Almería mang đến bầu không khí thân thiện và nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là trong các ngành liên quan đến nông nghiệp và du lịch. Thành phố này là lựa chọn của rất nhiều người nhập cư khi đến Tây Ban Nha.

Sống ở Almería mang đến một lối sống yên bình, với lợi thế là dễ dàng đến những bãi biển đẹp như tranh vẽ và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng cũng như kết nối dễ dàng nhờ sân bay. Chi phí sinh hoạt thuộc hàng thấp nhất ở Tây Âu.

Nó có một trong những vùng có khí hậu khô và nắng nhất ở Tây Ban Nha, với mùa hè rất nóng và mùa đông ôn hòa. Almeria là nơi có vùng sa mạc duy nhất của Châu Âu, Sa mạc Tabernas và nổi tiếng với những cơ hội ngắm sao.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,108
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €546
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €14
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €25
Tỷ lệ thất nghiệp 19,22%

6. Thành phố Córdoba 

Nếu bạn thích sống ở các thành phố đông dân, Cordova có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không phải là một trong những nơi rẻ nhất trong cả nước, nhưng nó vẫn có chi phí sinh hoạt rất hợp lý cho một thành phố lớn. Nằm trong Cộng đồng tự trị Andalusia ở phía nam đất nước, đây là thành phố đông dân thứ ba trong khu vực và thứ 11 trong cả nước: khoảng 345 nghìn dân . Nó có sân bay riêng.

Khí hậu của nó là Địa Trung Hải, với mùa hè rất nóng. Thành phố này xinh đẹp và nổi tiếng với lịch sử và văn hóa phong phú, kiến ​​trúc chịu ảnh hưởng của đạo Hồi và những con đường hẹp, quanh co. Nó có bốn Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (bao gồm trung tâm lịch sử và nhà thờ Hồi giáo), rất được khách du lịch yêu thích.

Thành phố này là nơi đặt trụ sở của Đại học Córdoba, nơi cung cấp các nghiên cứu đại học và sau đại học về nhân văn, khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,239
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €548
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €14
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €33
Tỷ lệ thất nghiệp 19,22%

7. Thành phố Huelva

Bạn có muốn trở thành công dân “Onubense” không? Tên này có từ thời La Mã khi thị trấn được gọi là “Onuba”. Nằm ở Andalusia Huelva được biết đến là một trong những địa điểm lâu đời nhất trên Bán đảo Iberia, với những tàn tích có niên đại từ năm 3000 đến 2500 trước Công nguyên. Thành phố có dân số khoảng 142.538 người.

Thành phố này có Đại học Huelva, nơi cung cấp nhiều khóa học khác nhau cho sinh viên. Sống ở Huelva mang lại chất lượng cuộc sống và an ninh tuyệt vời. Khí hậu ở Huelva là Địa Trung Hải, với mùa đông ôn hòa, tương đối mưa và mùa hè nắng nóng.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,040
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €469
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €9
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €36
Tỷ lệ thất nghiệp 20,30%

8. Thành phố Ávila

Cách thủ đô Madrid của Tây Ban Nha khoảng 100km là Ávila xinh đẹp. Đây là thành phố nhỏ nhất trong danh sách của chúng tôi, với khoảng 60.000 dân nhưng có sự hùng vĩ của một thành phố có tường bao quanh thời Trung cổ, nằm ở độ cao hơn một nghìn mét so với mực nước biển. Nếu bạn thích yên tĩnh thì khi đến định cư Tây Ban Nha thì Ávila là lựa chọn tuyệt vời

Sống ở Ávila có nghĩa là chọn một lối sống yên tĩnh hơn, đắm mình trong lịch sử và văn hóa. Đây là một trong những thành phố rẻ nhất trong cả nước. Ví dụ: trong lĩnh vực giao thông công cộng, giá vé xe buýt là 0,55 € (khi mua hàng tháng), rẻ thứ ba ở Tây Ban Nha, sau Lugo (0,45 €) và Logroño (0,53 €). Mùa hè ở Ávila nóng và khô, trong khi mùa đông lạnh và ẩm ướt, có khả năng có tuyết. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 12°C.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,120
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €500
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €12
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €19
Tỷ lệ thất nghiệp 11,53%

9. Thành phố Leon

Bất cứ ai đã đi theo Con đường Pháp của Thánh James chắc chắn sẽ đến thăm thành phố León quyến rũ. Đây là thành phố lớn nhất tỉnh Castile và León và là nơi sinh sống của 125 nghìn dân . Leon đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành Vương quốc Tây Ban Nha sau Reconquista. Giàu lịch sử và văn hóa, nơi đây có những di tích ấn tượng có từ thời La Mã. Các kỳ quan kiến ​​trúc của nó bao gồm Vương cung thánh đường San Isidoro, một trong những nhà thờ theo phong cách La Mã quan trọng nhất ở Tây Ban Nha và Casa Botines, do Gaudí thiết kế và xây dựng.

Thành phố này là nơi có nhiều cơ sở giáo dục, trong đó có Đại học León , nơi cung cấp nhiều khóa học khác nhau cho sinh viên. Nơi đây cũng có cuộc sống về đêm sôi động và các lựa chọn giải trí. Đối với những người yêu thích phiêu lưu, có thể luyện tập nhiều môn thể thao trên núi khác nhau tại Công viên Quốc gia Picos de Europa .

Khí hậu của nó ôn hòa, với mùa đông lạnh, ẩm ướt và mùa hè khô, nóng. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ, trong khi vào mùa hè nhiệt độ có thể lên tới 30°C.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,188
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €542
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €15
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €33
Tỷ lệ thất nghiệp 13,03%

10. Thành phố Ourense

Thành phố cuối cùng có chi phí sinh hoạt rẻ dành cho người mới đến định cư Tây Ban Nha là Ousense. Còn được gọi là Ousense, suối nước nóng ở đây là một trong những suối nước nóng nổi tiếng nhất châu Âu, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nằm trong Cộng đồng tự trị Galicia ở phía tây bắc đất nước, nó có dân số khoảng 105.233 người. Thành phố này nằm gần biên giới với Bồ Đào Nha và các tỉnh khác của Tây Ban Nha như Lugo, Santiago de Compostela, Pontevedra và Vigo. Đó là lý tưởng cho những người tìm kiếm một nơi yên tĩnh với chất lượng cuộc sống tốt. Khí hậu nơi đây ấm áp và ôn hòa, với mùa hè khô và mùa đông ôn hòa.

Chi phí hàng tháng ước tính cho một người €1,155
Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 sq ft) chỗ ở được trang bị đầy đủ tiện nghi trong khu vực trung bình €497
Chi phí thực đơn hàng ngày (ăn trưa bao gồm đồ uống) tại khu vực đắc địa của thành phố €12
Chi phí vé tháng cho phương tiện giao thông công cộng €32
Tỷ lệ thất nghiệp 13,46%

Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha là bao nhiêu?

Theo dữ liệu do Expatistan và Numbeo cung cấp, chi phí trung bình hàng tháng ước tính cho một người sống ở Tây Ban Nha là 1.635 €. Điều đáng chú ý là con số này thể hiện mức trung bình toàn quốc, thấp hơn khi so sánh với chi phí trung bình ở các thành phố cụ thể như Madrid (1.944 € mỗi người) và Barcelona (2.019 € mỗi người).

Tây Ban Nha là một đất nước tuyệt vời để sinh sống, mang đến sự kết hợp giữa các thành phố có giá cả phải chăng, ẩm thực tuyệt vời, an toàn và khí hậu dễ ​​chịu. 10 thành phố mà chúng tôi nêu bật chỉ là một ví dụ về những gì đất nước sôi động này mang lại. Ngay cả khi bạn chưa có quốc tịch Tây Ban Nha, đừng lo lắng – có nhiều loại thị thực có thể đảm bảo thời gian lưu trú hợp pháp tại quốc gia này, phù hợp với các hồ sơ và nhu cầu khác nhau. Vậy tại sao phải chờ đợi? Hãy đến và khám phá đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp! Liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Khai Phú Và bắt đầu lên kế hoạch di chuyển ngay bây giờ!

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Châu Âu. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 12, Tòa nhà Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0901 888 830 – (024) 7108 9111