Ngày 15/1 vừa qua, Khai Phú đã tổ chức thành công hội thảo “TƯƠNG LAI NÀO CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5?

Hội thảo đầu tư định cư Mỹ EB-5

Với sự tham gia quý báu của các chuyên gia di trú đầu ngành gồm:

CÁC CHUYÊN GIA DI TRÚ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5Sau đây, kính mời Quý nhà đầu tư điểm qua các điểm chính được bàn luận trong buổi hội thảo:

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 THÔNG QUA TRUNG TÂM VÙNG (TTV) CÓ TRỞ LẠI KHÔNG?

Chương trình đầu tư Mỹ EB-5 thông qua TTV được đánh giá là mang nhiều lợi ích cho các bên. Chính phủ Hoa Kỳ, TTV, người lao động Mỹ và các nhà đầu tư EB-5 là những đối tượng được lợi ích trực tiếp từ các dự án EB-5. Vì tính hiệu quả, việc trở lại của chương trình EB-5 là điều chắc chắn.

KHI NÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 THÔNG QUA TTV ĐƯỢC GIA HẠN?

Theo nhà đồng sáng lập hãng luật KLD – Ông Phương Lê và Luật sư di trú hãng luật Foster – Bà Dora Hu, việc Chương trình đầu tư Mỹ EB-5 được gia hạn khi nào sẽ phụ thuộc vào dự luật liên quan được chấp thuận và ban hành. Có 2 dự luật ảnh hưởng chính đến chương trình đầu tư EB-5, bao gồm:

– Dự luật Khôi phục trở lại và tốt hơn (Build Back Better Act)

– Dự luật Ngân sách năm 2022

Theo ước đoán chuyên môn, khi cuộc họp Quốc Hội diễn ra việc bỏ phiếu đầu tiên vào ngày 09/02 năm nay, thì 1 trong 2 dự luật sẽ đi đến quyết định cuối cùng. Dự luật còn lại sẽ tiếp tục được bàn thảo và quyết định vào cuối tháng 02 hoặc đầu tháng 03/2022

KỊCH BẢN SẼ XẢY RA KHI CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 THÔNG QUA TTV ĐƯỢC GIA HẠN?

Có 2 tình huống xảy ra khi Quốc Hội hoặc Sở Di Trú Nhập Tịch Hoa Kỳ thông qua quyết định gia hạn chương trình đầu tư EB-5:

– Hạn mức đầu tư 500.000 USD vẫn được duy trì trong một khoảng thời gian sau khi chương trình đầu tư EB5 thông qua Trung Tâm Vùng được gia hạn. Sau đó hạn mức đầu tư sẽ tăng và áp dụng hạn mức mới

– Hạn mức đầu tư mới sẽ được áp dụng ngay khi chương trình đầu tư EB5 thông qua Trung Tâm Vùng được gia hạn

tăng tiền định cư đầu tư EB-5

NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Theo lời khuyên của Bà Dora Hu, thời gian là yếu tố quan trọng cho các nhà đầu tư EB-5. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, khi mà số tiền đầu tư 500.000 USD vẫn đang được duy trì.

Việc tăng tiền đầu tư EB-5 là tất yếu. Tuy nhiên, lộ trình tăng giá là điều mà các bên liên quan đang tranh cãi. Có các đề xuất rằng việc tăng tiền đầu tư có thể theo bậc thang và tăng dần sau mỗi khung thời gian cố định (chẳng hạn như 30 ngày, 60 ngày, …) hoặc tăng theo từng năm hoặc tăng lũy tiến.

Những khách hàng nếu có quan tâm chương trình này thì nên nhanh chóng chuẩn bị ngay từ bây giờ. Để có thể tập hợp các hồ sơ chứng minh tính hợp pháp cho nguồn vốn đầu tư của mình đầy đủ. Hiện nay, có khá nhiều khách hàng đã chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ cần thiết của mình. Khi chính phủ Hoa Kỳ ban hành quyết định gia hạn, thì trong 1 tuần đầu tiên từ khi có quy định mới, họ đã có thể hoàn thành và nộp hồ sơ của mình vào Sở Di Trú Hoa Kỳ.

NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 CẦN CÂN NHẮC ĐIỀU GÌ KHI LỰA CHỌN DỰ ÁN TRUNG TÂM VÙNG?

Theo lời khuyên của Luật sư Foster – Bà Dora Hu, dựa theo kinh nghiệm nhiều năm, có một số điều cơ bẩn chắc chắn khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn dự án TTV, bao gồm:

– Lịch sử hoạt động đầu tư của TTV

– Số năm kinh nghiệm của TTV trong lĩnh vực thực hiện dự án đầu tư EB-5

– Dự án mà TTV đang thực hiện và đã hoàn thiện

– Tỷ lệ thành công của các dự án của TTV

– Các đối tác của TTV: chủ đầu tư, luật sư, đơn vị triển khai kinh doanh, …

Ông Phương Lê cũng chia sẻ, khách hàng nên cân nhắc các dự án có tỷ lệ vốn an toàn. Nghĩa là bản thân chủ đầu tư và dự án đã có đủ tài chính để triển khai dự án. Một dự án có tỷ lệ vốn an toàn thông thường sẽ có tốc độ hoàn thành tốt. Nhà đầu tư đồng thời cũng sẽ giảm thiểu được rủi ro và nhanh chóng có thẻ xanh.

LỰA CHỌN CÁC BÊN LIÊN QUAN CỦA DỰ ÁN

Khách hàng cần trao đổi với những người trong dự án. Luật sư và đơn vị tư vấn di trú là các đơn vị mà khách hàng có thể nhờ hỗ trợ. Để có thể nhận được những phân tích chuyên môn và chuẩn bị các chứng từ cần thiết cho việc đầu tư của mình. Ngoài ra, khách hàng cần đảm bảo mình có thể hiểu tất cả hồ sơ dự án. Chẳng hạn như hợp đồng, phụ lục, phí dịch vụ, kế hoạch kinh doanh, PPM, chứng từ cần thiết cho EB-5 và dự án, kế hoạch thu hồi vốn, chiến lược triển khai, …

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Mỹ. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội