Hộ chiếu công dân toàn cầu: 7 đặc quyền đáng khao khát

Trở thành công dân toàn cầu là mục tiêu mà nhiều người khao khát chạm đến. Bởi bạn có thể tự do đi lại khắp thế giới và tận hưởng nhiều đặc quyền của đa quốc gia. Để đạt được điều này, bạn cần sở hữu cho mình nhiều hơn một tấm hộ chiếu. 

Trong bài viết này, Khai Phú sẽ giúp bạn khám phá những lợi thế tuyệt vời mà chỉ công dân toàn cầu mới có được và những quốc gia nào giúp bạn có được vị thế ưu tú đó.

Quyền công dân toàn cầu là gì?

Công dân toàn cầu là ý tưởng cho rằng danh tính của một người không nên gắn liền với biên giới địa lý hoặc chính trị. Bằng cách có thêm hộ chiếu, ranh giới của bạn sẽ được mở rộng với quyền tự do đi lại. Tuy nhiên, không phải tất cả các hộ chiếu đều có quyền lợi như nhau. 

Một số quốc gia có hộ chiếu “quyền lực” giúp bạn du lịch miễn thị thực đến hơn 150 nước. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về những rắc rối visa trước chuyến đi. Đây được xem là một trong những lợi thế hàng đầu của quyền công dân toàn cầu.

Trở thành công dân toàn cầu mang lại điều gì cho bạn?

Trở thành công dân toàn cầu mở ra vô số cơ hội. Dưới đây là những lợi ích chính của quyền công dân toàn cầu:

Nâng cao quyền tự do đi lại khắp thế giới

Con người luôn khao khát  sự tự do. Và khi có thể sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai, bạn có thể chạm đến giấc mơ đó. Chẳng hạn, sở hữu hộ chiếu Grenada cho phép bạn miễn visa đến hơn 144 nước. Trong đó, bạn có thể tự do du lịch đến 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen. 

Đặc biệt, hộ chiếu Grenada còn mang đến cơ hội sinh sống tại Mỹ với mức đầu tư tiết kiệm. Nhờ lợi thế này, bạn có thể tự do đi lại và tránh được những thủ tục visa rườm rà. 

Hộ chiếu Grenada là “con đường tắt” đến Mỹ với chi phí đầu tư tiết kiệm

Tự do cân đối tài chính

Công dân toàn cầu có quyền cân đối tài chính của họ theo cách họ thấy phù hợp. Họ có thể linh hoạt quản lý tài sản của họ theo quyền lợi quốc tịch mà họ sở hữu. Các quốc gia có chế độ thuế cứng nhắc có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho giới nhà giàu. Do đó, việc nhập quốc tịch ở một quốc gia thiên đường thuế có thể giảm bớt vấn đề đó. 

Dominica được mệnh danh là thiên đường thuế hàng đầu thế giới

Ví dụ, Dominica là một quốc gia mà bạn có thể nhập quốc tịch thông qua đầu tư với các yêu cầu tối thiểu về cơ sở pháp lý. Đây cũng là thiên đường thuế hàng đầu thế giới vì không có thuế thu nhập cá nhân toàn cầu. Bên cạnh đó,  tài sản của bạn (cả trong nước và nước ngoài) cũng sẽ được Dominica bảo vệ bởi khối thịnh vượng quốc gia và các điều luật chung. 

Một kế hoạch B an toàn

Chẳng may tình hình đất nước có biến động, bạn có thể chuyển đến một quốc gia khác sinh sống. Lấy đại dịch COVID làm ví dụ điển hình. Những người chỉ có một hộ chiếu bị nhiều hạn chế và phải tuân theo một hướng hành động của chính phủ. Trong khi, những người có hai hộ chiếu có thể chuyển đến nước khác an toàn hơn trong đại dịch. 

Ngay cả trong thời kỳ bất ổn chính trị, hộ chiếu thứ hai cho phép bạn được chuyển đến một quốc gia khác có độ an toàn cao hơn. Trở thành một công dân toàn cầu có nghĩa là bạn và số phận của gia đình bạn không phải chịu sự thay đổi bất thường của chính phủ một nước.

Nâng cao cơ hội kinh doanh toàn cầu

Là một công dân toàn cầu, bạn có thể kinh doanh ở bất cứ đâu trên thế giới. Nhiều quốc gia bị ràng buộc bởi các hiệp định kinh tế hoặc các tuyến đường thương mại căng thẳng về mặt chính trị. Nếu là công dân toàn cầu, bạn hoàn toàn có các công cụ để vượt qua trở ngại đó. 

Ví dụ, Mỹ và Trung Quốc đã xảy ra một cuộc chiến thương mại nhỏ khi Trump còn đương nhiệm. Các công dân toàn cầu có thể tránh những thiệt hại tài chính đi kèm với cuộc tranh cãi chính trị này. Họ nhờ lợi thế hộ chiếu thứ hai để dễ dàng chuyển các trụ sở sang một quốc gia khác. Việc mở công ty tại các thiên đường thuế là một lợi ích kinh doanh khác mà công dân toàn cầu có thể tận dụng. 

St. Kitts & Nevis có một hệ thống thuế thuận lợi cho công việc kinh doanh

Ví dụ, thành lập một công ty trên giấy tờ ở St. Kitts & Nevis cũng dễ dàng như mở một tài khoản ngân hàng. Sự đơn giản của bối cảnh kinh doanh trong nước này đã thu hút các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ hội tốt hơn cho con cái của bạn

Trở thành công dân toàn cầu mở ra một tương lai tốt nhất cho con cái của bạn. Con bạn có thể tự do học tập và làm việc ở bất cứ nơi nào chúng cho là tốt nhất. 

Quyền công dân toàn cầu mang đến cho con bạn khả năng phát huy hết tiềm năng. Chúng có thể tận hưởng cuộc sống, khám phá những nền văn hóa mới và mở mang được nhiều điều hơn thế nữa.

Kế hoạch nghỉ hưu tốt nhất của bạn

Với kế hoạch nghỉ hưu, một trong những quyết định quan trọng nhất là nơi bạn muốn sống. Hàng triệu người trên 50 tuổi đang có kế hoạch nghỉ hưu tại một quốc gia khác. Bởi vì điều này mang đến một cuộc phiêu lưu mới thú vị cùng với những lợi ích tài chính tiềm năng. Và sở hữu hộ chiếu thứ 2 là một trong những quy trình đơn giản nhất để thực hiện các kế hoạch này. 

Làm thế nào để bạn trở thành một công dân toàn cầu?

Với nhiều đặc quyền đáng mơ ước, hộ chiếu công dân toàn cầu có những điều kiện & yêu cầu cao. Cụ thể, bạn cần tạo một danh mục đầu tư để mua quốc tịch công dân toàn cầu. Mức khởi điểm cho một khoản đầu tư tối thiểu là $100.000 tùy quốc gia.

Trong đó, nổi bật là các quốc gia thuộc vùng Caribbean cung cấp chương trình đầu tư quốc tịch như Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St. Kitts & Nevis St. Lucia với lợi thế di chuyển hơn 140 điểm đến trên toàn thế giới, bao gồm EU, Anh, Nga, Singapore, Trung Quốc và hơn thế nữa. Thổ Nhĩ KỳVanuatu cũng cung cấp các chương trình đầu tư quốc tịch rất giống với vùng Caribbean.

Các quốc gia như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta, Síp cung cấp hình thức đầu tư định cư bằng mua bất động sản trong nước. Mỹ có chương trình Visa EB5 cho phép các nhà đầu tư chuyển $800.000 vốn để có thẻ xanh.

Với mọi sự lựa chọn đều đi kèm với quyền lợi và trách nhiệm. Chính vì thế, bạn cần biết lựa chọn danh mục đầu tư tốt nhất. Từ đó, nhà đầu tư có thể hưởng được những quyền lợi phù hợp với nhu cầu của mình. 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư để trở thành công dân toàn cầu? Vui lòng để lại thông tin mẫu đơn bên dưới. Đội ngũ Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Khai Phú sẽ là người bạn đồng hành cùng quý Anh/Chị hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Nếu Quý nhà đầu tư quan tâm chương trình Đầu tư quốc tịch Caribbean. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội