Hệ thống thuế của Dominica và những lợi thế của nó. Bạn nên biết những gì trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch?

Có được tấm hộ chiếu thứ hai là một giải pháp hữu hiệu cho nhiều vấn đề. Chương trình đầu tư Dominica là 1 trong 5 chương trình vùng Caribbean cho phép những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tốt nhất cho cuộc sống gia đình. Trong số đó một trong những ưu điểm của đất nước này là một thiên đường thuế. Đây có thể được xem là nguồn gốc của các cơ hội kinh doanh, được đặc trưng bởi một hệ thống thuế thân thiện.

Thuế cá nhân: thuế thu nhập cá nhân

Ở giai đoạn đăng ký, một công dân thuế của Dominica cư trú trong tiểu bang trong khoảng thời gian tối thiểu là 183 ngày/năm. Cư dân của quốc gia này đóng thuế đối với thu nhập toàn cầu. Người không cư trú phải trả thuế thu nhập cá nhân cho Bộ phận thu nhập nội địa. Nó thường được dựa trên lãi, vốn của họ.

Thuế suất thuế thu nhập hiện hành

Thuế suất thuế thu nhập, rất quan trọng đối với thuế thu nhập cá nhân, được tính theo thang lũy ​​tiến

 • 30.000 USD đầu tiên của thu nhập chịu thuế không bị đánh thuế
 • Trên 30.000 USD đến 50.000 USD thì 20.000 USD phải chịu thuế thu nhập 15%.
 • 50.001 đến 80.000 đô la – 30.000 đô la sau đây của thu nhập khả thi phải chịu thuế thu nhập 25%.
 • Trên 80.000 USD phải chịu thuế thu nhập 35%.

Thu nhập chịu thuế là khoản lợi nhuận thu được từ lãi vốn, tiền bản quyền, tiền lãi, tiền thưởng…

Làm thế nào để nộp thuế?

Yêu cầu chính để có được tư cách nộp thuế là công dân nộp tiền thuế thu nhập tối thiểu cho kho bạc nhà nước hàng năm. Chính phủ lưu ý rằng tổng số tiền thu được từ các nhà đầu tư nước ngoài tính theo giá trị sẽ lớn hơn tổng số thuế đánh vào lợi nhuận.

Trong một thời gian dài, Dominica đã tìm cách để đơn giản hóa hệ thống thuế và giảm thuế suất. Hiện tại, những người không cư trú chỉ nên nộp thuế nếu thu nhập của họ trên 30.000 USD.

Thuế đối với pháp nhân

Các pháp nhân là đối tượng cư trú chịu thuế phải trả thuế thu nhập toàn cầu. Người không cư trú chỉ trả thuế trên lợi nhuận nhận được trong lãnh thổ của bang. Thuế suất là 15%. Không áp đặt đối với lãi vốn và cổ tức nhận được ở Dominica.

Các công ty nước ngoài đã đăng ký tại tiểu bang được miễn thuế 20 năm và không đóng thuế thu nhập, lợi nhuận, thừa kế, tài sản và các loại thuế khác. Thay vào đó, các công ty này phải trả lệ phí đăng ký và thuế chính phủ hàng năm.

Điều khoản thanh toán VAT và thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng được áp dụng đối với việc bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên đảo và nhập khẩu hàng hóa vào Dominica. Thuế suất thuế GTGT là 15%. Tuy nhiên, các cơ sở lưu trú và trung tâm lặn biển được giảm thuế suất 10%. Một số hàng hóa và dịch vụ nhất định tại quốc gia này không cần phải đóng thuế.

Cách đăng ký VAT

Cần phải đăng ký thanh toán VAT và lấy ID người đóng thuế nếu vượt quá ngưỡng 250.000 USD/năm. Ngoài ra, người kinh doanh cho thuê bất động sản thương mại và kinh doanh dịch vụ khách sạn phải đăng ký với cơ quan thuế nếu vượt ngưỡng 60.000 XCD (Đô la Đông Caribe).

Thuế bất động sản

Không có thuế tài sản ở Dominica. Tuy nhiên, có một loại thuế được đánh vào bất động sản nằm ở Canefield và Roseau. Trung bình, thuế suất của nó là 1,27% giá trị thị trường của bất động sản.

Thuế doanh nghiệp

Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 25%. Dominica không có thuế phụ thu. Các loại thuế của Dominica thuộc thuế doanh nghiệp phải được thanh toán trong 3 tháng một lần trong năm tài chính của công ty.

Các loại phí khác và thuế của Dominica

Ở Dominica không có thuế thừa kế, nhưng quà tặng phải chịu thuế chuyển nhượng tài sản trong một số trường hợp. Đôi khi người ta phải trả 1% chi phí tài sản chuyển nhượng cho quỹ bảo lãnh tài chính, 2,5% án phí, và 3% phí luật sư, trên đó phải trả 15% thuế VAT. Người dân làm công ăn lương hàng tháng đóng 6% thu nhập vào quỹ an sinh xã hội.

Khi nào cần khai thuế?

Các tờ khai thuế hàng năm được nộp trước ngày 31/3 hàng năm, sau năm báo cáo. Nếu trễ hạn nộp hồ sơ và bị truy thu thuế, sẽ bị phạt 5% trên tổng số tiền còn nợ. Phí lãi trả chậm hàng tháng là 1% hoặc một phần của khoản đó trong thời gian chưa thanh toán.

Làm thế nào để xin quốc tịch Dominica bằng hình thức đầu tư?

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Dominica, được triển khai vào năm 1993, là một trong những chương trình lâu đời nhất. Các quỹ đầu tư đến từ người nước ngoài được sử dụng trong các lĩnh vực công và tư của nền kinh tế đất nước.

Các nhà đầu tư muốn đăng ký quốc tịch Dominica qua 2 hình thức:

Đóng góp vào quỹ Chính phủ

 • 100,000 USD cho một đương đơn độc thân
 • 175,000 USD cho đương đơn và vợ/chồng đi kèm
 • 200,000 USD cho đương đơn, vợ/chồng và 02 con dưới 18 tuổi đi kèm

(*) Bổ sung thêm 25,000 USD cho mỗi thành viên phụ thuộc

Đầu tư vào bất động sản Dominica

Đầu tư vào bất động sản Dominica

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một dự án bất động sản tại Dominica được Chính phủ ủy quyền.
Mỗi người nộp đơn sẽ đầu tư vào bất động sản với mức đầu tư tối thiểu $200,000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất 03 năm sau khi nhà đầu tư được cấp quốc tịch, nhà đầu tư có thể bán lại bất động sản sau 05 năm kể từ ngày mua.

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

 • Hộ chiếu vĩnh viễn cho đương đơn và các thành viên phụ thuộc bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 28 tuổi và cha mẹ từ 55 tuổi
 • Sống và làm việc tại Dominica, hưởng các quyền giống như bất kỳ công dân Domician
 • Miễn thị thực du lịch đến hơn 120 quốc gia, bao gồm cả khối Liên minh Châu Âu, Schengen, Vương quốc Anh, Singapore, Hồng Kông và Ireland
 • Cho phép giữ hai quốc tịch song song
 • Hệ thống thuế ưu đãi (dành cho công dân không lưu trú tại đảo): miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế cho tặng hoặc thuế lãi vốn.

Điểm mạnh nổi bật: 

 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng
 • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh
 • Không có yêu cầu cư trú tại Dominica trước hoặc sau khi được cấp quốc tịch
 • Quy trình đăng ký được bảo mật

Thuế của Dominica mang đến cơ hội tốt cho những doanh nhân mong muốn có được hộ chiếu thứ hai, đồng thời tạo tiền đề cho gia đình và con cái có cuộc sống ổn định hơn.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý nhà đầu tư quan tâm chương trình Đầu tư quốc tịch Caribbean. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội