Khí hậu ở Úc nhìn chung rất dễ chịu và ôn hòa. Phần lớn Úc có hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm.

Là một lục địa rất rộng lớn, nhiều khu vực được đặc trưng bởi các điều kiện thời tiết khác nhau, tùy thuộc vào vĩ độ của chúng. Úc là một phần của Nam bán cầu, vì vậy các mùa của nó sẽ đối lập với nhau. Khi ở Châu Âu và Châu Mỹ Latinh là mùa đông, thì ở phía nam của đường xích đạo quốc gia Úc là mùa hè.

Úc có 4 mùa thay đổi rõ rệt. Với miền bắc thuộc khí hậu nhiệt đới 1 mùa ẩm ướt và mùa khô. Mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 (nhiệt độ trung bình 29°C). Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 (trung bình 13°C). Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11.

KHÍ HẬU TẠI SYDNEY, MELBOURNE VÀ BRISBANE

Thành phố Sydney Úc

Khu vực đông dân nhất của Úc là Bờ Đông, tận hưởng một khí hậu dễ ​​chịu. Nước biển đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi điều kiện thời tiết.

Melbourne thường trải qua cả bốn mùa trong một ngày. Trời có thể nắng trong một phút trước khi nhanh chóng chuyển sang mưa. Nhiệt độ thường ấm hơn và khô hơn khi bạn đi về phía bắc. Sydney trải qua thời tiết ấm áp nhưng ôn hòa quanh năm. Trong khi ở Brisbane, có xu hướng nóng hơn và khô hơn.

Mùa hè nóng nực nhưng về đêm lại ấm áp dễ chịu. Mặt khác, mùa đông khá mát mẻ và có mưa, nhưng sẽ có nhiều ngày nắng.

KHÍ HẬU Ở ÚC – THÀNH PHỐ PERTH

Perth trải qua mùa hè khô nóng nhưng mùa đông thì ôn hòa ấm áp. Trời có thể mưa vào mùa hè và phổ biến trong những tháng của mùa thu. Bờ biển phía nam của Tây Úc sẽ có những đợt lạnh và gió đến từ Nam Cực.

KHÍ HẬU Ở ÚC – THÀNH PHỐ DARWIN VÀ CAIRNS PHÍA BẮC

Thành phố Darwin Úc

Mặc dù ở rất xa nhau, Darwin và Cairns có thời tiết giống nhau trong suốt năm. Vùng cuối phía bắc của Úc trải qua các mùa mưa và mùa khô, không giống như các vùng khác của Úc.

Darwin trải qua mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ dao động từ 25°C đến 34°C. Đặc điểm của mùa này là độ ẩm cao, mưa gió mùa và bão. Mùa khô xảy ra từ tháng 5 đến tháng 10. Đặc trưng là những ngày nắng ấm, khô ráo về đêm mát mẻ hơn. 

Cairns hứng chịu lượng mưa lớn trong những tháng mùa hè, khi thời tiết khá ẩm và nóng. Có lượng mưa thấp hơn trong suốt mùa thu và mùa đông. Nhiệt độ trong những tháng này vẫn mát hơn và khá ấm áp.

Việc tính toán chênh lệch múi giờ giữa Úc và quốc gia có thể hơi phức tạp vì có một số yếu tố cần xem xét.

Úc, là một quốc gia rất lớn, được cắt ngang bởi ba múi giờ khác nhau. Một số ví dụ về sự khác biệt thời gian trên khắp nước Úc là:

MÚI GIỜ Ở ÚC

Giờ chuẩn miền Đông Úc (AEST) * UTC + 10 giờ ở các bang New South Wales, Victoria, Tasmania và Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT).

Giờ chuẩn Trung tâm Úc (ACST) * UTC + 9 giờ rưỡi ở Nam Úc, Đồi Broken ở Đông New South Wales và Lãnh thổ phía Bắc.

Giờ chuẩn Tây Úc (AWST) * UTC + 8 giờ, ở bang Tây Úc.

Các bang áp dụng chênh lệch thời gian (di chuyển kim đồng hồ trước 1 giờ) là New South Wales, Victoria, Nam Úc, Tasmania và ACT.

Ở Queensland, Tây Úc và Lãnh thổ phía Bắc, thời gian trong ngày luôn giữ nguyên.

Do đó, trong suốt mùa hè ở Úc, một tình huống khó hiểu được tạo ra: Sydney đi trước Brisbane một giờ, mặc dù Brisbane xa hơn về mặt địa lý về phía đông. Với thời gian mùa hè cũng có hiệu lực ở Châu Âu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến múi giờ giữa các quốc gia và Úc

 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Đặc biệt, CEO Khai Phú – ông Đặng Quang Vinh có thể nói là người tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc tại Việt Nam từ năm 2009. Ông là một trong số ít những người được Bộ di trú Úc cấp phép tư vấn và hành nghề di trú Úc tại Việt Nam. Thế mạnh đặc biệt của Khai Phú đến từ việc ông Đặng Quang Vinh trực tiếp tư vấn và xử lý từng hồ sơ khách hàng, dẫn đến tỷ lệ thành công 100% được giữ vững trong 11 năm qua.