Những loại Visa định cư Úc dành cho người nước ngoài

Úc là 1 trong 10 quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu thế giới. Hiển nhiên vì thế đây là nơi được rất nhiều người lựa chọn để định cư, du học. Trong bài viết dưới đây, Khai Phú sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại visa Úc và cơ hội định cư Úc dành cho người nước ngoài, theo dõi nhé!

Visa Úc diện tay nghề 

Visa Úc diện tay nghề cho phép người lao động được sinh sống và làm việc tại Úc theo hình thức thường trú hoặc tạm trú. Nếu khách hàng chọn visa thường trú sẽ được định cư vô thời hạn tại Úc. Nếu chọn visa tạm trú bạn chỉ được ở thời gian nhất định. Phải làm tiếp thị thực nếu muốn ở lâu hơn tại quốc gia này. 

Visa 189 – visa diện tay nghề độc lập

Là visa dành cho những người lao động có trình độ chuyên môn cao, có thể làm việc và định cư vĩnh viễn bất cứ đâu ở Úc mà không cần bảo lãnh của người thân, doanh nghiệp, tiểu bang hay vùng lãnh thổ nào. 

Sở hữu visa Úc này, không chỉ được định cư luôn tại Úc mà có thể bảo lãnh được người thân sang Úc. Được tham gia vào chương trình chăm sóc sức khỏe Medicare. Sẽ được xem xét lên quốc tịch Úc nếu đủ điều kiện. 

Visa 190 – Visa diện tay nghề có bảo lãnh

Visa 190 cũng dành cho người lao động có tay nghề cao muốn sinh sống và làm việc tại Úc. Tuy nhiên phải được cơ quan chính phủ của Tiểu bang/Vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh. Visa 190 cũng có quyền lợi tương tự với visa 189.

Visa 491 – Visa tạm trú và làm việc vùng regional

Là visa tạm trú dành cho người lao động có tay nghề được sinh sống và làm việc tại vùng lãnh thổ được chỉ định trong thời gian 5 năm, nếu tích lũy đủ điều kiện có thể xin visa Úc thường trú để định cư. Để có visa 491, người lao động phải được đề cử bởi Chính phủ của tiểu bang/vùng lãnh thổ Úc, hoặc người thân là thường trú nhân/ công dân Úc.

Visa 191 – Visa thường trú tay nghề vùng regional 

Visa 191 dành cho người lao động đang có visa 494 hoặc visa 491 ít nhất là 3 năm. Visa này giúp cho những người đã sống, làm việc và học tập tại một khu vực được chỉ định ở Úc có thể ở lại Úc vô thời hạn. Với Visa 191 ưu điểm là có thể bảo lãnh người thân sang định cư và nhập quốc tịch Úc nếu đủ điều kiện. 

Visa đầu tư định cư Úc – Visa dành cho doanh nhân và nhà đầu tư

Visa đầu tư Úc là chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân hoặc các nhà đầu tư nước ngoài. Họ sẽ đầu tư một số tiền theo quy định vào trái phiếu chính phủ hoặc bất động sản, dự án… để được sang Úc định cư. Với visa Úc diện đầu tư, nhà đầu tư có thể sinh sống làm việc tại Úc cùng với gia đình, con cái được miễn phí tiền học đến hết lớp 12 và có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Úc cũng như được nhập tịch khi đủ điều kiện. 

Từ ngày 01.7.2021, các doanh nhân/nhà đầu tư sẽ có 4 lựa chọn về visa để định cư Úc theo diện đầu tư là visa 188A, 188B, 188C, 188E. 

Visa 188A: Visa diện doanh nhân

Visa 188A là visa tạm trú tại Úc cho phép doanh nhân nước ngoài đến Úc thành lập công ty. Sở hữu visa Úc loại 188A là cơ hội để khách hàng xin tiếp visa thường trú – subclass 888.

Để có visa 188A, khách hàng phải có tiềm lực tài chính mạnh:

  • Sở hữu 1 doanh nghiệp và trực tiếp điều hành doanh nghiệp đó trong ít nhất 2 năm.
  • Chứng minh tổng tài sản phải đạt tối thiểu: 1,250,000AUD
  • 2 trong 4 năm tài chính trước khi nhận được thư mời từ Úc. Doanh thu của doanh nghiệp phải đạt ít nhất 750,000AUD.

Với visa Úc này, khách hàng được tạm trú tại Úc trong 4 năm 3 tháng. Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc, có thể bảo lãnh người thân.

Visa 188B: Visa diện đầu tư trái phiếu

Là visa tạm trú có thời hạn 5 năm dành cho những doanh nhân, nhà đầu tư. Các cổ đông có tài chính cao và có kinh nghiệm đầu tư.

Gia đình và con cái dưới 23 tuổi sẽ được đi sang cùng. Sau thời gian tạm trú, đương đơn và gia đình được quyền xin lên thường trú nhân. Được xem xét lên quốc tịch nếu đủ điều kiện. 

Mức đầu tư tối thiểu để lấy visa 188B là 2,5 triệu AUD. 

Visa 188C: Visa diện đầu tư trọng yếu

Visa 188C là chương trình đầu tư định cư Úc dành cho các Nhà đầu tư có tài chính cao. Có thể thực hiện khoản đầu tư 5.000.000 AUD vào các quỹ đầu tư Úc.

Danh mục các quỹ đầu tư bao gồm: 

  • Quỹ đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tăng trưởng tư nhân (VCPE): 1.000.000 AUD
  • Quỹ đầu tư các công ty mới nổi: 1.500.000 AUD
  • Quỹ đầu tư cân bằng: 2.500.000 AUD

Visa 188E: Visa diện khởi nghiệp 

Là visa tạm trú dành cho những doanh nhân có ý tưởng kinh doanh hoặc thương mại hoá sản phẩm dịch vụ. Điều kiện là đương đơn phải được hỗ trợ tài chính ít nhất 200.000 AUD bởi bên thứ 3. Ngoài ra không cần phải chứng minh tài sản hoặc có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.

Visa Úc 188E có thời hạn 5 năm, đương đơn có thể xin lên visa thường trú 888E sau thời gian trên để được định cư lâu dài tại Úc. 

Visa bảo lãnh người thân sang định cư Úc – Parent visas

Một lựa chọn khác cũng giúp bạn sở hữu được visa Úc đó là có người thân đang thường trú tại Úc. 

Đây là chính sách visa Úc giúp người nước ngoài được đoàn tụ cùng với gia đình. Theo đó người thân là cha, mẹ, con cái, vợ/ chồng có thể sang sinh sống và hưởng đầy đủ quyền lợi như người bảo lãnh. 

Khai Phú hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng có thể tìm được visa Úc phù hợp với điều kiện của mình để có thể định cư tại bất cứ đâu trên Úc. 

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.